Mình cũng ko biết sao lại gọi là bánh canh nữa, chỉ biết nhìn sơi của nó to vật vã! Của đáng tội là ngon thiệt chẹp chẹp!:tonqe:
oạch mẹ nó đặt hàng ai biết làm í chứ.Em có biết làm đâu. Nghiên cứu làm chưa biết có ra sản phẩm ko nữa mẹ nó ạ
nghĩ thôi đã thèm :tonqe: mẹ nó cho em hỏi ăn bánh canh kèm với cái rì đcko?MÀ mua khuôn ở chợ có ko nhỉ? em chưa hiểu chỗ mẹ bảo là dùng tạm đồ nặng bắt bông kem là sao ạ, chỉ cho em cái em khoái món này rùi
@lion, loihang, me yeu Nghé : Ủa các mẹ ở đâu vậy? soa lại kg biết món bánh canh nhỉ? hay là món này của miền Nam , mình nhở Trung cũng có món này , Bắc thì chưa ra tới hihihih. @MYN : dùng tạm bắt bông kem : là khi đã nhồi bột xong cho bột vô đồ nặn mà nặn ra , nhưng làm vậy mau hư đồ nặn bánh lắm, mà lâu nữa . Còn kg thì mẹ ấy có thể cán bột mỏng ra vừa ăn rồi lấy dao cắt ra từng sợi cho vô nồi nước luộc . Còn mua khuôn ép thì mình mẹ ấy ra chỗ bán đồ nhôm, bán nồi hấp bánh ướt họ có bán hết . Bánh canh thì có : bánh canh giò heo, bánh canh cua , bánh canh tôm . Chỉ hầm xuơng heo, giò heo, phi hành lên cho thơm cho vô nước lèo , kg ăn kèm rau cỏ gì cả ? Bánh Canh nổi tiếng nhât là Bánh Canh Trảng Bảng ( Củ Chi ) . Hổng ấy mẹ ấy ra chợ mua bánh canh tuơi về nấu ăn thử xem . all: Hình như có đến 3 topic trùng nhau thì phải . Sao mình kg gộp chung 1 cái cho dễ trao đổi học hỏi nhau nhỉ?
Em biết hai món này: 1, Khoai tây chiên giòn: Nguyên liệu: khoai tây + dấm (giấm?) Khoai tây thái con chì, cho vào ngâm ngập nước theo tỷ lệ chừng 1 bát con (bát nước mắm) dấm cho 4-6 củ khoai tây trong ít nhất 1h. Vớt khoai tây ra. Đun nước sôi, bỏ khoai tây vào luộc sơ đến khi thấy khoai bắt đầu trong là được (có thể cho thêm chút muối). Bắc chảo lên bếp, cho khoai vào rán vàng. Ai cầu kỳ, muốn cho thêm chút bơ thì có thể trộn vào sau, khi khoai tây còn nóng. Khoai tây rán 2 lửa càng ngon. Khoai tây rất giòn và giữ độ giòn tương đối lâu. 2, Dạ dày áp chảo: nguyên liệu: dạ dày, hết. Dạ dày làm sạch, ướp với 2 củ hành khô băm nhỏ và lượng nước mắm vừa ăn (không mặn) trong 1h hoặc lâu hơn. Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng, cho dạ dày vào áp chảo. Thỉnh thoảng các mẹ đảo mặt dạ dày, đến khi cạn sạch nước tiết từ dạ dày ra (khoảng 12-15') thì được. Dạ dày đảm bảo rất giòn và thơm nữa.
Khâu chuẩn bị khoai của mẹ tungmai lâu quá. Ko cần ngâm khoai đâu. Cứ thái khoai con chì, cho vào nồi đổ nước, cho ít muối luộc lên. Khi sôi lăn tăn thì đổ khoai ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho khoai vào chảo rồi mới đổ dầu ăn ngập khoai. Đặt lên bếp rán lửa to. Khi khoai se vàng 2 mặt thì tắt bếp để 10 phút. Sau đó lại bật bếp lên đảo (vẫn để lửa to) cho khoai chín vàng. Làm cách này khoai nguội rồi vẫn giòn!
Thế vì sao gọi là bánh đa, bánh đa đỏ? vì nó giòn như bánh đa. Gọi là bánh canh vì đó là bánh ăn với canh )
Tớ hay mua rong biển ở shop thực phẩm Hàn Quốc đi từ cầu Trung Hòa khoảng 500m, ngay bên tay phải có 1 shop của Hàn Quốc tên là:" Chơng chơng uôn" gì gì đó, mà tớ không nhớ số nhà, hic....
Em có món: Mì Trung Hoa và súp tôm, cũng không đến nỗi khó làm lắm, vật liệu cũng dễ kiếm. Các mẹ thử nhé Thành phần : 450g tôm padan sống 1 miếng gà đã ướp sẵn 1 cây xả, hay 2 lá chanh nếu không có xả Nước cốt 1/2 trái chanh 1 củ cà rốt 150g mì sợi 1 trái ớt 1 muỗng cà phê nước tương Vài lá rau thơm Cách làm : Bóc vỏ tôm và để một bên. Cho tôm vào nồi đã có 1 lít nước và cho gà vào. Cắt xả thành 2 khúc bằng nhau, băm nhuyễn, sau đó cho vào với gà. Nấu 10 phút đến khi sôi, sau đó lọc lấy nước. Cho nước hầm vào chảo và luộc tôm, cà rốt đã xắt và mì sợi. Nấu từ 6 đến 8 phút, sau đó cho thêm nước cốt chanh và nước tương vào. Rắc rau thơm với ớt xắt mỏng lên và thưởng thức.
uhm... sinh tố chuối đặc biệt rất tốt cho mấy ông bố đó... mình thì thích cho thêm ít sữa đặc... hì... nhưng mẹ nó thì không dám nghiện món đấy vì chuối mau béo phì lắm ý.... hì hì