Mỗi Ngày Ăn Vài Quả Mận Sau 1 Tuần Điều Kỳ Lạ Gì Sẽ Đến Với Cơ Thể Bạn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dotadota, 25/5/2017.

  1. dotadota

    dotadota Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2015
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]
    Tác dụng của quả mận

    Tốt cho xương khớp:

    Theo India Times, mận có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương ở cột sống và cẳng tay.

    Cải thiện trí nhớ:

    Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3-4quả mậnmỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.

    Kiểm soát lượng đường trong máu:

    Mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Trung bình, bà bầu cần khoảng 150mg vitamin C mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C dồi dào (1quả mậnnhỏ chứa tới gần 10mg vitamin C), ăn mận giúp bổ sung lượng vitamin C đáng kể cho bà bầu để nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt là giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm.

    Giảm ốm nghén

    Vị hơi chát, chua chua lại ngòn ngọt củaquả mậngiúp cảm giác buồn nôn bị đẩy lùi, nó cũng kích thích vị giác giúp mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn. Vì thế, trong những tháng nghén nặng nề và chán ăn kinh khủng, mẹ bầu hãy ăn 1 vàiquả mậntrước bữa ăn để bớt cảm giác buồn nôn và thấy thèm ăn hơn.


    [​IMG]
    Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón

    Theo Đông y, mận có vị chua ngọt, tính bình, có công dụng thanh can điều nhiệt – trị nóng trong, giải khát, giảm ho,… và kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, lượng chất xơ trongquả mậncũng khiến chứng táo bón đáng ghét giảm đi đáng kể.

    Giúp cơ thể hấp thu sắt

    Ai cũng biết sắt quan trọng với bà bầu như thế nào. Đó là lý do mà các mẹ bầu luôn cố gắng bổ sung thực phẩm giàu sắt vàothực đơnmỗi ngày. Và, mẹ cũng đừng quên vàiquả mậncho bữa tráng miệng nhé, lượng vitamin C dồi dào giúp hỗ trợ sự hấp thu sắt vào cơ thể tốt hơn.

    6. Làm đẹp da

    Điều này có vẻ hơi “thừa” nhưng sự thật là phụ nữ, bất kể là các mẹ đang mang thai, ai cũng đều có nhu cầu làm đẹp. Nhất là trong thai kì, da thường xấu đi đáng kể với sự xuất hiện của mụn, nám và tình trạng sạm dạ. Vì thế, hãy sử dụng mặt nạquả mậnnhư một loại mỹ phẩm cực kì an toàn lại hiệu quả, giúp làn da sáng rõ lên.


    [​IMG]
    Lưu ý khi ăn mận

    Với từng ấytác dụngcũng như đã được Y học chứng minh là không gây nóng, các mẹ bầu hoàn toàn có thể mua mận về ăn mà không cần ngậm ngùi “đợi đến mùa sau”. Tuy nhiên, khi ăn mận, các mẹ cần lưu ý:

    – Rửa thật sạch và ngâm nước muối loãng trước khi ăn.

    – Không nên gọt vỏ vì các chất oxy hóa tập trung chủ yếu ở phần này.

    – Không ăn mận khi đói vì mận chua sẽ không tốt cho dạ dày.

    – Không nên ăn quá nhiều mận trong một ngày (bất cứ thực phẩm gì, dù tốt đến mấy cũng không nên lạm dụng). Chỉ nên ăn vài quả mỗi ngày là đủ.

    – Vì mận có vị chua, chát nên rất hợp với chấm muối ớt. Tuy nhiên, đồ ăn mặn và cay không được khuyến khích cho bà bầu, vì thế hãy hạn chế chấm nhiều muối và không nên ăn quá cay.

    Mận ăn quả tươi là ngon nhất, hoặc có thể ép nước hay làm mận khô cũng khá hấp dẫn. Vì thế nên đừng bỏ lỡ mùa mận các mẹ bầu nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dotadota
    Đang tải...


  2. MeBeTao192

    MeBeTao192 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/6/2015
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    mùa này là mùa mận, tha hồ mà choén :D
     
  3. Ha An 0210

    Ha An 0210 0966 30 20 46 THANH LÝ BALÔ, cặp HS, túi đựng đồ

    Tham gia:
    28/6/2014
    Bài viết:
    9,934
    Đã được thích:
    1,864
    Điểm thành tích:
    913
    mỗi ngay vài quả sau 1 tuần bệnh đau dạ dầy quay lại với mình :p :p
     

Chia sẻ trang này