Mọi người chú ý không ăn snack Nongshim - HQ nữa

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi vi06, 19/3/2008.

 1. vi06

  vi06 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/11/2006
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Mình có thấy loại snack tôm này có bán nhiều ở các siêu thị, mọi người không mua nhé . Ngay tại HQ nó còn làm ăn thế này .

  (Dân trí) - Người dân Hàn Quốc hiện chưa hết rùng mình khi người ta phát hiện thấy đầu của một con chuột, còn nguyên da, mắt và mũi trong một một loại bim bim được ưa thích nhất nước này.


  Nhà sản xuất đồ ăn nhanh lớn nhất Hàn Quốc Nongshim hôm qua đã phải xin lỗi công chúng vì một trong những sản phẩm bán chạy của họ, bim bim, bị phát hiện có chứa đầu chuột. Công ti ngay lập tức đóng cửa dây chuyền sản xuất và các siêu thị thu hồi tất cả các sản phẩm còn lại.  Lời xin lỗi được đưa ra sau khi người ta phát hiện thấy một vật có da tối màu, có chiều dài 1,6cm trong một gói bim bim loại Saewookkang (bim bim tôm). Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hôm qua đã ra lệnh trừng phạt nhà sản xuất loại bim bim này.

  Vật được phát hiện trong gói bim bim rất cứng, bên ngoài phủ dầu và lông bị cháy. Nó vẫn còn có cả mắt và mũi. Cục quản lý kết luận đó là đầu của một con chuột.  Được biết, một khách hàng đã gọi điện đến nhà sản xuất Nongshim, đòi họ phải trả lại tiền và thu hồi tất cả các sản phẩm sản xuất trong ngày hôm đó. Mới đầu, đề nghị của khách hàng này bị từ chối. Nhưng sau đó, Nongshim đã cố gắng đền bù cho khách hàng này và thu hồi các sản phẩm trên thị trường.

  Nongshim giải thích một nhà máy ở Trung Quốc đã nhào bột, sau đó chuyển tới một nhà máy ở Busan, Hàn Quốc, để sấy khô, đóng gói và phân phối sản phẩm. “Tôi nghi ngờ quá trình sấy khô ở Busan không được vệ sinh, nhưng chúng tôi cũng đang tìm hiểu khả năng đầu chuột bị lạc vào trong quá trình nhào bột tại nhà máy của chúng tôi ở Trung Quốc”, người phát ngôn của Nongshim cho biết.  Ngay sau khi xảy ra vụ việc, thị trường Hàn Quốc đồng loạt tẩy chay loại đồ ăn nhanh trên. Mart, Lotte Mart, Home Plus, Homever và nhiều chuỗi siêu thị lớn khác hôm qua đã quyết định ngừng bán loại bim bim này.  Còn trên mạng, người dân Hàn Quốc vừa hoang mang, giận dữ vừa đặt ra nghi vấn không biết làm thế nào chiếc đầu chuột lại lọt qua được 3 bước kiểm tra nghiêm ngặt tại nhà máy ở Busan; và Nongshim nên bị xử lý như thế nào.  “Điều tôi tức giận là công ti đó lại cố gắng làm như mọi chuyện không có gì. Tôi đã ăn rất nhiều Saewookkang”, một người Hàn Quốc giận dữ nói.

  http://dantri.com.vn/Thegioi/Han-Qu...dau-chuot-trong-goi-bim-bim/2008/3/223574.vip
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vi06
  Đang tải...


Chia sẻ trang này