Món ăn và dưỡng chất từ bí đỏ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi chiaky25t, 5/8/2013.

  1. chiaky25t

    chiaky25t Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/8/2012
    Bài viết:
    1,234
    Đã được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    103
    Dưỡng chất trong bí đỏ
    Bí đỏ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bào thai và giúp đứa trẻ sau này được phát triển toàn diện.
    - Bí đỏ có hàm lượng beta-caroten phong phú, có khả năng đáp ứng nhu cầu vitamin A cho phụ nữkhi mang thai.
    - Ngoài ra bí đỏ có tính chất chống oxy hóa tuyệt vời, có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.
    - Bí đỏ giúp điều chỉnh mức độ cholesterol; đồng thời, nó có khả năng duy trì mức độ lipid ổn định trong thai kỳ.
    - Bí đỏ dồi dào chất xơ, giúp bà bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ – hai chứng bệnh mà nhiều thai phụ phải đối mặt.
    - Với hàm lượng kali, magiê phong phú, bí ngô giúp duy trì huyết áp ổn định.
    - Bí ngô còn được chứng minh chứa chất chống stress, giúp bà bầu có tinh thần phấn chấn.
    - Hàm lượng kẽm trong bí ngô giúp bộ não của thai phát triển đầy đủ.
    Tác dụng trị bệnh của bí đỏ cho mẹ bầu
    Chữa đau đầu, táo bón: Dùng 100 – 200 gr cùi bí đỏ nấu canh ăn. Món này còn có tác dụng bổ khí lực, điều hòa tỳ vị.
    Chữa mề đay, nứt đầu vú: Cuống bí đỏ trộn với dầu bí đỏ đắp lên chỗ nứt đầu vú, nốt mề đay.
    Chữa thiếu máu, suy dinh dưỡng: Hạt bí đỏ rang vàng 60 gr, nhân lạc rang 30 gr, nhân hạt hồ đào 30 gr. Ăn hết một lúc, mỗi ngày một lần, ăn liên tục trong 15 ngày.
    Chữa thiếu sữa sau sinh, phù nề chân tay: Hạt bí đỏ khô 20 gr, bóc vỏ lấy nhân (giữ lại màng xanh ngoài hạt), nghiền nát, cho thêm nước sôi và đường trắng đủ dùng, pha uống vào sáng sớm và chiều tối lúc đói bụng, uống liền trong ba ngày.
    Cuống bí đỏ có công dụng an thai, chữa sảy thai quen dạ hiệu quả: Cắt đoạn cuống bí đỏ (còn gọi là bí ngô) khoảng 5cm cho vào nồi đất sao vàng rồi nghiền thành bột mịn. Sau khi có thai được 2 tháng trở đi thì bắt đầu sử dụng thuốc, mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống lượng bột khoảng 3 – 5g pha với nước cơm được chắt ra khi đang nấu.
    Giúp tăng sữa cho sản phụ sau sinh: Mỗi lần uống 15 - 20g hạt bí ngô, ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Cách làm: bỏ vỏ hạt lấy nhân giã nát hòa với nước uống khi đói bụng. Cần uống liền 3 - 5 ngày sẽ hiệu quả. Lưu ý cần uống hạt sống mới hiệu nghiệm.


    NOte: các bà bầu và sau sinh sử dụng cái này cũng rất tốt đó nha.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chiaky25t
    Đang tải...


  2. voimamut2011

    voimamut2011 VoimamutShop- Mẹ Phi Tùng

    Tham gia:
    5/5/2012
    Bài viết:
    11,232
    Đã được thích:
    2,372
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Món ăn và dưỡng chất từ bí đỏ

    Nhiều công dụng quá mà bé nhà mình không chịu ăn, ngay trước nhỏ thì chịu ăn còn giờ cứ ăn là ọe
     
    chiaky25t thích bài này.
  3. mekhoithoi08

    mekhoithoi08 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    7/12/2008
    Bài viết:
    8,437
    Đã được thích:
    1,646
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Món ăn và dưỡng chất từ bí đỏ

    con em thích ăn bí đỏ lắm ạ vì nó ngọt ngọt
     

Chia sẻ trang này