Bạn ơi, cho mình hỏi tí, bánh bèo sao phải nhồi bột? làm bột gạo mà, bây giờ bột gạo làm sẳn nhiều lắm, có loại rất ngon ...
Hallo các mẹ . Mấy hổm nay em có vô nhưng em vô lạc topic, Có đến 3 topic bếp núc giống nhau nhỉ ? Đùi gà sốt chua ngọt : 6 đùi gà 1 nhánh gừng 2 tép hành lá 2 hột gà 3 soup giâ1m 2 soup cà hộp 2 soup bột năng 2 tái cà, ớt Gia vị : tiêu, muối, đường,dầu mè, giấm đỏ, dầu ăn, ngò, xà lách Cách làm : -Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo -Ướp . 1mcf muối, 1 mcf tiêu, 2 hột gà, 1 soup bnang, 1mcf gừng băm,1 mcf dầu mè , 1 soup tỏi băm, hành lá đãp dập : ướp 30 p -gừng thái mỏng, băm nhuyễn, hành lá cắt ngắn , ngò rửa sạch -Chiên gà cho chín vàng vớt ra để ráo dầu *Sauce: chảo nóng cho soup dầu, gừng băm phi vàng , cho cà hộp, giấm,tiêu, muối, đường, xì dầu,dầu mè, nữa chén nước lạnh, bộ năng nên nếm . cho hành lá vào Trình bày : xá lách trải đều dưới đĩa , vài khoang dưa leo, cà chua, để gà lên trên, rưới sốt lên , cho ngò lên . Chúc các mẹ thành công
Tớ thích ăn đậu phụ nhồi thịt hấp. Làm rất dễ mà ăn cũng ngon lắm nhé. Đậu phụ đã rán: 12 khăn-rạch giữa. (rạch ngang) Thịt nạc dăm: 1,5 lạng Hành hoa. mộc nhĩ (nấm hương nếu có). THịt,mộc nhĩ, hành băm nhỏ cho một ít hạt nêm, mì chính. Nhồi vào giữa đậu ,xếp vào vỉ hấp chừng 10phut. Ăn nóng ngon cực, lại rẻ. Hoặc : Đậu phụ rán xóc chua ngọt cũng rất dể làm ,ngon . Đậu phụ sống cắt miếng mỏng 2-3li rán dòn.,rán xong cho một ít hành củ thái vào rán cùng.Vớt ra để ráo. PHa nước mắn chua ngọt.Xóc cùng đậu. hành hoa ,rau mùi. Ăn nóng cùng với cơm(đảm bảo một người phải ăn hết một bát đậu to. Các mẹ cứ thử làm đi .tớ đảm bảo là rất ngon đấy. Lại rất dễ làm, rất rẻ nữa.
Tớ cũng thích và hay làm món này.Nhưng tớ để cả mắt cơ. Nghe nói con tôm bổ nhất là đôi mắt đấy. Thế mà mẹ nó cắt bỏ đi, phí quá.
Nhà bạn hay ăn miến xào Cua thì chỉ cho mình cách gỡ Cua cho nhanh với! Muốn làm ruốc Cua cho con mà ngồi gỡ thì ngại quá đi mất
hihi, E cũng có kinh nghiệm gì đâu. mọi khi nhà E toàn làm thế này xin được chia sẻ với Mẹ nó. Nhà E có cái kẹp bằng tay, gỡ cua nhanh lắm mà chị. Cho cua vào rồi phập một cái là xong. Vỏ cua vỡ ra rồi thì cứ thế nhấc thịt cua ra thôi. nhưng mà phải bóc cua khi còn nó thì nó sẽ bong thịt.
Khổ, tối hôm kia bố cháu về, mà tìm mãi không thấy cái kẹp cua đâu cả. Cuối cùng để xử được mấy cái càng bố cháu phải lấy cái búa đập dập thịt bò ra để đập càng cua, be bét hết mấy cân cua. Chán ơi là chán. Mà tớ ngồ gỡ thịt cua ở cái mình ấy nó cứ bị vỡ những thành vách ngăn, mắt lại kém nên chưa làm được bữa ruốc Cua, hay miến Cua nào ra hồn vì chồng và con đều kêu "ăn có xương"
Nhà mình ở Mai Động, chẳng có gì, chỉ có mỗi món đặc sản quê mình nấu rất đơn giản mà ăn thì trôi tuốt tuồn tuột. Đem ra giới thiệu mấy mẹ làm thử nha. Món này có cái tên rất mỹ miều là MÂY LƯỢN VƯỜN HỒNG Nguyên liệu: Đơn giản chỉ cần 2 quả cà chua nhỏ, 2k nước đậu bột, 2k đậu óc, một chút hàng mùi, gia vị Cách làm: trưng tương cà chua với một chút gia vị, sau đó đổ chung nước đậu bột và óc đậu vào, đun sôi, nêm nếm vừa ăn rồi thả hành mùi thái nhỏ vào. Đổ ra bát luôn, màu trắng của óc đậu nổi lên lẫn với cà chua màu đỏ, hành màu xanh Trời ơi, thèm quá. Ai mà ở đất đậu mơ thì chắc không thể không biết món này đâu.
Món này nhà mình khoái lắm đây, mà chỉ có đậu Mơ là đạt tiêu chuẩn để nấu món này thôi nhé, chẹp, ăn vừa mát, vừa bổ mà vị lại béo ngậy, thật ngon...
Sườn sốt chua ngọt Món sườn này biến tấu từ sườn chua ngọt truyền thống và sườn nướng của nước ngoài, tương đối dễ làm. Công thức: Nguyên liệu: - 600g sườn - Muối + tiêu - 10ml dầu ăn - 1 củ tỏi - 2 củ hành hương (hành tím) - 10g gừng - 1 bát nước xương (gà hoặc lợn), nếu không có sẵn thì dùng 1 bát nước khoảng 200ml - 1 thìa canh tương cà chua (ketchup) - 1 thìa canh maggi - 1 thìa canh dấm, dấm trắng hay đỏ đều được - 1 thìa canh dầu hào Cách làm: Sườn rửa sạch, thấm khô nước. Ướp với muối và tiêu. Nhà rùa đang thừa basil, không muốn dùng đến 2 năm sau vẫn còn nên dạo này món gì cũng basil khô Cho một nhúm basil vào cũng sẽ rất thơm. Ướp khoảng 30'. Nếu buộc phải chuẩn bị trước lâu thì trộn gia vị xong đậy kín bỏ vào tủ lạnh. Lấy giấy nhôm, trải dài theo chiều khay nướng. Xếp sườn lên, chừa ngoài mép. Dùng một tờ giấy nhôm khác có kích thước tương tự, đặt lên trên. Cuộn mép giấy cho kín. Vặn lò 175 độ C. Nướng 60 phút. Sau khi lấy khay ra khỏi lò, lập tức mở giấy nhôm, gắp sườn lên đĩa trong khi chuẩn bị nước sốt. Nếu không quá sợ hãi thứ nước chảy ra từ sườn trong quá trình nướng, trong đó tỷ lệ nước : chất béo là 1 : 1 thì có thể dùng nước này để nấu sốt được Cho 10ml dầu ăn vào chảo, cho phần hành và tỏi vào phi vàng. Sau cùng cho gừng. Đổ nước dùng (hay nước) + tương cà + maggi + dầu hào + dấm vào chảo, đun sôi. Xếp sườn vào chảo, hạ lửa nhỏ đun liu riu. Thỉnh thoảng trở miếng sườn cho ngấm đều. Nước sốt sẽ từ từ sánh lại và chuyển sẫm màu hơn. Khi đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Nếu thích vị chua dậy thì cho thêm dấm, v.v... Bày ra đĩa, dùng nóng. (nguồn: hervietnam.com) Cách làm sườn sốt chua ngọt có vẻ khác bình thường cách em làm, nên em post lên cho mọi người ... thử
Eo ui, nhìn thôi đã muốn chết rùi... Thơm quá cơ... Hihi...nhà mình ơi hôm nào off 1 buổi đi, để em còn được thưởng thức các món ăn ngon của các chị....