Mod ơi... spam thư...

Thảo luận trong 'Góp ý cho nhau' bởi Chipchip2411, 9/6/2010.

  1. Chipchip2411

    Chipchip2411 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    2/4/2010
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Chipchip2411
    Đang tải...


  2. baohiembuudien

    baohiembuudien Banned theo yêu cầu của chủ nick.

    Tham gia:
    2/11/2009
    Bài viết:
    11,185
    Đã được thích:
    1,538
    Điểm thành tích:
    863
    Em cũng vừa nhận được cái này...hic hic...
     
  3. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,687
    Đã được thích:
    16,449
    Điểm thành tích:
    3,113
    Cảm ơn các bạn đã thông báo.

    Toàn bộ nick hangvnxk024 - hangvnxk026 đã được khóa.

    Rất mong các bạn tiếp tục thông báo nếu địa chỉ trên lập nick mới.
     
  4. bố Đầu To

    bố Đầu To Thành viên mới

    Tham gia:
    3/7/2010
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    3
    Mod ơi nick LanChi_Nguyen Spam hộp thư của mình nè.
    Mình có hỏi mua S26 bên Shop beyeucuame's Shop nhưng mẹ nào vào Spam hộp thư của mình nói là giá của mẹ đó còn rẻ hơn. Mình rất khó chịu vì đây là kiểu cướp khách của người khác, cạnh tranh không lành mạnh.
    "bố Đầu To lấy bao nhiêu hộp số 2, mình cân nhắc để cho bạn giá hợp lý hơn nhiều, ko lấy 350k đâu. đt của mình 0913095095 "
    Nhờ mod nhắc nhở.
     
  5. Mimi Se7enteeN

    Mimi Se7enteeN Nga - 0915 577 566

    Tham gia:
    29/12/2009
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    83
  6. support3

    support3 Super Moderator

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    14,241
    Đã được thích:
    2,903
    Điểm thành tích:
    913
    Những bài vi phạm của nick mibea_shop đã bị xóa và gửi tin nhắn nhắc nhở.
    Cảm ơn bạn đã hợp tác với diễn đàn.
     
    webmaster thích bài này.
  7. clbolympia

    clbolympia Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/12/2009
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mod ơi... spam thư...

    Mod ơi, có nick haanhmum spam vào hộp̣ thư của mình với nội dung như sau khi biết mình có nhu cầu làm rèm nhà mechipyeu.
    Mình rất ghét kiểu spam cướp khách kiểu này, nên thông báo cho Mod biết. Cụ thể tin nhắn mình coppy lại như sau:
    " Dịch vụ may rèm
    Chào bạn,
    Mình thấy bạn đang có nhu cầu may rèm cho văn phòng. Nhà mình hiện có xưởng may rèm tại nhà và có thể mang mẫu vải đến văn phòng để bạn lựa chọn.
    Cho mình số điện thoại của bạn để tiện trao đổi được không?
    Dịch vụ tư vấn, lắp đặt rèm tại nhà
    http://www.lamchame.com/forum/showt...-đặt-rèm-cửa-tại-nhà!!!&p=4643567#post4643567
    Nhờ Mod nhắc nhở để các mẹ cạnh tranh lành mạnh hơn. Tks Mod
    "
     
    Sửa lần cuối: 28/4/2011
  8. vitamin usa

    vitamin usa Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/3/2011
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mod ơi... spam thư...

    Mod ơi! Các anh các chị ơi cho em hỏi tí ạ. Em là member mới ở đây... cũng mới chỉ có 1 tháng tuổi thôi ạ nên nếu câu hỏi của em có gì không phải thì mọi người educate em với ạ. Theo em, spam được định nghĩa là những lời nhắn quảng cáo vô nghĩa tới thành viên trong diễn đàn. Nhưng các trường hợp vài mẹ hỏi ở trên là người quảng cáo đã tìm hiểu nhu cầu của các mẹ. Ví dụ, họ biết mẹ muốn may rèm thì quảng cáo sản phẩm rèm của họ tới mẹ. Như vậy thì không phải là quảng cáo vô nghĩa mà là quảng cáo sản phẩm mẹ cũng đang có nhu cầu quan tâm. Quảng cáo vậy thì các mẹ có thể so sánh giá tiền, chất lượng của nhiều người bán khác nhau. Nếu mẹ không thích thì thui, lại tiếp tục mua của chỗ quen. Tức là mẹ phải đồng ý mua chỗ mới thì người bán hiện thời mới là bị "cướp". Ý của em là những thư mời mua sp mà người mua quan tâm thì sao lại bị cấm nhỉ? Em nghĩ là tiết kiệm thời gian cho người mua khỏi phải search nhiều thì có.

    Mong mọi người chỉ giáo ạ.
     
  9. clbolympia

    clbolympia Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/12/2009
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mod ơi... spam thư...

    Lúc đầu tớ cũng nghĩ như bạn này đấy, nên vào thử topic của haanhmum xem sản phẩm để so sánh, thế nhưng topic này ko hề được chăm sóc, cũng chả có đông khách hỏi tức là có vẻ ko hoạt động thường xuyên. Thế tại sao muốn công bằng bạn ấy không tự bán trên topic cũng như chắm sóc cái topic của mình mà lại cứ chăm chăm vào topic của ngừoi khác đọc, rồi biết ai có nhu cầu thì pm riêng. Như thế chả phải là giật khách ah? Nếu đàng hoàng tại sao ko bán thẳng trên topic của chính họ ý?
     
  10. vitamin usa

    vitamin usa Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/3/2011
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mod ơi... spam thư...

    Hihi... vậy cho mình hỏi thêm là nếu người bán quan tâm đến topic của mình....và chỉ mượn hình thức pm riêng (không gọi là spam nữa) để quảng bá đến các bạn có nhu cầu thì có vi phạm gì không nhỉ?

    Mod ơi, thế này có gì sai trái không ạ?
     
  11. haanhmum

    haanhmum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/2/2011
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mod ơi... spam thư...

    Chào các mẹ ở trên diễn đàn.
    Trước hết mình rất bất ngờ khi thấy có mẹ nói mình spam thư. Khi gửi tin nhắn riêng đến các mẹ có nhu cầu may rèm, mình hoàn toàn có ý tốt là muốn giới thiệu sản phẩm của mình đến các mẹ và mong các mẹ ủng hộ. Hoàn toàn không có ý định tranh cướp khách. Mình chỉ nghĩ đơn thuần như khi khách hàng mua 1 sản phẩm thì có thể đến nhiều cửa hàng để chọn lựa vậy thôi.
    Mình mới kinh doanh trên mạng và cũng là thành viên mới của topic. Biết các mẹ trên này đều là những người đáng tin nên mình cũng luôn hướng đến chất lượng tốt nhất để đảm bảo giữ niềm tin của các mẹ. Topic của mình mới mở nên mình nghĩ ít khách vào và cũng không muốn dùng việc comment Up... up... để đưa bài của mình lên trên đầu. Như vậy sẽ khó cho các mẹ vào topic của mình để theo dõi. Với những câu hỏi của các mẹ ở trong topic của mình, mình đều Pm riêng (về giá) và trả lời trực tiếp trên diễn đàn.
    Thực sự mình rất bất ngờ khi bị coi là spam đến các mẹ.
     
  12. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,280
    Đã được thích:
    35,256
    Điểm thành tích:
    6,063
    Ðề: Mod ơi... spam thư...

    Việc gửi tin nhắn quảng cáo đến người không quen biết được gọi là spam. Spam là vi phạm quy định của diễn đàn và chúng ta không nên sử dụng nó để giới thiệu hàng hoá của mình vì:

    - Nó không hiệu quả
    - Nó gây tâm lý phòng ngự cho người nhận tin
    - Làm cho người nhận cảm thấy người bán không minh bạch nên không tin tưởng về sau
    - Nếu bị thông báo cho mod, có thể người gửi tin bị tạm khoá nick hoặc khoá nick vĩnh viễn nếu tái phạm nhiều lần
     
    mechipyeu thích bài này.
  13. mechipyeu

    mechipyeu

    Tham gia:
    14/1/2009
    Bài viết:
    16,225
    Đã được thích:
    4,123
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Mod ơi... spam thư...

    Cảm ơn Mod, hôm nay em mới biết có nick haanhmum luôn Pm cho khách hàng nhà em khi họ có nhu cầu làm rèm (do khách hàng nhà em thông báo lại đấy ạ.
     

Chia sẻ trang này