Mối Quan Hệ Mật Thiết Giữa Bệnh Gút Và Đái Tháo Đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 22/8/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Bệnh đái tháo đường có khả năng đi kèm với bệnh gút

  Những người mắc bệnh tiểu đường (nhất là những người mắc bệnh tiểu đường tuyp II) thường có hàm lượng acid uric máu cao hơn nhiều so với người bình thường, nên đây chính là nguyên nhân khiến cho người bị tiểu đường cao nguy cơ mắc bệnh gút cao.

  Và theo chiều ngược lại thì những người bị gút thường xuyên tăng acid uric máu cũng sẽ có nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường, nguyên nhân là do cả tiểu đường và bệnh gút đều là 2 dạng bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

  Một người khi mắc cả bệnh gút, lẫn bệnh tiểu đường

  Khi hai loại bệnh này đi kèm với nhau, thì sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh gấp nhiều lần. Một khi một trong hai bệnh diễn tiến trở nặng thì sẽ kéo theo bệnh kia nặng hơn, nguy hiểm hơn là biến chứng của tiểu đường và bệnh gút còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng khác trong cơ thể như tổn thương thận, gan, gây nên các bệnh lý về tim mạch, mạch máu....

  Mối quan hệ mật thiết giữa bệnh gút và đái tháo đường-1.png

  Bệnh gút https://hoangphucpharma.com/top-nhung-nguyen-nhan-hang-dau-gay-benh-gut/ có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác, trong đó có bệnh tiểu đường ​

  Nguyên nhân của mối quan hệ mật thiết giữa gút và tiểu đường


  Người bệnh gút thường có những biểu hiện của tăng huyết áp và béo phì, mà trong khi đó thì thừa cân, béo phì lại có quan hệ rất mật thiết đến bệnh tiểu đường.

  Đồng thời thì người bệnh béo phì, tiểu đường sẽ có nồng độ Insulin trong máu cao gây tăng lượng đường huyết, và còn làm giảm sự bài tiết acid uric ở thận, điều này hoàn toàn không tốt cho bệnh gút.

  Cách phòng tránh biến chứng của gút kèm tiểu đường

  Để có thể phòng ngừa việc cùng lúc mắc bệnh gút, lẫn bệnh tiểu đường thì chúng ta cần phải phòng ngừa là chính.

  Nếu một người bị mắc cả bệnh gút lẫn bệnh tiểu đường thì cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:
  • Cần phải phối hợp điều trị bệnh theo đúng phác đồ của bác sĩ điều trị.
  • Cần theo dõi thường xuyên những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh, cũng như theo dõi lượng đường huyết, lượng mỡ trong máu và cả nồng độ acid uric máu.
  • Hạn chế và kiểm soát tốt những thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày của người bệnh, kèm theo đó là tích cực rèn luyện thân thể thật tốt.
  • Vào mùa đông thì người bệnh cần phải giữ ấm cơ thể của mình, để máu huyết lưu thông thuận lợi, kèm theo đó là giúp giảm những cơn đau gút.
  • Người bệnh tiểu đường lẫn bệnh gút cần phải hạn chế tình trạng mắc phải những tổn thương, những vết thương trên cơ thể.
  Mối quan hệ mật thiết giữa bệnh gút và đái tháo đường-2.jpg

  Khi một cuộc gút tấn công thì mục đích của việc điều trị là nhằm mục đích giảm viêm, giảm đau gút và giúp giảm acid uric máu. Và sản phẩm Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/ sẽ giúp hỗ trợ người bệnh gút giảm được những tình trạng nêu trên.

  Degout Max là thực phẩm chức năng chuyên biệt trong việc giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả, nhờ vào tính năng công dụng giúp giảm lượng acid uric trong máu, để có thể kiểm soát tốt được lượng acid uric trong máu ở mức an toàn, để từ đó giúp hỗ trợ giảm được mức độ cũng như tần suất của những cơn đau gút.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này