Kinh nghiệm: Món Chay: Khô Gà Xả Ớt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Zazi Pham, 2/12/2017.

  1. Zazi Pham

    Zazi Pham Thành viên chính thức

    Tham gia:
    10/6/2017
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Chào các mẹ, hôm nay là cuối tuần mình có thử làm một món chay mới vô cùng thích hợp cho những đông đê ngồi nhà nhâm nhi.
    Món này mình cũng tình cờ thử nghiêm nhưng ăn cảm thấy quá đã nên phải chia sẻ luôn.
    Mình đang ăn mới nhớ ra phải chụp để up lên mà chụp ko đc đẹp nhưng ăn thì ...chẹp chẹp.. ( Da giòn tan, thịt dai, thơm đậm mùi xả ớt ...túm lại lần đầu tiên thấy mình nấu chay mà giống vị mặn vậy.hehe)
    1. Nguyên liệu
    - 100 g sườn chay ( Loại miếng dày bự - mình mua nấu canh dưa mà phá hồi thành ra món gà)
    - Bột ngũ vị hương/cari ( bữa nấu cari còn nên tính bỏ thử thôi ai ngờ ngon thật :Vvvv)
    - Hành, sả, ớt, tỏi
    - Hạt nêm chay, đường
    - 1/4 trái chanh

    [​IMG]

    2. Cách làm
    - Sườn ngâm mềm , vắt khô nước, ướp một chút tỏi, bột cà ri ( 1 chút xíu thôi nha, vì nhiều bị hắc)
    - Sau khi ướp bóp sườn cho đều rồi bắt đầu rán. Bắc chảo lên bếp cho khoảng 1 thìa dầu ăn - chỉ cần đủ dính 1 lớp mỏng trên chảo là được - cho sườn lên chiên lửa nhỏ khoảng 10p - Khi hai mặt sườn vàng và khô thì tắt bếp - lấy sườn ra đĩa - Sườn ngoài vàng nhưng trong vẫn còn mềm để có thể xé được nha)
    - Sườn để nguội chút bạn bắt đầu xé sợi dọc theo miếng sườn - lúc này bạn sẽ thấy cực kỳ giống gà xé phay vì lớp ngoài da giòn, trong thịt mềm xé sợi không khác gì gà thật .
    - Sau đó bạn chuẩn bị 1 cây sả băm, khoảng 3 tép tỏi, 1 - 2 trái ớt bằm tùy thích ăn cay hay không.
    - Hành+ mùi tàu ( Hn mình ko có lá chanh - nhưng vị 2 loại này kết hợp rất thơm và mình thích hơn lá chanh) thái nhỏ.

    - Bắc chảo lên bếp cho thêm 1 chút dầu ăn - bỏ gà đã xe vô xào lửa vừa phải - bỏ phần sả bằm vô xào cho những sợi gà khô hết nước, ăn giòn thì bỏ nốt tỏi với ớt bằm vô nhé. Xào thêm khoảng 1 phút cho tỏi thơm thì bỏ đường, hạt nêm vô ( Phần này bỏ sao tùy khẩu vị mỗi người ah)
    Sau khi đường , hạt nêm ngấm đều ăn thử gà đủ độ giòn bạn bỏ luôn phần hành + mùi tàu hoặc lá chanh vô - Vắt thêm chút nước chanh vô đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

    Và cuối cùng bày ra đĩa và mang lên ngồi nhâm nhi xem phim #gửi thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta thôi :Vvvv

    Ps. Lần đầu thử nghiệm nên hình thức chưa được đẹp. Lần sau m sẽ khắc phục :)
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Zazi Pham
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,650
    Đã được thích:
    1,114
    Điểm thành tích:
    823
    Không biết mấy cái món chay họ làm từ gì ạ ?
     
  3. Zazi Pham

    Zazi Pham Thành viên chính thức

    Tham gia:
    10/6/2017
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Mình đọc thành phần thì chủ yếu từ bột đậu nành thôi. Và mùi vị cơ bản của các loại đều giống nhau nên quan trọng là do cách chế biến thôi :)
     
  4. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn có vẻ ngon đây
     
    Zazi Pham thích bài này.
  5. Zazi Pham

    Zazi Pham Thành viên chính thức

    Tham gia:
    10/6/2017
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    cái này nhâm nhi cũng giống món mặn lắm :D
     

Chia sẻ trang này