Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi MeTitSu, 20/3/2008.

  1. nhimishop

    nhimishop Thành viên mới

    Tham gia:
    13/4/2012
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Ôi toàn món ngon :rolleyes::rolleyes::eek::p:D
     
    Đang tải...


  2. incoi2410

    incoi2410 Cám màng gạo, tinh bột nghệ nguyên chất

    Tham gia:
    5/1/2012
    Bài viết:
    8,689
    Đã được thích:
    1,801
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Thỉnh thoảng vào thăm để học thêm vài món, mà đọc nhiều quá nhiều khi xong ròi chả nhớ gì nữa hichic
     
  3. honghanh89qn

    honghanh89qn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    14/5/2012
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    có mẹ nào biết làm món xôi hà tiên ko chỉ giúp mình với :-k
     
  4. bluestone

    bluestone Thành viên mới

    Tham gia:
    30/12/2011
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    các mẹ đã cho bé an thử món nấu từ rong biển chưa?
    Mình xin góp 1 món ăn từ rong biển:
    Cháo trứng , rong biển: Cho 1 ít rong biển wakame vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lược qua rây,l ấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho wakame đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Cháo tôm, rong biển
    : Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn. Nấu cháo lên, cho rong biển, 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.
    MỘT VÀI MÓN ĂN NGON VỚI RONG BIỂN

    Tôm xào rong biển

    Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.

    Thực hiện:Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi gừng với dầu ăn, cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.

    Thịt nạc xào rong biển

    Nguyên liệu: 200g nạc thăn (lưng heo), 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt thái chỉ, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Tiêu, tỏi băm.

    Thực hiện:Thịt thịt ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 thìa cafe dầu. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ tắt bếp. Trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương pha tương ớt.

    Canh cà chua rong biển

    Nguyên liệu: 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn, hành ngò, tỏi phi.

    Thực hiện:Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm và đường vừa ăn.

    Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành ngò trên mặt

    Rong sụn và rong biển xanh là những loại tảo dễ chế biến. Một loại rong sụn có thể chế ra nhiều món ăn như gỏi rau câu hoặc các món salad.

    Salad rong xanh

    Nguyên liệu: 200g tôm sú, 10g rong biển xanh, 10g rong sụn, 100g ớt Đà Lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    Nước trộn: cho 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều.

    Thực hiện: Tôm luộc chín, bỏ đuôi, chẻ lưng. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.

    Cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

    Cá ba sa cuộn rong biển

    Nguyên liệu: 300g phi lê cá ba sa, 150g giò sống, 10g rong biển, 1/2 quả ớt sừng, 1/2 củ gừng, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.

    Thực hiện: Rong biển ngâm nước lạnh cho nở, xắt rong biển bằng với miếng cá. Phi lê cá ba sa lạng mỏng, quét giò sống lên, cho rong biển lên trên cùng, cuộn lại, xếp ra đĩa. Quậy tan nước tương với đường, tiêu, rưới lên cá, mang hấp

    Khi cá gần chín cho gừng và ớt xắt sợi vào để thêm 5 phút nữa. Lấy ra, dùng với cơm.

    Đậu phụ xốt rong biển

    Nguyên liệu: 150g thịt xay, 2 bìa đậu phụ non, 100g rong biển xanh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp bột năng, hành ngò, tiêu.

    Thực hiện: Đậu phụ xắt miếng vuông, dùng dao khoét ruột, rong biển xắt nhuyễn. Cho thịt xay, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một ít tiêu và 50g rong biển vào tô, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào đậu phụ đã khoét ruột, đặt vào xửng hấp chín.

    Nấu sôi 1 chén nước, cho bột năng vào khuấy đều, nêm hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn. Cho 50g rong biển còn lại vào nước xốt, khuấy đến khi sệt lại thì nhắc xuống

    Cho đậu phụ đã hấp ra đĩa, rưới nước xốt lên, rắc thêm ngò, dùng nóng.
    ===
    Những món này mình cũng đi góp nhặt nhưng đã nấu thử và thấy ăn rất ngon!
    Chúc các mẹ và bé ăn ngon
     
  5. virgo884886

    virgo884886 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    12/5/2010
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Vào topic này học được nhiều món nhưng mà ko biết đến bao giờ mới thực hành được, hix. Cảm ơn các mẹ đã nhiệt tình chia sẻ
     
  6. thanhbinhhn

    thanhbinhhn Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    15/1/2010
    Bài viết:
    6,651
    Đã được thích:
    1,539
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Nhiều món ngon, về làm thử món đổi bữa cho mọi người :)
     
  7. incoi2410

    incoi2410 Cám màng gạo, tinh bột nghệ nguyên chất

    Tham gia:
    5/1/2012
    Bài viết:
    8,689
    Đã được thích:
    1,801
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Học để đổi món cho chồng con chứ ngày nào cũng thịt lợn, gà, vịt luộc; rau luộc. Cá rán, luộc, om dưa huhu
     
  8. Tre BBQ

    Tre BBQ Thành viên mới

    Tham gia:
    20/12/2011
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Món “Bò cuộn húng quế nướng” - món ăn không thể bỏ qua đối với các bạn trẻ ưa thích khám phá, nào cùng vào bếp với TreBBQ thôi!!

    1. Nguyên liệu
    Để làm nước sốt:
    - 3 muỗng canh đường cát
    - 3 muỗng canh nước chanh tươi
    - 1 muỗng canh hành tây xắt mỏng
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 2 muỗng cà phê nước tương
    Nhân thịt:
    - Thịt bò 8 lạng, thái lát mỏng dài
    - ¼ chén hành tây xắt mỏng nhỏ
    - 1 muỗng canh lá bạc hà tươi thái nhỏ
    - 1 muỗng canh ớt thái nhỏ
    - 1 muỗng cà phê nước mắm
    - 1 muỗng cà phê đường
    - ½ thìa cà phê muối
    - ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen
    - 1 bó lá húng quế Thái Lan
    - 12 xiên bằng gỗ, ngâm trong nước ít nhất 30 phút

    2. Cách làm
    - Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong bát nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan. Trong bát lớn, nhẹ nhàng kết hợp các thành phần còn lại của nhân thịt với nhau, trừ lá húng quế.
    - Thịt bò đập dập nhẹ, khi chuẩn bị cuốn, cho tất cả các nhân trộn của thịt vào trong thịt bò, cuộn lại cho chặt, rồi tiếp tục cuộn một lớp lá húng quế lên trên. Làm thao tác tương tự với số thịt bò còn lại.
    - Sau khi cuộn xong, dùng xiên gỗ, có thể dùng que tăm cứng để xiên cố định 2 đầu lá lại cho chặt thịt.
    - Chuẩn bị bếp than nướng, bắc khay lên bếp và phết qua một lớp dầu ăn để chống dính. Đặt các miếng thịt cuốn rồi lên trên và nướng cho thơm. Lật lại liên tục để thịt chín đều.
    - Gắp món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng với nước chấm pha sẵn bên trên thì rất ngon.

    Hướng dẫn: Nhà hàng TreBBQ - 229 Giảng Võ
     
  9. BanhBeoDiMo

    BanhBeoDiMo TẤT HQ, BA LỖ,SỊP FOR MEN

    Tham gia:
    3/2/2012
    Bài viết:
    23,449
    Đã được thích:
    5,665
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Gặp em gái đảm đang đay rồi, chị thỉnh thoảng cũng vào học các mẹ để đổi món cho cả nhà :D
     
  10. tramanh_nguyen

    tramanh_nguyen Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/5/2012
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    ngon quá, mình mới tham gia, xin đóng góp 1 món mà mình rất là thích :-x, mình cũng hay làm cho mẫy nhóc cháu ăn, trộn với cơm ăn tì tì, mà cả bé sợ cá biển vẫn có thể ăn được nhé! :-x
    CÁ KÌM SỐT CÀ CHUA
    1. Nguyên liêu:
    - 1kg cá kìm
    - 8 quả cà chua
    - 0.5l dầu ăn
    - 4 củ tỏi
    - 2gr hạt tiêu (hoặc ít hơn để bé có thể ăn được cùng bố mẹ)

    2. Cách làm:
    - Cá kìm làm sạch, chú ý phải làm sạch phần máu tụ dọc xương sống của cá, như vậy mới không bị tanh. Bỏ đầu cá
    - Tỏi thái lát mỏng, phi thơm
    - cà chua cắt miếng cau, làm thành sốt
    - Đổ hết cả 0.5l dầu vào để làm thành sốt. Nêm gia vị:muối, bột nêm, mắm, mì chính... vừa đủ.
    - Xếp cá vào nồi. Chú ý: để cá mềm và không bị cháy đáy nồi, các mẹ có thể cho thêm 1 lớp thịt ba chỉ ở đáy nồi, sau đó xếp 1 lớp cá, 1 lớp sốt cà...cứ như thế đến hết.
    - Đặt nồi cá lên bếp, rim nhỏ lửa 5-6 tiếng. Cá sẽ chín mềm, nhừ cả xương, sốt cà quyên với thịt cá chắc nịch,bắc ra rải tiêu.

    3. Ngoài ăn với cơm, món cá này còn ăn kết hợp với bánh mỳ và bơ rất là tuyệt nữa.

    CHÚC CÁC BỐ MẸ CÓ MỘT MÓN ĂN NGON MIỆNG :-X!
     
  11. chichbongyeu2012

    chichbongyeu2012 Banned

    Tham gia:
    25/5/2012
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Topic này hay thế, học được bao nhiêu món ngon
     
  12. saobien1987

    saobien1987 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/11/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    162
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    oánh dấu học hỏi hihi.....................
     
  13. Daykhoailang

    Daykhoailang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/4/2011
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Mùa ngô tới rồi, mời các mẹ thưởng thức món sữa ngô nè

    Ngô ngọt: 2 bắp( các mẹ dùng ngô ngọt nhé, đừng dùng ngô nếp)
    Sữa tươi: 1 ly 200ml

    Cách làm:

    Ngô rửa sạch gọt lấy hạt( có thể luộc chín rồi gọt hạt cũng được). Bỏ vào cối xay nhuyễn cùng khoảng 200ml nước lọc. Cho ra lọc lấy sữa ngô rồi đổ vào nồi đun sôi. Nếu muốn thêm độ ngọt, béo ngậy thì thêm đường sữa, tùy các mẹ.
    Đảm bảo kết quả rất tuyệt, mùi thơm đặc trưng của ngô, độ ngọt thanh thanh thật là tuyệt. Em hay làm sữa ngô cho cả nhà, ai cũng mê tít món này của em. Nguyên liệu dễ kiếm, chi phí thấp, làm đơn giản mà quan trọng là rất ngon.
     
    bebuong thích bài này.
  14. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    19,301
    Đã được thích:
    3,183
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Cá xốt cà giản dị mà đưa cơm

    Cá xốt cà là món ăn đơn giản, thêm một chén canh rau nhỏ là đủ dinh dưỡng cho bữa tối.

    Nguyên liệu:

    1 con cá chim; 2-3 quả cà chua chín; Hành lá, nước mắm, đường, muối; Tỏi, vài cọng rau mùi.
    Cách làm:

    Cá đánh vảy sạch, dùng dao khứa 3 đến 4 đường trên than cá.Ướp vào thân cá ít muối, tiêu, để cá ngấm trong vòng 30 phút.

    Cà chua rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.Không cần bằm nát cà chua vì khi đun nấu cà sẽ mềm.

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá vào chiên sơ, lật hai phía thân cá để cá chín đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dùng chảo đã rán cá, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm với chút muối cho cà mau mềm.

    Cà mềm, nhuyễn bạn thả cá vào, châm vào ít nước sôi, đậy nắp lại đun tầm 10 phút thì mở nắp ra nêm với nước mắm, đường tùy khẩu vị. Đun đến lúc nào còn ít nước, cà sánh lại thì tắt bếp rắc chút tiêu lên bề mặt cá.

    Múc cá ra đĩa, phía bên trên trang trí vài cọng rau mùi.
     
  15. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    19,301
    Đã được thích:
    3,183
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    hi em bồ kết món này rồi có vẻ dơn giản lúc nào phải làm ăn mới được.
     
    habbivn thích bài này.
  16. ngocvh

    ngocvh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/3/2012
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    gà xào chua ngọt em chưa làm món này bao giờ ? hôm nay em sẽ thử làm
     
  17. dongtienjsc000

    dongtienjsc000 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    29/5/2012
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    măm măm ngon quá cơ....thực đơn nhà mình bây giờ tha hồ phong phú rùi
     
  18. ThanhNM

    ThanhNM Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/8/2011
    Bài viết:
    1,379
    Đã được thích:
    203
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Hix. Mình chưa được ăn cơm nhà. Toàn ăn cơm tiệm ngán tận cổ
     
  19. Phồng Phềnh

    Phồng Phềnh Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    31/5/2012
    Bài viết:
    4,781
    Đã được thích:
    1,159
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Em góp ý món này dễ làm, các mẹ thử xem nhé :p
    GÀ TRỘN RAU THƠM
    1. Nguyên liệu:
    - 500g Thịt ức gà ( cho dễ xé nhé các mẹ).
    - Rau thơm ( Mùi tàu, mùi, húng )
    - 1 quả chanh
    - Hạt tiêu
    - Gia vị. 1 chút mắm.
    - Tỏi khô.

    2. Cách làm
    - Thịt gà rửa sach, để ráo nước rồi cho vào nồi luộc vừa chín.
    - Vớt thịt gà ra đĩa chờ nguội.
    - Tỏi khô bóc sạch vỏ, băm nhừ hoặc dập nát để ra bát.
    - Rau thơm các loại rửa sạch nhé các mẹ. Ăn những loại rau thơm này hoàn toàn yên tâm vì k hề phun thuốc sâu hay hóa chất gì nhé. Nhà em thích ăn món này 1 phần vì thế đấy ạ :p Để ráo nước.
    - Sau khi thịt gà đã nguội, xé thành miếng vừa ăn theo thớ thịt.
    - Sau khi đã xé xong, cho gia vị ( bột canh, hạt nêm, mì chính ) vừa ăn. Vắt nước chanh đã bỏ hạt vào thịt gà, đảo đều. Vắt chanh trước sẽ làm cho thịt mềm hơn nhé. Tiếp tục cho tỏi khô đảo đều. Nêm thêm 1 chút mắm cho món ăn dậy mùi.
    - Trước khi ăn cho rau thơm đã thái khoảng 5 - 10cm vào nộm, đảo đều.
    * Các mẹ chú ý nhé: Rau thơm không cho sớm quá. Cho sớm sẽ bị rau sẽ bị thâm, mất mùi thơm ngon. Các mẹ có thể cho thêm lạc rang đã giã nhỏ trước khi ăn ( nếu muốn );) Món này ăn mát và lạ miệng nhé. Chúc các mẹ thành công :D

     
  20. honghanh89qn

    honghanh89qn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    14/5/2012
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Đúng là các mẹ đảm đang thật đấy.Toàn những món ngon thôi.E chả bt nấu món gì toàn vào mạng xem các món ngon thôi.E thấy ở trang amthuc365.vn cũng có nhiều đồ ẩm thực ngon và lạ lắm các mẹ vào mà tham khảo thêm nhé :)
     

Chia sẻ trang này