Nguyên Liệu -cá nục -Hành hương, muối, đường, bột nấm, nước mắm, 1 lon soda dừa (coconut soda) và nửa lon nước lạnh, nước màu dừa (màu nâu), ăn cay thì cho ớt vào, sau đó cho một ít dầu ăn (dầu ô-liu càng tốt) Cách Chế Biến - Mỗi lần em mua 5 con cá nục (hay cá bạc má cũng được), rồi nhờ người ta làm, còn không thì về nhà em tự làm cho sạch. Cắt bỏ đầu, đuôi và moi hết ruột rồi rửa nước muối và rửa lại cho sạch. Để ráo. - Xếp cá vô cái chảo trẹt trẹt cái đáy giống em vậy đó - Hành hương xắt nhỏ rãi lên trên, cho tí muối, tí đường, tí bột nấm, tí nước mắm, 1 lon soda dừa (coconut soda) và nửa lon nước lạnh, cho tí nước màu dừa (màu nâu), có ăn cay thì cho ớt vào, sau đó cho một ít dầu ăn (dầu ô-liu càng tốt) và bắt lên bếp. - Để lửa Medium, cho nó sôi lên xong hạ lửa xuống còn Low thôi. Sau khi cá rút hết 1/2 nước thì lật mặt kia, chờ cho nó sôi liu riu cho chín cá rồi nếm lại. Nếu mặn thì cho tí đường nữa là xong. - Chờ cho nó sệt sệt thì tắt lửa. Xong... Mau lắm, khoảng 30' thôi à... - Cá này ăn với canh rau là hết xẩy