Mình thích ăn món bánh bèo miền trung có nhân sệt màu đỏ, chan nước mắm...tuyệt cú mèo Bánh bèo thì mình làm được, nhân thì làm hoài không được, xin chị nào biết cho bí kíp dùm. Cảm ơn trước !
Chào cả nhà, em mon men món này em biết làm nè chị, nhân làm dễ lắm: * Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, tôm khô, nấm mèo, hành lá, hành tím, tỏi, gia vị cho vừa ăn, nước mắm, ớt, bột gạo (hoặc bột bắp cũng đươc ), bột màu điều hoặc ớt bột. * Cách làm: - Tôm khô ngâm mềm, giã nguyễn. (giữ lại phần nước ngâm tôm khô) - Thịt ba chỉ băm hoặc xay nhuyễn - Nấm mèo ngâm nỡ, băm nhuyễn. - Hành xắt nhỏ. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. - Bắc nồi lên bếp cho hành tỏi băm vào khử cho thơm sau đó cho ớt bột vào nếu ăn cay, tiếp đến cho thịt và tôm khô vào xào chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn, lúc thịt đã săn thì cho tiếp phần nước ngâm tôm khô vào (nếu ít có thể thêm nước lọc) sao cho phần nước vừa đủ phần bánh bèo . Lúc này khi nhân sôi nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho thêm bột điều màu cho đẹp mắt, cuối cũng quậy bột với nước và cho vào nhân quậy đều sao cho sền sệt. Cuối cùng cho hành lá vào trộn nhăc xuống rắc tiêu và măm măm với bánh bèo cùng 1 chén nước mắm chua ngọt nhưng nước mắm làm loãng thui mới ngon he heeeee, nhắc tới sao em thèm quá. Chúc chị thành công nhé.
Thanks bạn nhiều nhiều nhé, nhìn hình phát thèm ghê nè . Mình sẽ tranh thủ tự làm đế có món nghề phục vụ bà con, hihi... http://picasaweb.google.com/lh/photo/D-zobc8LtdqkU6Qj8eXx9Q?feat=embedwebsite Nấu bằng cái lò này mới hết xảy nè http://picasaweb.google.com/lh/photo/plZAxAuBwOtYmZyQksOPDA?feat=embedwebsite
Em cũng đề nghị me Debui day món này đi, em thích những món không quá cầu kỳ, không quá nhiều nguyên liệu mà lại dễ ăn cơm (hiii, có tham quá không?) Món này nhìn là thấy thích rùi:tonqe:
món bánh bèo ở Hà Tĩnh quê mình rất ngon. Mỗi lần về nhà ko thể ko ăn 1 đĩa bánh bèo hìhì. tớ đang định lập 1 topic Bánh bèo Hà Tĩnh
Con lạy mợ! Bụng mang dạ chửa thế kia ai nhồi bột cho mà làm. Hồi sinh viên cũng đã vài lần làm bánh bèo nhưng nghĩ đến khâu nhồi bột thì ớn lắm.
đó là ý định sau 1 năm nữa chứ tầm này thì tôi vái thật ấy chứ. bà dạo này sao rồi? vào topic quê choa đi
chị thử làm món này xem ăn cũng ngon lắm lại dễ làm nữa Nguyên liệu: Thịt lợn xay Đậu phụ Trứng Muối tiêu Cách làm: Cho đậu phụ vào bát, dùng thìa nghiễn nhuyễn. Sau đó cho thịt xay và đập trứng vào chung, nêm gia vị muối tiêu. Đánh đều lên. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Nặn từng miếng trứng thịt cho vào chảo rán. Rán đến khi chín vàng 2 mặt là được. Nếu bạn thích ăn mềm thì dùng đậu phụ non, còn nếu bạn thích miếng trứng thịt giòn thì dùng đậu phụ thường và vắt bớt nước trong đậu đi
XIn lỗi mọi người, em spam nốt lần này nữa ạ. Sau 1 năm nữa thì con nó nhồi bà chứ chả đến lượt bà nhột bột đâu, he..he
Ui, được đấy. Tớ vẫn thường làm món này nhưng chỉ thịt và trứng thôi, có lẽ có đậu phụ sẽ đỡ ngán hơn mẹ nó nhỉ! Cho thêm hành hoa thái nhỏ vào nữa. Ôi thơm quá...:tonqe: