Cần giúp: mọi người jup mình với

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi người mẹ trẻ, 26/11/2008.

  1. người mẹ trẻ

    người mẹ trẻ Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/11/2008
    Bài viết:
    1,706
    Đã được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    103
    mọi người ơi júp mình với.mình còn trẻ wa chưa có kinh nghiệm j về nuôi con cả.mình có mấy vđề cần hỏi,cả nhà júp với nha.
    1)em bé nhà mình mới được có 3 thang thui nhung ma em bé ngủ ít lắm.nhiều khi đặt bé chi cần 15p là bé đã dậy rui.mà trc khi ngủ thì gắt ngủ kinh khủng lại còn bắt bế rong nữa chứ.có ai bít làm cách nào cho be ngủ ngoan hơn hộ mình với
    2)mà bé dang bị khụt khịt mũi nữa chứ.có ai bít lam cách nào cho hết o,chỉ mình với nha
    3)be nhà mình o chịu uống sữa ngoại j cả.nhiều hôm mình để cho be phải 4 tiếng mới cho an ma be chi tợp tợp đc mấy ụm là lại thui.mình vẫn cho bé bú mẹ nhưng sợ be cg lớn thì mình sẽ o đủ sữa cho bé bú.nên muốn tập cho bé uống dần cho wen.1 ngày mình chỉ cho be 1 cữ uống bình thui thế ma cg mệt pfờ cả người
    mọi ngu ười júp mình với nha
    thanks cả nhà!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi người mẹ trẻ
    Đang tải...


  2. Mẹ Jerry_tl2008

    Mẹ Jerry_tl2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/8/2008
    Bài viết:
    1,016
    Đã được thích:
    138
    Điểm thành tích:
    103
    Bé nhà bạn ngủ ít nhưng trung bình ngày trung bình là bao nhiêu tiếng? Mỗi tháng con nhà bạn tăng được bao nhiêu cân. Còn bắt bế rong mới chịu ngủ mình nghĩ đó là do mẹ làm hư con. Trẻ con chưa biết đòi hỏi nếu bạn không dạy nó.Cu nhà mình ban ngày ngủ cũng ít, đêm cũng vậy nhiều khi nó hay giật mình. Nếu con bạn ngủ hay giật, kèm theo ra mồ hôi thì do thiếu canxi, còn em bé chỉ gắt ngủ thì mình nghĩ là do tính bé thôi. Hầu hết đứa nào cũng gắt ngủ cả.
    Em bé khụt khịt mũi, thì bạn luôn giữ mũi bé sạch sẽ, nhỏ thuốc nhỏ mũi sinh lý rồi hút mũi cho bé.
    Về biếng ăn, cái này mình chịu vì mình không có sữa, bé bú ngoài hoàn toàn nên bé không có sự lựa chọn nào khác là phải bú thôi
    Chúc bé bạn ngoan.
     
  3. người mẹ trẻ

    người mẹ trẻ Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/11/2008
    Bài viết:
    1,706
    Đã được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    103
    be nhà mình lúc ngủ 15p,lúc ngủ 1 tg rui dậy chơi 1tg,2 tig rùi lại ngủ tip.bé 3 thang được 7kg.ma o phải mình làm hư bé đâu.từ khi bé mới sinh trong viện đã nhất quyết bắt bế rùi chứ o chịu nằm 1 chỗ ngủ đâu.bjờ còn đỡ đấy chứ như trong tháng bé còn ngủ ít hơn cơ,có khi vừa đặt cái đã dậy rùi y.thương con lắm mà chảng bít làm sao.ma đêm thì bé ngủ ngoan lắm.chỉ dậy ăn thui.cứ kg 9r tối bé ngủ,sáng hôm sau 8h đẫ dậy rùi
     
  4. MELAMNHI

    MELAMNHI Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/10/2008
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Bé nhà bạn ngủ cả đêm như vậy là ngoan rồi,còn ngủ giấc k dài là do tính của bé hoặc do bạn để bé ngủ hok thoải mái(VD như bé bị lạnh wa,nóng wa,hoặcno,hoặc đói.....)Lúc nào bé sắp quấy khóc bạn đặt bé xuống mát xa lưng,chân tay cho bé,nói chuyện với bé,dần dần bé sẽ ngoan.Nếu bạn có đủ sữa cho con bú thì hok nên cho ăn sữa ngoài làm gì,cho bú càng nhiều thì sữa về càng nhiều.Chúc bé ngoan hay ăn chóng lớn nhé
     
  5. Mẹ Sóc Nâu

    Mẹ Sóc Nâu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/11/2008
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    hi nguoimetre,
    1) bạn nên cho con nằm võng thử xem. Hồi đó Sóc nhà mình cũng bắt bế trên tay vậy đó, cho nằm võng đu dưa (nhẹ thôi) thì bé ngủ. Trong lúc bé ngủ nên giữ yên tĩnh, đừng để ánh sáng rọi vào mắt bé. Nên canh giờ cho bé bú (2.5 - 3 tiếng) chú đừng đợi bé khóc mới cho bú.
    2) Bạn nhỏ nước muối (có bán ở hiệu thuốc) cho bé 2-3 tiếng 1 lần và hút sạch mũi bé (dùng dụng cụ hoặc dùng miệng sau khi đã đánh răng, súc miệng sạch). Hạn chế nằm quạt và máy lạnh.
    3) Bạn chọn núm vú loại thật mềm (mình thấy bình sữa Camera núm vú mềm lắm) vì bé đã quen với vú mẹ thử xem, phải kiên nhẫn nhé, đừng thấy con lười bú mà nản nhé.
    Trên đây là ý kiến của mình, hy vọng sẽ giúp cho bạn, chúc bạn va baby vui khỏe nha.
     
  6. Mẹ Jerry_tl2008

    Mẹ Jerry_tl2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/8/2008
    Bài viết:
    1,016
    Đã được thích:
    138
    Điểm thành tích:
    103
    Bé nhà bạn 3 tháng 7 kg trộm vía con- vậy là ổn rồi. Nhiều bé 6 tháng cũng hcir có thế thôi. Bé nhà tớ 5 tháng mới được ngần đó cân. Bé ngủ ngoan cả đêm là tốt rồi
     
  7. người mẹ trẻ

    người mẹ trẻ Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/11/2008
    Bài viết:
    1,706
    Đã được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    103
    cảm ơn y kiến các mẹ nha.co j mình se ỏi thêm.may wa có các mẹ júp đỡ o thì o bít lam tnao
     
  8. cha_bephat

    cha_bephat Thành viên mới

    Tham gia:
    26/11/2008
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cho tôi xin hỏi thêm là con tôi dạo này sao ngủ ít lắm.Cứ ngủ khoảng 1 tiếng là thức dậy.Những lúc thức thì nằm chơi thôi không có khóc.Con tôi được 4 tuần tuổi rồi.
    Xin cám ơn

     
  9. KU KEN

    KU KEN Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    1. bạn cho bé uống thêm Can xi để bé kg bị vặn mình, loại OSTRAM 0.6g theo hướng dẫn. Trải chiếu trên võng cho bé ngủ, lấy 2 khăn mề đè len 2 tay của để bé kg bị giật mình.
    2.Bạn mua thuốc nhỏ mũi-mắt ở tiệm thuốc tây về nhỏ cho bé. kiểm tra trong lỗ mũi của bé xem có dính cái gì kg. nếu có thì phải lấy ra, dùng tăm bông ngoáy nó ra. bé sẽ thở dễ hơn.
    3.Mình đang cho bé uống sữa ngoài vì kg có sữa. bạn mua loại núm sữa của PIGEON loại màu vàng vì nó rất mềm, size S (loai nhỏ, găn thêm van chống xặc vào).
    Chúc bé khỏe
     

Chia sẻ trang này