Món ăn dinh dưỡng măng tây tím là miệng cho các mẹ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi anhlateo1108, 24/8/2015.

  1. anhlateo1108

    anhlateo1108 Thành viên mới

    Tham gia:
    3/8/2015
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, chống lại bệnh tật măng tây tím là một trong những sản phẩm được nhiều người khuyên dùng nhất.

    Măng tây tím cũng như các loại măng tây khác thích hợp trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta. Măng tây là một trong các loại cây trồng lâu năm, cho năng suất cao, cho thu nhập cao và ổn định, được nhiều nhà vưa ưa trồng. Ở nước ngoài măng tây là một trong những món ăn quen thuộc và phổ biến thường ngày giống nhiều loại rau khác được ưa chuộng như rau muống, rau ngót hay rau cải.

    [​IMG]
    Hạt giống măng tây tím

    Giống các loài rau có màu tím khác, măng tây tím cũng có chứa nhiều chất oxy hóa mạnh đặc biệt là hai chất anthocyanin và flavonoid. Hai chất này có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại, các tác nhân gây ung thư, ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư.

    Bên cạnh đó măng tây tím còn rất có lợi cho mắt. Chất chống oxy hóa và glutathione có trong măng tây tím giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt, đặc biệt là đục thủy tinh thể. Chất kiềm cao của măng tây tím còn có tác dụng làm giảm các triệu chứng của viêm khớp và thấp khớp nhờ giảm nồng độ axit trong các mô và cơ thể. Ngoài ra, măng tây tím có có đặc tính chống viêm, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Nếu bạn đang muốn giảm cân, tuy nhiên lại không biết phải lựa chọn loại thức ăn nào có lượng calo thấp, thì bạn hãy lựa chọn măng tây tím. Cứ mỗi chén dịch ép của cây măng tây tím chỉ có 27cal, bởi vậy măng tây tím rất có ích trong việc giảm cân. Chất vitamin C có trong loại rau này giúp cơ thể tổng hợp collagen, một loại protein có tác dụng nâng đỡ và ngăn ngừa sự lão hóa của da. Dù có phải ăn kiêng, nhưng với măng tây tím trong thực đơn hàng ngày, bạn có thể yên tâm sở hữu một làn da đẹp nhẹ nhàng.

    Măng tây tím còn được chế biến thành nhiều món ăn tùy theo sở thích và khẩu vị như măng tây trộn salad, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt… Những món ăn này không chỉ giữu được hương thơm mà còn giữ được cị ngon, ngọt, mềm của măng tây.

    Trồng và chăm sóc măng tây không phải là quá khó. Bạn chỉ cần vài gói hạt giống măng tây tím, một chút sự khéo léo, một chút sự cần cù, chăm chỉ là bạn đã có được những bó măng tây tím ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhlateo1108
    Đang tải...


Chia sẻ trang này