Kinh nghiệm: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Chồng Luôn "sung"

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi anhdongdong, 21/9/2016.

  1. anhdongdong

    anhdongdong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/5/2016
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Chuyện giường chiếu luôn ảnh hưởng quan trọng đến gia đình và hạnh phúc, nếu chồng bạn trở nên yếu dần và không còn đáp ứng được nhu cầu của bạn, vậy bạn sẽ phải làm gì? Hãy cùng lamchame.com điểm danh các món ăn bổ dưỡng cho chồng nhé. Chồng vừa được ăn ngon vừa được bổ sung sinh lực, còn gì tuyệt vời hơn các mẹ nhỉ?

    1. Đỗ trọng hầm đuôi lợn:Đỗ trọng, tục đoạn đều 20g, đuôi lợn 50g. Đuôi lợn rửa sạch, chặt khúc. Hai vị thuốc trên rửa sạch. Cho cả 3 thứ vào nồi, đổ nước, hầm tới khi đuôi lợn mềm nhừ, nêm gia vị là dùng được. Ăn liên tục trong vòng một tuần. Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cườngsức khỏe. Những người bị suy thận, di tinh, cơ thể suy nhược nên sử dụng.

    [​IMG]

    2. Lòng lợn hầm ba kích cách thủy: Ba kích 40g, lòng non 50g, gia vị đủ dùng. Ba kích rửa sạch, cắt mỏng hoặc băm. Lòng non rửa sạch. Nhồi ba kích vào trong lòng non, để vào bát đem hầm cách thủy, ăn liên tục trong vòng 7 ngày. Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương, ích khí huyết. Rất thích hợp với những người dương suy, di tinh, đau lưng, mỏi gối.

    [​IMG]
    3. Trứng gà trưng đông trùng hạ thảo:Đông trùng hạ thảo 5g, trứng gà tươi một quả, đường phèn đủ dùng. Đông trùng hạ thảo nghiền nhỏ, đem đánh với trứng gà và đường phèn, cho vào bát, chưng cách thủy. Ăn liên tục trong vòng 7 ngày. Những người cơ thể suy nhược, hay bị ra mồ hôi, đau lưng, di tinh, ngại "chuyện ấy" nên dùng.

    [​IMG]
    4. Gà nấu thận chó, thỏ ty tử:Gà giò 1kg, thận chó một đôi; thỏ ty tử, ba kích, câu kỷ tử đều 20g,rượu, gia vị đủ dùng. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, thận chó làm sạch. Ướp gà và thận chó với gia vị, rượu, gừng trong vòng 30 phút. Cho các vị thuốc trên vào túi vải buộc kín. Cho tất cả vào nồi, đổ nước, hầm tới khi gà chín nhừ là dùng được. Ăn cả nước lẫn cái. Món ăn có tác dụng tráng dương bổ thận, ích tinh tủy. Những người bị di tinh, đau lưng, cơ thể suy nhược, lao tổn nên dùng.

    [​IMG]
    5. Dâm dương hoắc:Có tác dụngtăng cường sinh lý, kích thích tình dục rất cao. Theo bản thảo Kinh tập chú, các mục tử thời xưa nhận thấy dê đực sau khi ăn lá cây này sẽ động dục mạnh, số lần và thời gian giao phối tăng lên rất nhiều. Dâm dương hoắc vị cay đắng, giúp bổ can thận, tráng dương, ích tinh, kích thích sinh dục, chuyên trị liệt dương. Dùng 4-12g/ngày dưới dạng ngâm rượu hoặc sắc. Muốn có hiệu quả cao, nên lấy 250g mỡ dê rán cháy, vớt bỏ tóp rồi cho một kg dâm dương hoắc đã thái nhỏ vào, đảo đều cho thấm hết mỡ. Dùng dược liệu đã sao tẩm để ngâm rượu hoặc sắc uống

    [​IMG]
    6. Rau hẹ:Lá và hạt hẹ đều tính ôn, vị cay, không độc giúp bổ thận, ích can, tráng dương, cố tinh. Người liệt dương, suy yếu tinh dục do thận suy dùng rất tốt (lấy thịt dê trắng thái mỏng, nhúng nước sôi cho tái rồi ăn với rau hẹ).
    7. Ngài tằm:Vị mặn, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường tinh, dùng cho người liệt dương, di tinh, tiểu đêm. Cách dùng ngài tằm 7 con (bỏ đầu, chân, cánh) sao vàng, tôm he bóc vỏ 20g. Hai thứ giã nát, trộn đều với 2 quả trứng gà rồi rán hoặc hấp ăn thường xuyên.
    8. Tôm:Có tác dụng bổ thận, kiện vị, hưng dương. Dùng phối hợp với tắc kè, hồi hương, hồ tiêu (tất cả sấy khô, tán thành bột) chữa yếu sinh lý. Hoặc sử dụng phối hợp với phấn hoa để cải thiện khả năng sinh dục của người yếu sinh lý. Rượu tắc kè có ích cho người yếu sinh lý.
    9. Tắc kè:Vị mặn, tính ôn, dùng bổ thận, ích tinh, trợ dương có thể ngâm rượu tắc kè khô hoặc tươi. Nếu ngâm tắc kè tươi: Trước hết, làm sạch tắc kè, bỏ hết phủ tạng, nên nhớ phần đuôi là quý nhất của con tắc kè. Dùng bông thấm cồn 70 độ lau sạch máu và dùng rượu 30 độ ngâm với gừng tươi giã nát, bóp đều vào tắc kè, ủ 30 phút để khử mùi tanh. Lấy ra, để khô và tiến hành theo cách sau: Tắc kè thường ngâm theo đôi, một con đực, một con cái.

    [​IMG]
    Con đực thường có kích thước to và dài hơn. Thường ngâm nhiều đôi, tùy điều kiện (thông thường 5 đôi). Cho tắc kè đã chuẩn bị như trên vào bình có dung tích thích hợp. Dùng rượu 45 - 50 độ đổ ngập tắc kè (một phần tắc kè, 5 - 8 phần rượu), ngâm 100 ngày, chiết lấy rượu lần đầu, rồi ngâm tiếp 1-2 lần nữa. Những lần sau có thể dùng rượu 35 - 40 độ, số ngày ngâm cũng giảm dần (60 ngày, 30 ngày).
    Gộp rượu ngâm của ba lần lại để pha với rượu thuốc gồm hà thủ ô đỏ 200g, ba kích 200g, nhục thung dung 100g, đẳng sâm 200g, huyết giác 20g, đại hồi hoặc tiểu hồi 10g, trần bì 10g, đường trắng 200g, rượu trắng 35 - 40 độ 4 lít. Có thể tiến hành pha chế theo tỷ lệ 1 : 1 (một phần rượu tắc kè, một phần rượu thuốc), hoặc 1 : 2. Rót từ từ rượu tắc kè vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều để tránh rượu bị kết tủa.
    Sau cùng thêm đường trắng, quấy đều cho tan. Bổ sung rượu cho đủ 4 lít. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50 ml, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Rượu bổ tắc kè rất tốt cho các trường hợp thận dương kém, suy yếu sinh lý, trí lực, thần kinh suy giảm. Lưu ý không nên lạm dụng, uống rượu tắc kè như một thứ rượu để khai vị.

    Nam giới thường ngại nói chuyện với bạn đời về sức khỏe tình dục của mình không được như ý, nên khi vợ muốn gần gũi thì tìm cách thoái thác. Các bà vợ hoang mang vì biết chồng rất chung thủy. Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên là hãy bồi dưỡng cho chồng bằng những món ăn dễ làm mà hiệu quả dưới đây.
    Cháo cá chạch: cá chạch 300 - 500g, lạc nhân 100g, gạo tẻ 300g, dầu lạc hoặc dầu ăn thực vật khác, muối, xì dầu, đường, hành, rau thơm vừa đủ. Cá chạch làm sạch nhớt, bỏ nội tạng, lọc bỏ xương sống. Đun nước sôi, cho gạo vào nấu cháo. Khi cháo sắp được cho chạch vào nấu chín là được. Lúc ăn cho thêm hành và rau thơm.

    [​IMG]
    Rượu tắc kè:

    tắc kè thường ngâm theo đôi, một con đực, một con cái, hà thủ ô đỏ 200g, ba kích 200g, nhục thung dung 100g, đẳng sâm 200g, huyết giác 20g, đại hồi hoặc tiểu hồi 10g, trần bì 10g, đường trắng 200g, rượu trắng 35 - 40 độ 4 lít. Tắc kè vị mặn, tính ôn, dùng bổ thận, ích tinh, trợ dương có thể ngâm rượu tắc kè khô hoặc tươi. Dùng rượu 45 - 50 độ đổ ngập tắc kè , ngâm 100 ngày, chiết lấy rượu lần đầu, rồi ngâm tiếp 1 - 2 lần nữa. Những lần sau có thể dùng rượu 35 - 40 độ, số ngày ngâm cũng giảm dần (60 ngày, 30 ngày).

    Tôm càng, hải sâm xào nấm đông cô: tôm càng 100g, hải sâm (ngâm nở) 200g, trứng gà 2 quả, nấm đông cô 30g, măng tây, thịt gà luộc xé nhỏ, bột mì, nước luộc gà, rượu trắng, dầu mè, hành, gừng, muối, tiêu vừa đủ. Hải sâm chần qua nước sôi. Lấy trứng gà đánh đều với bột mì và ít nước. Nấm, măng chần qua nước sôi, để ráo nước, xé nhỏ trộn đều với thịt gà, ướp với rượu, muối, gừng, hành, tiêu. Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt khúc, trộn với bột trứng đã đánh, chiên tôm tẩm bột với dầu mè (có thể thêm ít mỡ gà). Sau đó cho tất cả vào nồi nấu với nước luộc gà. 2 ngày ăn 1 lần hoặc cách ngày. Ăn liên tục 2 tuần là một liệu trình.

    Các mẹ có các món ăn tẩm bổ nào thì cùng chia sẻ cho chị em biết nhé ^^
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhdongdong
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Nhiều món thế nhỉ :)
     
  3. trinhph88

    trinhph88 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/9/2016
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    422
    Điểm thành tích:
    153
    nếu mà chồng luôn sung chắc vợ mệt lắm đó
     
    mong_anh_ve thích bài này.
  4. shopquaxinh

    shopquaxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    24/5/2009
    Bài viết:
    1,167
    Đã được thích:
    194
    Điểm thành tích:
    103
    hì hì, em biết 1 món rất bổ rẻ là chuối. Ăn chuối bổ chuối, các mẹ cứ thử search mà xem
     

Chia sẻ trang này