Kỳ trung thu sắp đến nhưng vẫn chưa nghĩ ra món bánh trung thu nào con, tại sao bạn không thử món mới lạ này 1: bánh trung thu rau câu bơ Vị lạ, ăn cực mềm và thơm ngon CHuẩn bị: Bơ sáp chín 500gr Bột rau câu agar 10g Sữa tươi 180ml Nước cốt dừa 120ml Đường cát 100gr Khuôn bánh trung thu 4 cái Khuôn tròn đổ nhân cốt dừa hoặc khay để làm đá viên. Cách thực hiện: Bước 1: Cho khoảng 180ml sữa tươi vào nồi, rồi cho 5gr bột rau câu vào khuấy tan, để khoảng 10 phút cho bột rau câu nở, thêm 120ml nước cốt dừa vào, bắc lên bếp nấu sôi rồi đổ ra khuôn để cho thạch đông đặc lại. Sau đó tách phần nhân thạch cốt dừa này ra dĩa. Bước 2: Bơ thì chọn trái chín mềm, bỏ vỏ, rồi cắt làm đôi , lấy phần bơ cho vào máy xay sinh tố thêm khoảng 80ml nước lọc xay nhuyễn mịn. Cho 250ml nước lọc vào nồi, thêm 7gr bột rau câu vào khuấy tan, để 15 phút cho bột nở. Thêm 100gr đường cát + số bơ vừa xay vào, bắc lên bếp nấu sôi, tắt bếp. Bước 3: để khuôn bánh, cho phần thạch trái bơ vào 1/3 khuôn, để khoảng 10 phút cho phần thạch đông lại, cho phần nhân cốt dừa vào giữa, nấu sôi phần thạch trái bơ lại lần nữa, tiếp tục đổ phần thạch này vào đầy khuôn. Để cho thạch nguội và đông đặc lại, úp ngược bánh ra đĩa bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để bánh cứng và mát lạnh. Nguồn: http://hoclambanhkem.edu.vn/