Hí hí. Nhà em cũng mê tít món này í. Ăn đưa cơm vèo vèo! Ớt ngon nhưng nóng nên em thay bằng chút đường cho nó có tí vị. Hôm nào mát giời em lại xức tí mắm tôm, thơm ngon đáo để nhé, các Bố Mẹ!
chuẩn ạ, sấu mình hay mua ở chợ đầu mối có 20k/1kg năm nào vào mùa cũng mua khoảng 3kg ăn cho cả năm đấy
ngon ạ, em thích ăn rau thiên lý lắm, với sườn rim nữa mẹ nó lòng mề cho quả mướp hương vào cùng với giá cũng ngon lắm nhé
e ít ăn đồ nếp, nên e chưa ăn bánh trôi tàu bao giờ ạ, bánh trôi ta nhân đỗ thi thoảng e mới ăn hihi, từ năm ngoài tới năm nay chưa ăn
ngoài chợ ít mướp hương lắm ạ, mà e cũng k bít chọn lâu lâu mới lấy được quả mướp hương: công nhận e nó thơm và ngon c nhỉ
uhm thơm mà ngon, nếu ở quê mà có thì bảo gửi lên cho ăn em à, chị hay mua của mấy bà ngoài chợ cứ mua 3-4kg liền ý
thi thoảng e cũng mua 1,2 kg ăn dần nhưng k có mướp hương đâu chị e nấu món mướp nấu lạc 2 lần rồi đều thất bại, htruoc nhìn c nấu thèm thế
cơ mà e vẫn k biết nấu, lần đầu thì chưa biết gì chơi tận 10k tiền lạc với 2 quả mướp k xơi được lần 2 là mới hôm trước thui nấu xong nước nó đục nhìn chả buồn ăn nhà có 3 người mỗi e làm chuột bạch tự nấu tự ăn
hì uhm tại chị thích ăn mướp nên chị hay chế biến các mon ăn từ mướp. em thử tham khảo món mướp nấu đậu xanh xem nhé, ăn ngon mà mát bổ cho chị em mang bầu và mùa hè rất tốt thanh nhiệt. Đậu xanh em mua nó đã xay vỡ mảnh sau đó em về ninh như và cho mướp vào gia vị thêm chút hành thôi cũng ngon tuyệt
các món thức uống đơn giản Nước chanh lá bạc hà Nước chanh lá bạc hà - Ảnh: Internet Quả chanh có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da và còn nhiều công dụng khác nữa. Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 đến 3 quả chanh tươi, đường, lá bạc hà, đá và nước lọc. Cách pha chế: - Cho đường vào 3 cốc nước hòa tan. Nếu muốn đường tan hoàn toàn thì bạn có thể cho đường với 1/4 cốc nước, đun nóng cho đến khi đường tan hết thì nhấc xuống, rồi để nước đường này nguội hẳn mới đem pha. - Tiếp theo, bạn cho lá bạc hà vào bình, rồi dùng thìa nghiền nát hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố. Sau đó, vắt 2 quả chanh tươi lấy nước, bỏ hạt. Quả chanh còn lại dùng để thái lát trang trí. - Hòa lẫn nước đường với nước chanh tươi trong bình có lá bạc hà nghiền. Cuối cùng là thêm đá viên vào, bạn đã có một ly nước chanh bạc hà cực mát để giải khát. Nước ép bưởi và mật ong Bưởi là một loại trái cây phổ biến với rất nhiều công dụng như khả năng chống nắng rất tốt cho da, giảm cân rất tốt và nhất là trị được bệnh tiểu đường. Nước ép bưởi và mật ong - Ảnh: Internet Nguyên liệu để pha chế: ½ quả bưởi, 2 muỗng mật ong và một ít đá. Cách pha chế: - Bưởi sau khi đã tách múi và túi hạt, bạn cho tép bưởi vào máy ép lấy nước và cho thêm mật ong vào. Nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể cho thêm một ít đường. - Cuối cùng là thêm đá viên vào ly nước ép rồi thưởng thức. Sinh tố dứa sữa Dứa là loại trái cây phổ biến và rất giàu vitamin C, E, natri, sắt và canxi... có hiệu quả tốt đối với những người bị suy nhược cơ thể, táo bón. Sinh tố dứa sữa - Ảnh: Internet Nguyên liệu để pha chế món sinh tố dứa sữa gồm: một quả dứa, 350 ml sữa tươi, 1 muỗng canh mật ong và đá viên. Cách pha chế: - Quả dứa đem đi gọt vỏ, rửa sạch và bỏ đi phần lõi cứng bên trong. Sau đó, cho vào máy xay để nghiền nhuyễn. - Cho thêm một ít mật ong vào để giảm độ chua của trái dứa rồi thêm sữa vào khuấy đều. Cuối cùng, cho thêm ít đá để ly sinh tố được hoàn chỉnh. Trà trái cây Trà trái cây là một thức uống vừa ngon vừa dễ làm mà lại có công dụng giải nhiệt ngày hè. Trà trái cây - Ảnh: Internet Để pha trà trái cây, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm: 5 quả dâu, 1 quả táo, 30g dứa, 1 gói trà túi lọc, 2 quả chanh vàng, 30ml mật ong, 1,2l nước và đá viên. Cách pha chế: Đầu tiên, bạn cần ngâm rửa thật sạch các loại trái cây, sau đó cắt chúng thành những miếng nhỏ hình quân cờ, cắt chanh thành lát mỏng. Cho dứa, dâu và táo vào nồi, thêm nước rồi đun. Khi nước đang sôi, bạn cho trà túi lọc vào rồi đun tiếp trong 5 phút. Khi trà đã tan đều và nước nguội bớt, bạn thả chanh và thêm mật ong vào, khuấy đều, để nguội là có thể dùng được. Cuối cùng, bạn có thể cho thêm một ít đá vào uống lạnh để giải nhiệt trong những ngày nóng bức. Chú ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong để có độ ngọt như ý.
Chia sẻ công thức nha các mẹ ơiiii Lợn mán hấp - Bạn đã biết làm đúng cách chưa? ➡ Nguyên liệu - Chọn thịt lợn phần thịt rọi (3 chỉ) sẽ ngon nhất đấy các bạn à: 0.5kg cho 4 người. - Chuẩn bị gia vị cần dùng: Dầu mè, Hạt rổi, 5 củ sả, gia vị ➡ Bước 1 - Thịt lợn mang rửa sạch, bì cạo sạch lông. Các bạn chú ý là khi hấp nên để nguyên khối nhé. - Củ sả bóc vỏ và thái nhỏ. (Phần sả thừa các bạn đừng bỏ đi, chúng ta sẽ thái khúc rồi cho vào nồi nước dùng hấp thịt) - Củ sả thái nhỏ đem hấp cùng thịt heo ➡ Bước 2: Ướp thịt heo với sả thái nhỏ, dầu hào, hạt rổi, hạt nêm. Bạn nên dùng tay bóp đều cho gia vị ngấm đều và ngon. Để gia vị ngấm đều vào thịt chúng ta sẽ ướp thịt 30 - 60 phút. Lưu ý nhỏ: Bên nên thái khổ thịt dày 3 - 4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị ➡ Bước 3: Sau khi gia vị đã ngấm vào miếng thit. Chúng ta bắt đầu mang thịt đi hấp. Đun sôi nồi hấp lên rôi thả miếng thịt vào. Vặn nhỏ lửa để khoảng 30 phút. Khi đó miếng thịt chín tới, ngọt, ngon, quan trọng hơn hết là vitamin trong thịt vẫn giữ nguyên ➡ Bước 4: Sau khi thịt chín gắp ra đĩa, để nguội và thái miếng mỏng vừa ăn. ➡ Bước 5: Pha nước dùng cho món thịt lợn hấp sả: Các bạn có thể chấm với miếu tiêu chanh hoặc nước mắm thông thường