Món mứt mận cho cả nhà vào mùa hè này

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thangtd79, 6/5/2013.

  1. thangtd79

    thangtd79 Thành viên mới

    Tham gia:
    6/5/2013
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Nguyên liệu:


    - Mận Bắc chín: 1 kg
    - Đường kính: 500 gram
    - Bột va ni: 1 ống
    - Muối trắng: 50 gram.
    [​IMG]



    Cách làm:


    - Mận chọn những quả chín, không bị sâu và giập nát rồi rửa sạch và ngâm trong nước có pha muối loãng trong khoảng 40 phút rồi vớt ra để ráo. Dùng khăn lau thật khô từng quả, sau đó dùng dao nhọn tách bỏ hạt thật cẩn thận để miếng mận không bị giập nát.

    nguồn hoiban.com


    - Đổ một bát nước vào xoong, cho đường vào đun nhỏ lửa, dùng đũa quấy thật đều cho tới lúc đường tan chảy hết thì bắc xuống để nguội. Khi đường nguội hẳn, cho thịt mận vào ngâm khoảng 2-3 tiếng. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng xóc nhẹ để cho mận ngấm đều đường.


    - Đặt xoong mứt lên bếp đun thật nhỏ lửa để mận không bị nát. Khi nước mận tiết ra và đường keo lại tạo thành một dung dịch hơi sánh và sệt thì bắc xuống, trộn va ni vào là được.


    - Mứt mận khi đã nguội cho vào lọ để dùng dần
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thangtd79
    Đang tải...


  2. vuotlensophan

    vuotlensophan Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/8/2012
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món mứt mận cho cả nhà vào mùa hè này

    Ngon nhỉ, nhưng mình mà làm thì cứ để nguyên hạt thôi chứ ngồi tách thấy mất công quá.
     
  3. nguyenlananh

    nguyenlananh

    Tham gia:
    15/8/2009
    Bài viết:
    39,773
    Đã được thích:
    6,050
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Món mứt mận cho cả nhà vào mùa hè này

    Cách này hay quá , nghe mà muốn làm luôn ấy
     

Chia sẻ trang này