Món ăn bào ngư theo cách chế biến của người dân Bạch long Vĩ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Duongbaongu, 26/3/2013.

  1. Duongbaongu

    Duongbaongu Dương Bào Ngư .Com

    Tham gia:
    24/3/2013
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Như mọi người đã biết ở ngoài đảo không có nhiều gia vị như trong đất liền, nhưng người dân Bạch Long Vĩ vẫn làm cho món bào ngư đặc sản ngon một cách riêng biệt
    Các bạn chỉ cần 2-5 lạng bào ngư là có thể chế biến món ăn của vua chúa rồi nhé

    Gỏi Bào Ngư : Theo công thức của bản địa Bạch Long Vĩ

    Nguyên liệu:
    Nước dừa , nước chanh, bào ngư, thính gạo, giềng, lá sung, xoài xanh.
    Rau húng, bánh đa nem, tương chấm
    Cách làm sạch bào ngư:
    Dùng bàn chải cọ sạch màu đên trên mặt bào ngư và xung quanh diềm.
    Bỏ ruột lấy mình thịt, làm sạch miệng bào ngư tranh bị cát.
    [​IMG]
    Chế biến:
    Dùng dấm rửa sạch bào ngư khỏi nhớt.
    Nhúng qua nước sôi khoảng 50-60 độ C , xong vớt ra ngay
    Thái mỏng thả vào nước dừa xong nắm khô rồi thấu qua nước cốt chanh và nắm khô lại lần nữa rồi trộn gia vị khi ăn gồm: Thính gạo + Giềng xay nhỏ trộn vào ăn cùng với Rau là sung + x, oài xanh + Húng cuộn với bánh đa nem chấm tương bần. Đây là món ăn khoái khẩu của người dân đảo Bạch Long Vĩ
    * Còn một cách ăn khác
    Nhúng qua nước sối 50-60 độ C, Thái mỏng ăn với bồ tạt hoặc chấm nước mắm tương bần tùy ý

    Cháo Bào Ngư : Theo công thức của bản địa Bạch Long Vĩ
    Nguyên liệu:
    2-4 lạng bào ngư và hành, gạo

    Cách làm sạch bào ngư:
    Dùng bàn chải cọ sạch màu đên trên mặt bào ngư và xung quanh diềm.
    Tách ruột Và thịt, làm sạch miệng bào ngư tranh bị cát.
    [​IMG]
    Chế biến:
    Lấy ruột bào ngư phi hành mỡ, Còn thịt thái mỏng.
    Nấu cháo chín như thả bào ngư cùng ruột đã xào cho vào để sôi, thêm gia vị (tùy bạn) để một lúc rồi nhấc ra ăn.


    Bào Ngư Nướng : Theo công thức của bản địa Bạch Long Vĩ
    Nguyên liệu:
    Hành khô, mật ong, tiêu bắc, gừng, bào ngư, lò vi sóng
    [​IMG]
    Cách làm sạch bào ngư:
    Dùng bàn chải cọ sạch màu đen trên vỏ bào ngư, để nguyên con, rửa sạch xung quanh diềm, nếu có cát.
    Chế Biến:
    Hành khô đập rập băm nhỏ, trôn với 1 ít mật ong, tiêu bắc, gừng thái lát mỏng chỉ, xếp bào ngư vào nồi hấp. Một lượt bào ngư, một lượt gia vị dắc lên trên. Cho vào lò vi sóng từ 20-25 phút, ăn cùng với các loại rau thơm và chấm tương bần.

    Bào Ngư Hấp : Theo công thức của bản địa Bạch Long Vĩ
    Nguyên liệu:
    Hành khô, mật ong, tiêu bắc, gừng, bào ngư
    Cách làm sạch bào ngư:
    Dùng bàn chải cọ sạch màu đen trên vỏ bào ngư, để nguyên con, rửa sạch xung quanh diềm, nếu có cát.
    [​IMG]
    Chế Biến:
    Hành khô đập rập băm nhỏ, trôn với 1 ít mật ong, tiêu bắc, gừng thái lát mỏng chỉ, xếp bào ngư vào nồi hấp. Một lượt bào ngư, một lượt gia vị dắc lên trên. Hấp cách thủy từ 15-20 phút ăn kèm Hành khô thái mỏng rang vàng không cháy cùng tương ớt và rau húng đất
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Duongbaongu
    Đang tải...


  2. Diệu Thanh

    Diệu Thanh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/10/2012
    Bài viết:
    6,188
    Đã được thích:
    1,096
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Món ăn bào ngư theo cách chế biến của người dân Bạch long Vĩ

    topic hay quá toàn là bào ngư ngon thế
     

Chia sẻ trang này