Món mặn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguyenquynh_ntq, 21/7/2009.

  1. nguyenquynh_ntq

    nguyenquynh_ntq Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/3/2009
    Bài viết:
    1,426
    Đã được thích:
    325
    Điểm thành tích:
    173
    Nguyên Liệu
    -cá nục
    -Hành hương, muối, đường, bột nấm, nước mắm, 1 lon soda dừa (coconut soda) và nửa lon nước lạnh, nước màu dừa (màu nâu), ăn cay thì cho ớt vào, sau đó cho một ít dầu ăn (dầu ô-liu càng tốt)



    Cách Chế Biến
    - Mỗi lần em mua 5 con cá nục (hay cá bạc má cũng được), rồi nhờ người ta làm, còn không thì về nhà em tự làm cho sạch. Cắt bỏ đầu, đuôi và moi hết ruột rồi rửa nước muối và rửa lại cho sạch. Để ráo.
    - Xếp cá vô cái chảo trẹt trẹt cái đáy giống em vậy đó
    - Hành hương xắt nhỏ rãi lên trên, cho tí muối, tí đường, tí bột nấm, tí nước mắm, 1 lon soda dừa (coconut soda) và nửa lon nước lạnh, cho tí nước màu dừa (màu nâu), có ăn cay thì cho ớt vào, sau đó cho một ít dầu ăn (dầu ô-liu càng tốt) và bắt lên bếp.
    - Để lửa Medium, cho nó sôi lên xong hạ lửa xuống còn Low thôi. Sau khi cá rút hết 1/2 nước thì lật mặt kia, chờ cho nó sôi liu riu cho chín cá rồi nếm lại. Nếu mặn thì cho tí đường nữa là xong.
    - Chờ cho nó sệt sệt thì tắt lửa. Xong... Mau lắm, khoảng 30' thôi à...
    - Cá này ăn với canh rau là hết xẩy
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenquynh_ntq
    Đang tải...


Chia sẻ trang này