Món ngon chế biến từ thịt gà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi billvanghe, 6/1/2011.

  1. sumotintin

    sumotintin Mẹ ĐK

    Tham gia:
    27/3/2010
    Bài viết:
    3,774
    Đã được thích:
    582
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    mẹ nó cho e hỏi là gà Thành Đông mua ở đâu ạ?e ko biêt mua gà ngon chỗ nào nữa,hic hic
     
    Đang tải...


  2. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Mua tại ĐÂY ạ, giao hàng miễn phí mẹ nó àh
     
  3. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Bữa sáng với cơm gà cà ri

    Cơm chiên với thịt gà và các loại rau củ, thơm mùi hương đặc trưng của cà ri sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

    Nguyên liệu:

    * Cơm 1 bát
    * Cà rốt 1 củ
    * Khoai tây 1 củ
    * Hành tây 1 củ
    * Thịt gà 200gr
    * Bột cà ri, xì dầu, hạt nêm...

    [​IMG]

    Cách làm:

    [​IMG]

    Cà rốt , hành tây và khoai tây gọt vỏ

    [​IMG]

    Thái miếng nhỏ

    [​IMG]

    Cho dầu vào chảo, cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào chín. Lưu ý, cho khoai tây vào trước, 1 lúc mới cho cà rốt và cuối cùng mới cho hành tây. Vì thời gian chín của 3 loại rau củ này khác nhau.

    [​IMG]

    Rau củ chín, để riêng ra đĩa. Thêm dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào xào. Nêm gia vị và cho bột cà ri vào.

    [​IMG]

    Đảo thịt gà chín săn và đậm mầu.

    [​IMG]

    Đổ đĩa rau củ lại, nêm gia vị vừa vặn...

    [​IMG]

    ...đảo đều.

    [​IMG]

    Sau đó cho cơm vào trộn cùng. Cơm ngấm nướt sốt đậm đà và thơm ngon.
     
  4. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Gà cuộn phô mai xốt cà chua

    Đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, ngon miệng. Lâu lâu mình thay đổi món ăn, làm gà cuộn để thực đơn cho bữa ăn gia đình phong phú hơn.

    Nguyên liệu:

    - Ức gà: lọc da và xương
    - 2 miếng phô mai
    - 1/2 củ hành tây xắt sợi
    - 2 tép tỏi bằm hoặc xắt lát mỏng
    - Gia vị muối, tiêu
    - Dầu ăn, xíu bơ để chiên

    Sauce cà chua

    - 1 lon cà chua hộp hoặc nếu không dùng cà chua lon thì có thể thay thế bằng: 2 quả cà chua xắt hột lựu + 1/2 quả ớt sừng bỏ hột xắt nhỏ, xíu muối, tiêu.
    - Xíu phô mai velveeta (tùy thích), hoặc có thể thay thế parmesan cheese để rắc lên mặt xốt cà cũng ngon lắm.

    Thực hiện:

    [​IMG]

    - Ức gà xắt làm đôi hoặc 3, (đừng cắt đứt) chừa lại mép cắt để gà có bảng to hơn. Dùng dụng cụ đập gà cho mềm

    [​IMG]

    - Rắc xíu tiêu, muối lên mặt. Cho hành tây xắt sợi, phô mai, tỏi vào. Dùng dây buộc chặt lại 2 đầu. Làm tương tự như vậy với phần còn lại. Sau cùng rắc xíu tiêu, muối bên ngoài gà cuộn.

    [​IMG]

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tráng chảo. Cho gà cuộn vào chiên. Trong khi chiên nhớ trở mặt gà để gà được chiên vàng đều các mặt.

    [​IMG]

    Mách nhỏ:
    Nếu không có lò nướng, khi gà được chiên sơ vàng mặt xong, đậy nắp chảo lại, hạ lửa trung bình chiên khoảng vài phút nữa để gà được chín đều bên trong.

    [​IMG]

    Chuẩn bị khuôn nướng, cho xíu dầu ăn hoặc bơ chảy vào tráng khuôn. Sau đó cho gà đã được chiên vàng vào. Bật lò nướng ở 190C (375F) nướng khoảng 25-30 phút hoặc đến khi gà chín đều bên trong là được.
    Làm sauce cà chua:

    [​IMG]

    Ở đây mình sử dụng cà chua hộp nên chỉ cần cho xíu phô mai vào, cho vào lò vi sóng bấm khoảng 2 phút là được.
    Hoặc có thể cho vào chảo nhỏ nấu đến khi phô mai chảy đều.

    Thưởng thức:

    [​IMG]

    - Cho gà ra dĩa, rưới xốt cà lên. Thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bông cải xanh luộc.

    Từng miếng gà thấm đều phô mai nên gà không bị khô khi nướng. Vị béo của phô mai, thơm của thịt gà và nước xốt làm món ăn thêm phần ngon miệng hơn.

    Chúc các bạn ăn ngon!
     
  5. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Gà rán 20 phút

    [​IMG]

    Món gà rán thơm ngon này chỉ cần làm trong có 20 phút thôi, mà không thua kém gì gà rán ăn ở cửa hàng đâu nhé!

    Nguyên liệu:

    * 1 kg thịt gà
    * 1 thìa muối
    * ½ thìa hạt tiêu xay
    * 2 thìa bột mỳ
    * 1 thìa bột chiên
    * 2 quả trứng
    * 1 cốc sữa
    * Dầu rán

    Cách làm:

    Ướp gà với muối và hạt tiêu

    Trộn bột mỳ và bột chiên rồi để sang một bên

    Đập trứng ra và đánh đều. Trộn trứng với sữa. Ngoáy thật đều lên.

    Nhúng thịt gà vào hỗn hợp trứng sữa rồi cho sang bát bột, tẩm bột cho bao đều quanh
    miếng thịt gà.

    Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho gà vào rán, để lửa ở mức trung bình.

    Rán gà đều các mặt từ 15 đến 20 phút hoặc đến khi gà chuyển màu vàng là được.

    Thịt gà ngấm gia vị, đậm đà, giòn và thơm. Các em bé sẽ rất thích đấy

    Dùng giấy thấm thấm khô dầu, cho ra đĩa chấm kèm với chanh muối ớt hoặc ăn với ketchup và tương ớt cũng rất ngon
     
  6. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Mẹo luộc gà ngon, mềm, không nát

    [​IMG]

    Luộc gà sao cho ngon, thịt không nát, da vẫn tươi bóng còn nguyên vẹn; thịt bò xào mềm, ngon… là kinh nghiệm nội trợ mà phụ nữ nào cũng muốn đạt được.

    Với món gà luộc, nếu luộc kỹ thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra sẽ còn máu đỏ. Vì thế, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt vỡ, thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Lưu ý với gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Nếu cho vào luộc ngay bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.
    Nồi luộc nên có đường kính vừa phải, thành cao, sao cho lượng nước không lớn lắm vẫn đủ ngập gà, nước sẽ ngọt hơn.

    Khi nước sôi hãy vặn nhỏ lửa, luộc gà trong nước sôi vừa phải, lăn tăn, không sủi sóng. Bạn luộc chừng 20 phút là được. Có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu xuyên qua dễ dàng nước ứa ra không có màu hồng là gà đã chín.

    Để giữ được màu da tươi sáng của gà, khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào nồi nước lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó để ráo nước rồi mới chặt, miếng thịt sẽ không bị nát.

    Để thịt bò xào được mềm và ngon thì khi thái thịt sống phải làm theo đúng phương pháp: trước hết phải cắt bỏ gân, sau đó cắt thành miếng dài thuận theo thớ thịt rồi mới thái ngang thành miếng mỏng.

    Với thịt bò xào, ngâm tẩm là một khâu quan trọng, quyết định nhiều tới chất lượng miếng thịt đã chín. Trong thành phần ngâm tẩm ngoài gia vị phải có dầu ăn, một chút nước và tinh bột, tất cả được trộn kĩ; để yên vài phút, dầu nước và tinh bột sẽ bị thịt bò hút khô. Sau đó cho lên xào, khi bị nhiệt tác dụng vào nước và dầu trong các thớ thịt bò sẽ nở phình ra rất nhanh, giúp làm mềm thịt bò.

    Tỉ lệ dầu và nước phải thích hợp, dầu ít thì thịt sẽ khô xác, nước ít thì thịt sẽ không mềm. Khi xào cần phải tác dụng nhiệt một cách nhanh, mạnh, thời gian xào chớ nên kéo dài.
     
  7. lananhvt_90

    lananhvt_90 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    1/4/2011
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Ngon quá, cảm ơn bạn nhiều nha, cách chế biến bạn hướng dẫn rất chi tiết, mình sẽ làm thử
     
  8. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Vị lạ: Gà xào xoài

    Xin gợi ý gà xào xoài vị chua ngọt rất dễ ăn và mới lạ.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    * 600g ức gà Thành Đồng
    * Xoài chín 1 quả
    * Ớt chuông xanh, 1 quả.
    * Bột chiên, nửa quả chanh
    * Xì dầu, hạt nêm, chút đường

    Cách làm:


    Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông.

    Thịt gà thái miếng vuông, ướp với 2 thìa hạt nêm để 15 phút.

    Rắc 3 thìa bột chiên vào tô thịt gà, trộn đều cho bột áo quanh từng miếng gà.

    Đun nóng dầu ăn rồi cho gà vào chiên.

    Chiên đến khi gà chín vàng bên ngoài là được. Gắp gà ra đĩa.
    Đặt chảo khác lên bếp. Hòa nửa bát nước với 2 thìa xì dầu, ½ thìa hạt nêm, 1 tí xíu đường (lượng đường thêm bớt tùy theo độ chua hay ngọt của xoài), 1 ít bột ngô. Đổ nước xốt này vào chảo, mở lửa to nguấy nhẹ tay.

    Xốt sôi, sánh lại thì nhỏ lửa và đổ gà với xoài vào cho ngấm.

    Cho tiếp ớt chuông xanh vào, mở lửa to trở lại, đảo nhẹ tay, tránh đun quá lâu, xoài sẽ bị nát.

    Nêm nếm lại độ mặn ngọt vừa ăn, vắt nước cốt nửa quả chanh vào rồi tắt bếp.

    Cho ra đĩa ăn nóng.
     
  9. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Cà ri gà ngũ sắc

    Món ăn này vừa no con mắt, vừa ngon miệng, lại rất dễ dụ khị trẻ con. Có thể dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon cả.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 01 má đùi gà góc 1/4

    - Hạt đậu trắng, hạt đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, hành hoa mỗi thứ một ít

    - Gia vị cà ri bơ

    - Hạt nêm, hạt tiêu xay.

    Chuẩn bị:

    Thịt gà ướp với cà ri bơ, hạt nêm và tiêu bột tối thiểu trong thời gian 30 phút, thường mình ướp từ tối hôm trước để buổi trưa hôm sau chế biến

    Hình các loại rau đi kèm: hạt đậu trắng, cà rốt cắt miếng vừa ăn, hạt đậu Hà Lan và ngô ngọt lấy từ ngăn đá, hành hoa cắt nhỏ.

    Cách làm:


    - Sau khi phi thơm hành thì cho gà đã ướp vào xào săn

    - Gà ngấm đều gia vị và hơi xém mặt thì cho các loại rau củ vào (trừ hành hoa) đảo thêm 2 - 3 phút cho ngấm gia vị

    - Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm (thường chỉ 15 phút). Tùy khẩu vị mỗi gia đình, có thể dùng nước cốt gà hoặc kem tươi sẽ ngậy hơn.

    - Trước khi tắt bếp, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều và cho ra đĩa thưởng thức

    Mách nhỏ:

    - Ngoài các loại rau củ trên, có thể nấu cùng khoai tây nếu thích.

    Chúc các bạn và gia đình bữa cơm đấm ấm!
     
  10. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Thịt gà xào rau củ nóng hổi cho bữa chiều

    Các loại rau củ chín tới giòn và ngọt, quện với thịt gà mềm mềm rất dễ ăn. Món xào này chế biến nhanh gọn, thích hợp cho bữa cơm chiều đấy.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    500g thịt ức gà Thành Đồng, thái mỏng

    Vài nhánh đầu hành trắng hoặc hành tím băm

    1 ít hành xanh, thái khúc

    1 chén đậu Hà Lan (quả)

    1 chén nấm rơm

    1 chén ngô bao tử
    1 ít củ mã thầy (tùy chọn)

    Cách làm:

    Mã thầy gọt vỏ, cắt làm tư.

    Nấm rơm rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

    Ngô bao tử cắt làm đôi.

    Gà thái mỏng cho vào bát, ướp với ½ thìa hạt nêm, vài cái hành xanh và 1 thìa bột ngô, trộn đều.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi đầu hành trắng cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chín tái rồi cho ra bát.

    Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn. Cho đậu Hà Lan vào xào trước đến khi có màu xanh mướt thì cho tiếp nấm, ngô và củ mã thầy vào, đảo nhanh tay, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

    Khi các rau củ chín tới thì đổ chỗ thịt gà đã xào sơ vào. Đảo nhanh tay đến khi gà chín là được. Cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    Trút gà xào ra đĩa, ăn nóng với cơm ngon tuyệt!
     
  11. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Gà nấu cà ri kem tươi

    Món này ăn với bún hay cơm đều ngon.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    * 1 con gà ta Thành Đồng làm sạch, cắt khúc vừa ăn
    * 200ml kem tươi
    * 3 củ khoai tây gọt vỏ cắt vuông quân cờ
    * 1 củ cà rốt to cắt khúc ngắn.
    * 1 củ hành tây trắng cắt múi cau.
    * 2 muỗng café muối
    * 4 muỗng café đường cát
    * 1 muỗng café bột nghệ
    * 1 muỗng café bột cà ri
    * 2 tép tỏi bằm
    * 2 muỗng canh dầu ăn
    * Nước nấu thịt

    Thực hiện

    Phi tỏi với dầu ăn cho thơm cho thịt gà, bột nghệ, cà ri, muối đường vào xào cho săn thịt lại.

    Cho cà rốt rồi thêm nước vào xâm xấp mặt thịt.

    Đậy nắp nấu khoảng 15 phút.

    Cho khoai tây, củ hành vào nấu tiếp khoảng 15 phút khoai mềm.

    Cho kem tươi vào vặn lừa vừa nấu tiếp 5 phút.

    Thịt chín, khoai mềm nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Dọn ăn kèm muối tiêu chanh, bánh mì, bún hoặc cơm trắng.
     
  12. babyhoney

    babyhoney Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    20/11/2008
    Bài viết:
    5,890
    Đã được thích:
    1,111
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Đoc xong ma em them quá...................................
     
  13. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Thịt gà băm xào bí đỏ

    Món ăn mềm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    * Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
    * Bí đỏ 1 miếng
    * Đậu Hà Lan
    * Hạt nêm

    Cách làm:

    Thịt gà băm nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm.

    Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

    Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.

    Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn.
    Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Trút ra bát ăn nóng với cơm.
     
  14. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Đùi gà nấu pa-tê, xúc xích

    Món này ăn rất thơm và đậm đà, có thể dùng làm món ăn với cơm, bún, hoặc bánh mì đều ngon.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 3 đùi gà

    - 1 hộp pa-tê

    - 5 cây xúc xích

    - 1 củ cà rốt

    - 2 củ khoai tây

    - Hạt nêm, đường, tương cà (ketchup), hành củ, vài tép tỏi

    Cách làm:

    Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, tỏi, hành bằm nhuyễn trong 30 phút cho thấm.

    Phi hành cho thật thơm, cho gà và tương cà vào xào cho gà săn lại. Đổ nước ngập gà, nấu riu riu cho gà sôi, cho tiếp pa -tê, xúc xích cắt khúc xéo, nêm vừa ăn.

    Cho cà rốt, khoai tây đun cho đến khi gà, khoai tây, cà rốt mềm, thấm gia vị, nhấc xuống, dùng nóng.

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
  15. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Đổi vị với ức gà nướng táo

    Thơm phức mùi dầu mè, táo chua chua ngọt ngọt hòa vào thịt, hương vị rất lạ và ngon.

    [​IMG]

    Cách làm gọn và dễ, có thể ướp ngày trước cho vào tủ lạnh ngày sau chỉ cần cho vào lò nướng. Hoặc các bạn có thể nướng trên chảo chống dính vẫn ngon.

    Nguyên liệu

    2 ức gà ( khoảng 300g ) cắt vuông quân cờ.

    2 muỗng canh nước tương.

    1 trái táo giòn cắt vuông.

    1 muỗng canh dầu mè.

    1 muỗng canh đường vàng.

    1 lát chanh vắt lấy nước.

    1 muỗng café bột bắp.
    Hạt mè, que tre.

    Thực hiện

    Ướp thịt với nước tương, đường, dầu mè, chanh, bột bắp cho thấm đều (cất vào tủ lạnh nếu hôm sau mới chế biến).

    Xiên xen kẽ 1 miếng thịt và miếng táo cho đến hết. Rắc mè lên trên.
    Cho lên vỉ nướng hoặc lò hoặc chảo chống dính. Nướng chín đều hai bên.

    Ăn kèm với xốt cà chua hay mù tạt tùy thích.

    Chúc các bạn thành công !
     
  16. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Đùi gà xốt chua cay

    Đùi gà sốt chua cay vừa ngon vừa đẹp mắt

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Tỏi đùi gà hoặc cánh gà khía xéo

    Chút dầu ăn

    Xốt rang me

    Tương ớt

    Cách làm:

    Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp.

    Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín, nếu không có lò thì bạn rán cũng được.

    Hòa nước xốt rang me, tương ớt, ketchup, chút gia vị, một chút đường vào chảo, đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt là xong.

    Thành phẩm là gà chín mềm, ngấm xốt chua chua cay cay.

    Ăn kèm salad nữa, rất ngon đấy.
     
  17. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Gà chiên giòn như KFC đây!

    Mình hay làm cách này thấy vừa dễ, vừa nhanh lại ngon giòn bọn trẻ ở nhà thích lắm, cứ khen là "ngon hơn cua KCF". Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Thịt gà có thể dùng đùi, cánh tùy thích.

    Bột mỳ đa dụng.

    Nước lạnh

    Bột nêm, muối, tiêu.

    Dầu chiên

    Cách làm

    Thịt gà cắt miếng vừa. Nếu to thì nên luộc sơ qua nước sôi có chút muối khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo.

    Ướp chút bột nêm, tiêu cho thấm.

    Cho chút bột mỳ vào tô, thêm nước vào cho sệch sệch, thêm chút muối.

    Nhúng thịt gà qua bột ướt và lăn qua lại bột mỳ khô.

    Cho vào chảo dầu chiên đều.

    Thịt chín cho ra giấy thấm dầu.

    Ăn với tương ớt, tương cà và khoai tây chiên.

    Mách nhỏ

    - Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt.

    - Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.
     
    chuc an 1506 thích bài này.
  18. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Bánh bao nóng nhân thịt gà đây

    Mát trời, em làm bánh bao cho hai bố con, nhân đây chia sẻ với các bạn yêu nấu nướng cách làm bánh nhân thịt gà của nhà em.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    1 túi bột bánh bao
    200ml sữa
    Đường
    Muối
    Dầu ăn

    Nhân bánh:

    1 cái ức gà
    Mộc nhĩ
    Hành hoa
    Trứng cút
    Trứng gà
    Xốt Hoisin
    Hạt nêm

    Cách làm:

    Hòa tan sữa tươi, đường, muối, men. Giữ lại 1/2 chén uống nước bột khô còn đâu em đổ túi bột vào rồi bắt đầu nhào, nhào khi nào bắt đầu dính tay thì cho 1 chút dầu ăn. Hết dính liền. Nhào bột 10 phút. Bột nhào xong thì ủ khăn lên, để 1h đồng hồ.

    Lúc này em làm nhân, nhân chả có gì vì trời mưa không đi chợ, lôi hết những gì tận dung được trong tủ. 1 cái ức gà bố Kún bỏ dở hôm qua, mộc nhĩ, hành hoa, trứng cút của Kún.

    Thịt gà ức cắt nhỏ, mộc nhĩ thái nhỏ, hành hoa chỉ nhặt cái phần cọng trắng giòn rồi cắt nhỏ, trộn chút xíu bột nêm, rắc hạt tiêu. Vì gà ức đã chế biến chín rồi nên khô lắm, em trộn thêm vào hỗn hợp này 2 lòng đỏ trứng gà. Để tăng hương vị, em trộn thêm 2 thìa sốt Hoisin, giá mà có sốt xá xíu ở nhà thì không hiểu còn ngon thế nào. Trộn đều nhân.

    Luộc trứng cút bóc vỏ.

    Lúc này bột nở to gấp 3 lần rồi, ra tay thôi.

    Đồ nghề của em đây:

    1 cái thớt gỗ để lăn bột, không có cái cán bột nên em dùng chai tương ớt để cán bột, 1 chút bột thừa để làm áo, chút dầu ăn, 2 mẹ con ngồi phệt xuống sàn nhà cho thoải mái.

    Bột sau khi nhào thì chia được thành 8 miếng.

    Cách làm như sau:

    Xếp bánh vào xửng rồi đổ chút dấm vào nước để bánh được trắng sau khi hấp. Hấp bánh 25 phút.

    Vỏ bánh xốp, mềm, phồng lên rất đẹp mắt.

    Chúc các bạn thành công!
     
  19. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Ngon miệng hơn với món gà quay kiểu Thái

    Một hương vị hoàn toàn mới khác hẳn BBQ hay Teriyaki nhé!

    [​IMG]

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 1/2 con gà

    - Một ít rau mùi (ngò)

    - 3 tép tỏi

    - 2 nhánh sả

    - 30ml nước mắm

    - 5ml dầu vừng (dầu mè)

    - 30gr đường

    - Hạt tiêu

    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    - Trước tiên, mình cần lọc bỏ xương của toàn bộ phần đùi gà đi này. Các bạn chú ý để nguyên miếng đừng thái nhỏ ra nhé!

    Bước 2:

    - Giã nhỏ rau mùi, tỏi và sả.

    Bước 3:

    - Trộn hỗn hợp rau vừa giã với nước mắm, dầu mè, đường, hạt tiêu rồi dùng để ướp gà. Mình cần ướp gà trong khoảng 1 - 2 tiếng.

    Bước 3:

    - Để quay gà, các bạn có thể chọn một trong 2 phương pháp là: quay bằng lò nướng hoặc quay bằng dầu sôi.

    Bước 4:

    - Mình pha nước mắm với đường, nước chanh và ớt để làm nước chấm nghen.
    Gà quay xong thì thái thành từng miếng là ăn được rùi!!!

    Gà chín mềm mà không hề bị khô cứng nhé!

    Nếu các bạn quay bằng lò thì không cần phải lọc bỏ xương đâu
     
  20. efood

    efood Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    64
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Đổi món với ức gà nấu nước cốt dừa

    Bạn đã thử cảm nhận vị ngậy ngậy của nước cốt dừa, vị đậm đà của thịt gà, vị thơm dịu của nước chanh và vỏ chanh? Bạn sẽ thấy món ăn này hấp dẫn và thật ngon miệng!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Ức gà bỏ da, xương

    • 1 quả chanh (Chanh tây)

    • 150ml nước cốt dừa

    • Dầu ăn (Tốt nhất là dầu ôliu)

    • Quả ớt xanh thái nhỏ

    • 4 cây hành lá, cắt khúc 2.5cm

    • Rau mùi

    Chế biến:

    Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.

    Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.

    Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.

    Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.
     

Chia sẻ trang này