Kinh nghiệm: Mọi Điều Cần Biết Về Bài Thi Toefl Primary Cập Nhật Mới Nhất 2021

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhdkdk, 9/8/2021.

 1. Linhdkdk

  Linhdkdk Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  29/4/2021
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  TOEFL Primary nằm trong hệ thống các dạng bài thi của “gia đình TOEFL”, được thiết kế phù hợp cho một nhóm đối tượng thí sinh riêng biệt. Trong bài viết này, Patado sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về bài thi TOEFL Primary cập nhật mới nhất năm 2021 và bật mí cho các bạn cách thức để luyện thi tại nhà sao cho hiệu quả nhé!
  TOEFL Primary là gì?
  TOEFL Primary là dạng bài thi được EST – Educational Service Test (Viện khảo thí Giáo dục) của Mỹ tổ chức bên cạnh các bài thi với cấp độ khác nhau như TOEFL Junior, TOEFL iBT, TOEFL CBT, TOEFL PBT. Bài thi này được xây dựng với nội dung và cấu trúc tương ứng với thí sinh trong độ tuổi tiểu học, cụ thể từ 8 tuổi trở lên.

  Mục tiêu của EST là muốn đánh giá năng lực ngoại ngữ cơ bản của trẻ và tạo tiền đề cho trẻ có thể tiến xa hơn, chuyên sâu hơn trong việc học tiếng Anh, cũng như chuẩn bị tốt cho những bài thi có mức độ cao hơn. Một phần khác, TOEFL Primary hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy và học tập tại trường học thông qua xác định chính xác trình độ của học sinh, giúp chương trình học hiệu quả hơn.

  Cấu trúc bài thi TOEFL
  Với đối tượng thí sinh có độ tuổi 8+, TOEFL Primary chỉ yêu cầu đánh giá các kỹ năng thiên về giao tiếp bao gồm: Listening, Reading và Speaking.

  Về cơ bản, TOEFL Primary bao gồm 2 bài thi tương ứng với 2 cấp độ trong Reading & Listening là STEP 1 và STEP 2. STEP 1 tập trung về phát triển vốn từ vựng và xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho trẻ còn TEST 2 đánh giá chuyên sâu về khả năng giao tiếp. Mỗi phần thi bao gồm 36 câu hỏi có độ khó tăng dần và được thí sinh thực hiện trên giấy.

  TOEFL Primary Reading and Listening Test – STEP 1
  Nội dung STEP 1 tương đối đơn giản, các chủ đề chủ yếu xoay quanh đời sống hàng ngày (gia đình, trường học, hoạt động vui chơi). Với các câu hỏi ngắn, trực tiếp đi vào yêu cầu, thí sinh sẽ chỉ cần ghi nhớ tốt các trải nghiệm đời thường thực tế và ghi nhớ tốt vốn từ vựng cơ bản là có thể hoàn thành tốt STEP 1.

  [​IMG]

  TOEFL Primary Reading and Listening Test – STEP 2
  So với STEP 1 thì STEP 2 đưa ra các đoạn văn dài hơn với lượng từ vựng tương đối phức tạp hơn tuy nhiên các đoạn văn vẫn khá giản lược và không quá đánh đố.

  [​IMG]

  TOEFL Primary Speaking Test
  Phần Speaking có vai trò kiểm tra việc nói tiếng Anh có thông thạo hay không của trẻ bằng loạt các câu hỏi yêu cầu thí sinh phải suy luận và trả lời. Độ khó được điều chỉnh tương đối phù hợp với độ tuổi của các bạn nhỏ nhưng vẫn đủ để có thể đưa ra kết quả đánh giá chuẩn xác.

  Yêu cầu của phần này chủ yếu là về trình bày suy nghĩ, cảm xúc hay những quan điểm hết sức đơn giản hoặc miêu tả một chuỗi sự kiện hàng ngày nào đó. Phần thi gồm 8 câu hỏi và được thực hiện trong vòng 20 phút.

  Cơ chế đánh giá
  Mỗi phần thi có thang quy đổi điểm riêng, nhưng nhìn chung các mức điểm này đều có thể được quy rồi sang Khung tham chiếu chuẩn châu Âu – Common European Framework of Reference (CEFR).
  >>>Đọc bài viết đầy đủ tại đây
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhdkdk
  Đang tải...


Chia sẻ trang này