Hà Nội: [mới Nhất] Bản Đồ Quy Hoạch Hà Nội – Những Thông Tin Nhà Đất Hà Nội Cần Biết

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi KyyAnhh, 12/4/2021.

 1. KyyAnhh

  KyyAnhh Thành viên mới

  Tham gia:
  9/4/2021
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  [Mới nhất] Bản đồ quy hoạch Hà Nội – Những thông tin nhà đất Hà Nội cần biết

  Bản đồ quy hoạch giúp chúng ta nắm rõ về tình hình thị trường nhà đất hơn. Sự thay đổi về quy hoạch được thể hiện rõ trên bản đồ. Điều này có thể ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Hà Nội. Do đó cần cập nhật để có cái nhìn tổng quan trong mua bán, giao dịch bất động sản. Cùng Homedy cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội ngay trong bài viết này.


  Quy hoạch bản đồ Hà Nội nhằm mục đích gì?

  Việc quy hoạch đất đai nằm trong kế hoạch xây dựng và phát triển địa bàn. Thành Phố Hà Nội sẽ thực hiện quy hoạch theo chu kỳ 10 năm. Đặc biệt Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, thể hiện bộ mặt văn hóa, hành chính, kinh tế của cả nước. Do vậy quy hoạch có vai trò quan trọng đối với thành phố Hà Nội.

  ban-do-quy-hoach-ha-noi-0-637535615303058662.jpg

  Mục đích quy hoạch thành phố Hà Nội

  1. Đảm bảo bộ mặt của Thủ đô Việt Nam, nâng cao vị thế và vai trò trên trường Quốc tế.
  2. Xây dựng và giữ vững hình ảnh Hà Nội với văn hóa truyền thống vốn có nhưng bắt kịp thời đại.
  3. Thực hiện định hướng và chủ trương do Đảng và Nhà nước đưa ra nhằm thúc đẩy kinh tế - văn hóa - xã hội.
  4. Xây dựng mô hình chính quyền ở đô thị với tinh thần tự chủ và phân lại sự quản lý cho các cấp nhằm tạo động lực phát triển và thu hút các nguồn vốn đầu tư.
  Tầm nhìn từ quy hoạch tại TP. Hà Nội

  Thực hiện quy hoạch Hà Nội với tầm nhìn rộng mở trong tương lai. Mục tiêu của việc quy hoạch Thành Phố Hà Nội trở thành:

  • Thành phố Xanh: Đảm bảo môi trường sống xanh, sạch, đẹp
  • Thành phố Văn Hiến: Xây dựng một thành phố cân bằng giữa truyền thống và hiện đại, giữa bảo tồn và phát triển.
  • Thành phố văn minh – hiện đại: Phát triển và xây dựng thành phố bắt kịp thời đại, dựa trên nền tảng kinh tế tri thức toàn cầu.
  Cập nhật bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất 2030

  Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất được phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTG ngày 26/07/2011.

  Theo đó đây là bản đồ quy hoạch Hà Nội 2030 tầm nhìn đến 2050. Việc xây dựng này nhằm mục đích đưa Hà Nội thành đô thị toàn diện với nền kinh tế tổng hợp tại Châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ hàng đầu cả nước.

  Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2021 – 2030

  Bạn có thể cập nhật bản đồ quy hoạch này ngay dưới đây. Thông tin trong bản đồ thể hiện các vấn đề gồm:

  • Các địa giới hành chính giữa phường, xã, quận, huyện.
  • Thông tin về các địa danh.
  • Thông tin quy hoạch dân cư Hà Nội.
  • Thông tin quy hoạch hệ thống giao thông thành phố.
  • Thông tin quy hoạch về sử dụng đất bao gồm: Trường học, y tế, công viên, xây dựng,…
  ban-do-quy-hoach-ha-noi-2-637535613084437089.jpg

  Ngoài bản đồ tổng thể quy hoạch, thành phố Hà Nội cũng có bản đồ chi tiết quy hoạch riêng từng quận, huyện. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn bản đồ tại nơi mình sinh sống hoặc có giao dịch nhà đất liên quan.

  Các thông tin quy hoạch giao thông tại Thành Phố Hà Nội

  Ngoài cập nhật bản đồ quy hoạch tổng thể, bạn cần cập nhật tình hình quy hoạch giao thông. Cụ thể thành phố Hà Nội sẽ quy hoạch hệ thống giao thông với:
  +) Đường bộ
  Hệ thống đường bộ sẽ được quy hoạch hoàn thiện, nâng cấp và cải tạo mới để tiện cho người dân di chuyển. Các hướng song hành cũng sẽ được xây dựng để giảm tải áp lực giao thông thành phố hiện tại. Bạn có thể tham khảo bản đồ quy hoạch dưới đây về hệ thống giao thông đường bộ:
  ban-do-quy-hoach-ha-noi-3-637535613377854942.jpg

  +) Đường hàng không
  Đường hàng không sẽ được nâng cấp sân bay quốc tế Nội Bài. Mục đích tăng lượng khách đạt 50 triệu hành khách/ năm tính từ 2030 trở đi. Còn lại sân bay Gia Lâm sẽ được sử dụng để phục vụ nội địa là chủ yếu.
  +) Đường thủy
  Hệ thống đường thủy sẽ được cải tạo ở các tuyến sông Hồng. Đồng thời kết nối các tuyến đường thủy trực tiếp từ các cụm cảng biển Hải Phòng, Quảng Ninh. Các sông nằm trong quy hoạch cải tạo gồm sông Đáy, sông Tích. Nâng cấp và cải thiện các cảng sông thuộc Sơn Tây, Hà Nội.
  +) Đường sắt
  Theo dự kiến, từ năm 2021 đến năm 2030, thành phố Hà Nội sẽ quy hoạch các tuyến đường sắt của đô thị. Cụ thể là tuyến số 8 với chiều dài 410km. Trong đó 342km là chiều dài mặt đất và cầu cạn, 68,6km là chiều dài đường hầm.
  ban-do-quy-hoach-ha-noi-4-637535613785354807.jpg
  Lời kết

  Bản đồ quy hoạch Hà Nội được cập nhật với nhiều thay đổi, chủ trương mới. Dù thay đổi thế nào cũng đều nhằm mục đích xây dựng và phát triển Thủ Đô. Vì vậy để có kế hoạch mua bán, giao dịch nhà đất trong thời gian tới, hãy theo dõi và bám sát bản đồ và những thông tin Homedy chia sẻ trên đây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KyyAnhh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này