Kinh nghiệm: Mỗi Ngày Ngủ Trưa 15 Phút: Cơ Thể Nhận Lại Ít Ra 5 Lợi Ích "thần Kỳ"

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi review3T, 15/9/2021.

 1. review3T

  review3T Thành viên mới

  Tham gia:
  5/4/2021
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  1. Phục hồi chức năng não bộ, cải thiện trí nhớ và khả năng giận dữ nhanh nhạy
  những nhà nghiên cứu từ Đại học Wisconsin (Mỹ) nhận thấy rằng, giấc ngủ ngắn mang thể thúc đẩy việc sửa sang tế bào não. Nghiên cứu này đã được ban bố trên báo chí kỹ thuật thần kinh.

  một nghiên cứu năm 2014 đăng trên trang web Thư viện khoa học đất nước Mỹ cho thấy rằng, ngủ đêm và ngày đều có tác dụng củng cố trí tưởng như nhau nhưng 2 thời khắc này không đáp ứng tới nhau, tức là bạn không thể ngủ buổi đêm để bù cho buổi trưa.

  Điều này cho thấy ngủ trưa giúp não ngơi nghỉ, hồi phục chức năng và cải thiện trí tưởng, giúp mọi người dễ ghi nhớ các khái niệm phức tạp.

  2. Tăng cường tiết nước mắt, tăng hiệu quả coi sóc mắt
  lúc bạn ngủ trưa, quá trình nhắm mắt xuôi tay sẽ giúp cho các cơ mắt ngơi nghỉ sau một buổi sáng căng mắt để khiến việc. Giấc ngủ ngắn sẽ giúp khiến chậm giai đoạn suy giảm thị lực mà bạn rất khó để nhận ra những tổn hại mà mắt phải gánh chịu.

  Hơn nữa, lúc bạn khiến cho việc liên tục vào ban ngày tạo ra sự ức chế bài xuất nước mắt, tuyến lệ không sản xuất ra độ ẩm cần phải có, làm cho việc trong 1 thời gian dài gây khô mắt; giác mạc nâng cao nhiệt độ, đẩy nhanh sự đàm đạo chất giữa các tế bào, tăng nhanh lão hóa.

  3. Bình phục chức năng miễn nhiễm cơ thể, nâng cao cường thể chất
  một nhà nghiên cứu miễn dịch học tại Đại học Florida, giáo sư Bailey Darby, đã tiến hành một loạt những nghiên cứu về mối quan hệ giữa ngủ, thôi miên và khả năng miễn nhiễm ở người.

  Kết quả cho thấy sự can thiệp thôi miên ở những người mắc chứng rối loạn giấc ngủ, các tế bào trong máu như lympho T và bạch cầu lympho B với chừng độ tăng cao hơn đáng nhắc.

  Hệ thống miễn dịch có thể với được sự bình phục khăng khăng trong thời gian ngủ và cho nên mang tác dụng điều chỉnh giấc ngủ.

  4. Xúc tiến công đoạn tái tạo tế bào, hồi phục sức khỏe làn da
  Bởi vì lúc bạn rơi vào giấc ngủ, các cơ bắp, cơ quan nội tạng và các hoạt động khác đều giảm, da, mạch máu sẽ mở rộng hoàn toàn, làm cho máu mang thể đi lại đến từng phần nhỏ trên bề mặt làn da, sản xuất dinh dưỡng, tự sang sửa và tái hiện các tế bào.

  Đây cũng là 1 trong những lý do làm toàn cơ thể mang đầy năng lượng sau 1 giấc ngủ ngắn đạt chất lượng cao.

  5. Chống lão hóa
  một bài viết được đăng trên báo chí điện tử Nature của Mỹ cho rằng, 1 chức năng khác của giấc ngủ là khả năng chống oxy hóa và tu tạo các thương tổn do oxy hoá cho thân thể.

  Trong giấc ngủ, có đầy đủ protein bắt đầu được tổng hợp, bao gồm số lượng protein cấp thiết cho việc chống oxy hóa. Việc ngủ trưa giúp bổ sung thêm sự thiếu ngủ vào ban đêm, đóng một vai trò nhất quyết trong việc xúc tiến sửa chữa phần hỏng hóc của cơ thể.

  những tác dụng hoàn hảo khác của việc ngủ trưa: https://review3t.vn/ngu-trua-co-tac-dung-gi/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi review3T
  Đang tải...


Chia sẻ trang này