Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Hí hí em cũng hâm mộ con này lắm nhưng mà hơi ngại, nấu canh chua hoặc nhà em trồng dọc mùng nấu cũng ngon
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Thêm 1 món nữa cho các mẹ tham khảo nè Cá Quả (Cá Lóc) Xào Gừng Hành
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Mùa hè em chỉ thích ăn canh riêu hà biển thôi. Mỗi lần về quê ở QN, e toàn mang lên để tủ lạnh nấu ăn dần
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh em cuối tuần định làm nem cuốn, or phở cuốn mà ko biết có việc gì đột xuất ko nữa
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Trưa nay các mẹ ăn gì? em ở nhà mình, chả buồn nấu cơm. Rang cơm nguội ăn cho nhanh
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Phở cuốn em thấy cũng đơn giản mà dễ ăn, có đợt nhà em suốt ngày ăn phở cuốn, nhưng khoản pha nc chấm em vẫn chưa đc ưng cho lắm, em thấy ngoài hàng hay pha nc chấm cho thêm lạc còn nhà em lại pha nc mắm tỏi để chấm.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh mùa hè mà làm món này ăn thì quá tuyệt :heart: Thạch dâu tây sữa chua Màu sắc và cách trình bày món ăn đã hấp dẫn các bé và càng hấp dẫn hơn bởi mùi thơm của sữa dừa cùng vị mát lạnh của những miếng thạch. Thời gian chuẩn bị và chế biến 35 phút (không kể thời gian giữ lạnh) Dành cho 4 người ăn Nguyên liệu: - 1 gói bột rau câu (10gr) - 200ml nước cốt dừa - 200gr dâu tây - 200gr đường - 2 muỗng canh nước cốt canh - Khuôn hình trái tim Bạn có thể mua bột thạch có sẵn hương liệu, khuôn thạch tại các siêu thị, chú ý cho đúng lượng nước như hướng dẫn trên bao bì để thạch giòn và khô. Tại Hà Nội có thể mua tại siêu thị Big C. Cách làm 1. Dây tây rửa sạch, bổ đôi, rắc đều đường lên cho mềm. Cho dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước. 2. Hòa đều bột rau câu, đường với một ly nước lạnh, bắc lên bếp, quấy liên tục cho đến khi nước sôi, chắt một nửa số nước thạch ra chén con. 3. Từ từ rót nước cốt dừa vào chỗ thạch còn lại, quấy nhẹ tay cho đến khi sôi, bắc xuống, vẫn tiếp tục quấy đều, từ từ rót một nửa số nước cốt chanh vào cho tan hết bọt khí, đổ vào khay mỏng, để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại. 4. Từ từ rót số nước cốt chanh còn lại vào chén nước thạch đã chắt ra, quấy nhẹ tay, hòa tiếp với nước dâu tây, cho nước thạch dâu vào khay mỏng, để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại. 5. Xắt thach jdâu, thạch sữa dừa thành những miếng vuông, ấn nhẹ khuôn hình tim vào giữa miếng thạch, trao đổi hình tim giữa các miếng
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Thử làm món Thái với cà ri xanh thịt gà Khác với nhiều loại cà ri Thái khác, người Thái dùng ớt tươi khi chế biến bột cà ri xanh, khiến cho nó trở thành món rất đặc biệt, dù là cà ri gà, bò hay hải sản. Nếu bạn không quen ăn cay thì cà ri xanh là lựa chọn an toàn hơn so với cà ri đỏ, do ít cay hơn và cũng ngọt hơn. Đầu bếp khách mời tại khách sạn Rinaissaince Riverside Saigon hướng dẫn cách làm món cà ri xanh thơm lựng của quê hương ông. Có thể thay thế thịt gà bằng thịt heo, thịt bò hoặc hải sản - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Nguyên liệu: - 100 gr ức gà, cắt miếng vừa ăn. - 250 gr nước cốt dừa. - 30 gr bột nhão cà ri xanh. - 3 lá chanh Thái. - 2 trái ớt sừng. - 10 gr củ hủ dừa. - Một ít rau quế. - Một ít đường và nước mắm. Cách làm: - Trộn nước cốt dừa và bột nhão cà ri xanh trên bếp cho đến khi tỏa mùi thơm thì cho thịt gà vào. Nấu một lát. - Cho lá chanh vào. Nêm nước nắm và đường vừa ăn. - Thêm húng quế trước khi tắt bếp. - Trang trí bằng củ hũ dừa. - Dùng chung với cơm trắng. Nhật Khuê Nguồn: Ẩm thực
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh lên đây để có thêm thực đơn tối về nấu món ăn ngon cho gia đình thưởng thức
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Tối nay mình ăn chả viên sốt cà chua và tôm hấp, canh rau ngot
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Mục của mình có rất nhiều món ngon nhưng không có mục lục nên hơi khó theo dõi. Bạn nào biết làm mục lục thì làm giúp mọi người với.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Ba rọi nướng riềng mẻ chua và ít béo Không cần tay nghề “xịn”, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Lâm Vạn Vinh (nhà hàng Bên Sông) các “bếp trưởng” tại gia có thể trổ tài mời cả nhà các món ba rọi nướng đặc biệt nhưng rất dễ làm dưới đây. Ảnh: Hoàng Thụy Nguyên liệu: - Thịt ba rọi: 1 kg - Riềng: 2 củ, tỏi: 1 củ - Mẻ: 2 thìa canh. Mật ong: 2 thìa canh - Lá mơ: 100gr, sả cây: 3 nhánh. Chuối chát: 2 trái. Khế chua: 2 trái - Gia vị: ớt bột, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu. Một ít dầu ăn, một chén mắm tôm để chấm thịt - Thêm một ít tăm xiên để nướng thịt. Cách làm: - Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Riềng, sả rửa sạch, thái nhuyễn. Lá mơ rửa sạch, để ráo nước. Khế và chuối chát thái lát mỏng. Ngâm chuối thái lát vào nước để chuối không bị đen. - Thịt ba rọi xắt lát mỏng vừa ăn ướp chung với mẻ, mât ong, hạt nêm, nước mắm, tỏi, riềng, sả băm khoảng 1 giờ cho thấm. Dùng tăm tre xiên thịt thành từng cây. - Đốt lò than đỏ, nên dùng than hầm sẽ nóng lâu hơn than hoa. Để thịt lên nướng vàng, thỉnh thoảng phết lên trên miếng thịt một ít dầu ăn cho món nướng đỡ bị cháy. - Khi ăn dùng lá mơ để cuộn lại, chấm kèm mắm tôm. Có thể thay mắm tôm bằng nước mắm chua ngọt. Nguyên Trang Nguồn: Ẩm thực
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Độc đáo chả giò kem Trong muôn vàn khúc biến tấu của chả giò thì chả giò kem thường được các nhóc tì ưa chuộng. Vẫn là cái giòn rụm quen thuộc nhưng ngay sau đó là lớp mayonnaise mềm mịn béo thơm quyện với hải sản ngọt lừ. Bếp trưởng Trần Thị Thanh, nhà hàng Sông Trăng hướng dẫn cách làm. Với món chả giò kem lớp vỏ ngoài rất quan trọng, nếu dày quá sẽ bị khô, nếu mỏng quá sẽ khiến mayonnaise bị trào ra ngoài - Ảnh: C.T Nguyên liệu: - Tôm sú: 100 gr - Mực tươi: 100 gr - Đậu que: 50 gr - Cà rốt: 50 gr - Hành tây: 50 gr - Xốt mayonnaise: 4 muỗng canh - Trứng gà: 2 cái - Bánh tráng, bột xù, bột mì Cách làm: - Luộc chín tôm, mực, thái hạt lựu. Bỏ vỏ tôm trước khi thái. - Hành tây, cà rốt, đậu ve: luộc chín, thái hạt lựu. - Phi thơm hành tây trên chảo dầu, cho tôm và mực vào, nêm một ít muối, tiêu, đường, xóc nhanh tay. Cho cà rốt, đậu que vào, xóc qua rồi tắt bếp. - Để hỗn hợp trên thật nguội rồi trộn xốt mayonnaise vào, nêm lại một lần nữa. - Cắt bánh tráng 8x8cm, cho nhân vào, cuộn tròn, gấp 2 mép bánh tráng lại. - Đánh tan trứng, lăn chả giò qua bột mì, sau đó qua trứng và cuối cùng là qua bột xù. - Chiên ngập dầu cho đến khi ngả sang màu vàng đẹp là vớt ra liền. - Dùng chung với tương ớt hoặc xốt xí muội. Đoan Nhật Nguồn: Ẩm thực
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Mình hôm nào hứng chí thì nấu nướng nó mới ổn, còn hôm nào mệt mệt mà cố thì y như rằng cũng chừng ấy món nhưng ăn chả ra cái gì cả. Hic.