Kinh nghiệm: Món Ngon Dễ Làm: Tôm Luộc Bia

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Cẩm Ngọc, 6/10/2018.

Tags:
  1. Cẩm Ngọc

    Cẩm Ngọc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Thịt tôm thấm bia, xốt, thơm mùi bơ tỏi và vị cay nồng sẽ là món nhậu lý tưởng cho thực khách.

    Nguyên liệu:
    4 thìa canh bơ nhạt

    2 tép tỏi bằm nhỏ

    1 cup bia

    1 kg tôm cỡ vừa

    1/2 thìa cà phê ớt bột

    1/2 thìa cà phê tương ớt

    1/2 thìa cà phê xốt Worcestershire

    Muối, tiêu

    1 quả chanh xắt miếng

    1 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ

    [​IMG]
    Tôm luộc bia ăn kèm chanh hấp dẫn. Ảnh: Yummy.
    Cách làm:

    - Đun chảy bơ trên lửa vừa rồi cho tỏi bằm vào.

    - Cho bia vào, đun sôi.

    - Cho tôm, ớt bột, tương ớt, xốt Worcestershire, muối và tiêu.

    - Đun trong 4-6 phút, đảo tôm cho chín đều.

    - Vớt tôm ra, để nước cạn còn một nửa rồi vắt chanh và rắc lá mùi tây.

    - Rưới nước lên tôm hoặc ăn kèm, dùng kèm chanh.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cẩm Ngọc
    Đang tải...


  2. thuhientran1988

    thuhientran1988 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Loại này nên ăn nóng hay ăn nguội?
     
  3. Cẩm Ngọc

    Cẩm Ngọc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Ăn nóng nhé bạn ưi, ngon mà mùi rất phê luôn
     
  4. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    ăn nóng ngon hết sảy luôn
     

Chia sẻ trang này