Thông tin: Món gà rút xương

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguyenquynh_ntq, 19/7/2009.

  1. nguyenquynh_ntq

    nguyenquynh_ntq Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/3/2009
    Bài viết:
    1,428
    Đã được thích:
    325
    Điểm thành tích:
    173
    Gà rút xương nhồi

    Nguyên liệu: 1 con gà thả vườn đã làm sạch, khoảng 1 kg, rút xương, 100 g da heo, 100 g giò sống, 200 g jambon.

    Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu sọ, nước mắm.

    Cách làm:

    - Gà đã rút xương bỏ đầu, cổ cánh và đùi. Sau đó chà muối, rửa sạch, để ráo. Da heo luộc chín, thái lát mỏng 0,2 cm. Jambon thái lát như da heo. Trộn đều giò sống với da heo, jambon, 1 thìa súp tiêu sọ hạt, 1/2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm.

    - Nhồi hỗn hợp trên vào gà, khâu kín lại. Cho gà vào nồi xửng đang sôi hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt da

    Dùng nguội với xà lách và bánh mì sandwich nướng bơ tỏi. Ngoài ra, còn có thể dùng với khoai tây luộc xay nhuyễn, xào bơ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenquynh_ntq
    Đang tải...


Chia sẻ trang này