Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi MeTitSu, 20/3/2008.

  1. binhthuc

    binhthuc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/4/2013
    Bài viết:
    2,509
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Hí hí em cũng hâm mộ con này lắm nhưng mà hơi ngại, nấu canh chua hoặc nhà em trồng dọc mùng nấu cũng ngon
     
    Đang tải...


  2. vongdautam

    vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    16,607
    Đã được thích:
    3,125
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    vậy hả mẹ nó? mình về nấu thử xem sao
     
  3. Siêu Thị Đồ Dùng

    Siêu Thị Đồ Dùng Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    25/4/2013
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Thêm 1 món nữa cho các mẹ tham khảo nè
    Cá Quả (Cá Lóc) Xào Gừng Hành
     
  4. duyen1406

    duyen1406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/5/2013
    Bài viết:
    1,362
    Đã được thích:
    275
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Mùa hè em chỉ thích ăn canh riêu hà biển thôi. Mỗi lần về quê ở QN, e toàn mang lên để tủ lạnh nấu ăn dần :D
     
  5. meyeuloncon321

    meyeuloncon321 smile

    Tham gia:
    8/9/2012
    Bài viết:
    5,636
    Đã được thích:
    745
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Em đánh dấu chứ nhà chồng khoảnh ăn như mèo ăn uống khó chiều
     
  6. phuongthao_kem

    phuongthao_kem Mẹ Kem

    Tham gia:
    6/6/2012
    Bài viết:
    3,578
    Đã được thích:
    634
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    mai chủ nhật rảnh rỗi em sẽ làm món này, xèm quá!
     
  7. meoluoi1107

    meoluoi1107

    Tham gia:
    2/9/2012
    Bài viết:
    11,794
    Đã được thích:
    1,892
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    em cuối tuần định làm nem cuốn, or phở cuốn mà ko biết có việc gì đột xuất ko nữa
     
  8. Hạ Linh 588

    Hạ Linh 588 Túi xách nữ 0962.004.605

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    6,367
    Đã được thích:
    998
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Top hay quá, em oánh dấu mai chủ nhật làm mấy món :Cuoi
     
  9. duyen1406

    duyen1406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/5/2013
    Bài viết:
    1,362
    Đã được thích:
    275
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Trưa nay các mẹ ăn gì? em ở nhà mình, chả buồn nấu cơm. Rang cơm nguội ăn cho nhanh :(
     
  10. bopyeu_90

    bopyeu_90 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    16/8/2011
    Bài viết:
    7,662
    Đã được thích:
    1,456
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Phở cuốn em thấy cũng đơn giản mà dễ ăn, có đợt nhà em suốt ngày ăn phở cuốn, nhưng khoản pha nc chấm em vẫn chưa đc ưng cho lắm, em thấy ngoài hàng hay pha nc chấm cho thêm lạc còn nhà em lại pha nc mắm tỏi để chấm.
     
  11. mur

    mur Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/2/2013
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    142
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    mùa hè mà làm món này ăn thì quá tuyệt :heart:
    Thạch dâu tây sữa chua
    Màu sắc và cách trình bày món ăn đã hấp dẫn các bé và càng hấp dẫn hơn bởi mùi thơm của sữa dừa cùng vị mát lạnh của những miếng thạch.
    Thời gian chuẩn bị và chế biến 35 phút (không kể thời gian giữ lạnh)
    Dành cho 4 người ăn
    Nguyên liệu:
    - 1 gói bột rau câu (10gr)
    - 200ml nước cốt dừa
    - 200gr dâu tây
    - 200gr đường
    - 2 muỗng canh nước cốt canh
    - Khuôn hình trái tim
    Bạn có thể mua bột thạch có sẵn hương liệu, khuôn thạch tại các siêu thị, chú ý cho đúng lượng nước như hướng dẫn trên bao bì để thạch giòn và khô. Tại Hà Nội có thể mua tại siêu thị Big C.
    Cách làm
    1. Dây tây rửa sạch, bổ đôi, rắc đều đường lên cho mềm. Cho dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.
    2. Hòa đều bột rau câu, đường với một ly nước lạnh, bắc lên bếp, quấy liên tục cho đến khi nước sôi, chắt một nửa số nước thạch ra chén con.
    3. Từ từ rót nước cốt dừa vào chỗ thạch còn lại, quấy nhẹ tay cho đến khi sôi, bắc xuống, vẫn tiếp tục quấy đều, từ từ rót một nửa số nước cốt chanh vào cho tan hết bọt khí, đổ vào khay mỏng, để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại.
    4. Từ từ rót số nước cốt chanh còn lại vào chén nước thạch đã chắt ra, quấy nhẹ tay, hòa tiếp với nước dâu tây, cho nước thạch dâu vào khay mỏng, để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại.
    5. Xắt thach jdâu, thạch sữa dừa thành những miếng vuông, ấn nhẹ khuôn hình tim vào giữa miếng thạch, trao đổi hình tim giữa các miếng
     
  12. sunlight878

    sunlight878 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/2/2013
    Bài viết:
    1,372
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Thử làm món Thái với cà ri xanh thịt gà

    Khác với nhiều loại cà ri Thái khác, người Thái dùng ớt tươi khi chế biến bột cà ri xanh, khiến cho nó trở thành món rất đặc biệt, dù là cà ri gà, bò hay hải sản. Nếu bạn không quen ăn cay thì cà ri xanh là lựa chọn an toàn hơn so với cà ri đỏ, do ít cay hơn và cũng ngọt hơn.

    Đầu bếp khách mời tại khách sạn Rinaissaince Riverside Saigon hướng dẫn cách làm món cà ri xanh thơm lựng của quê hương ông.

    [​IMG]
    Có thể thay thế thịt gà bằng thịt heo, thịt bò hoặc hải sản - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

    Nguyên liệu:

    - 100 gr ức gà, cắt miếng vừa ăn.

    - 250 gr nước cốt dừa.

    - 30 gr bột nhão cà ri xanh.

    - 3 lá chanh Thái.

    - 2 trái ớt sừng.

    - 10 gr củ hủ dừa.

    - Một ít rau quế.

    - Một ít đường và nước mắm.

    Cách làm:

    - Trộn nước cốt dừa và bột nhão cà ri xanh trên bếp cho đến khi tỏa mùi thơm thì cho thịt gà vào. Nấu một lát.

    - Cho lá chanh vào. Nêm nước nắm và đường vừa ăn.

    - Thêm húng quế trước khi tắt bếp.

    - Trang trí bằng củ hũ dừa.

    - Dùng chung với cơm trắng.

    Nhật Khuê
    Nguồn: Ẩm thực
     
  13. nhimbong80

    nhimbong80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    1,952
    Đã được thích:
    281
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    lên đây để có thêm thực đơn tối về nấu món ăn ngon cho gia đình thưởng thức
     
  14. Small_Elephant

    Small_Elephant Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/12/2012
    Bài viết:
    3,166
    Đã được thích:
    518
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Oánh dấu, rất nhiều món lạ, ngon, về học làm dần vậy ạ :)
     
  15. duyen1406

    duyen1406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/5/2013
    Bài viết:
    1,362
    Đã được thích:
    275
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Tối nay các bác có gợi ý món nào không ạ?
     
  16. Mebodaivuong

    Mebodaivuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/11/2010
    Bài viết:
    1,345
    Đã được thích:
    287
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Tối nay mình ăn chả viên sốt cà chua và tôm hấp, canh rau ngot
     
  17. bebuong

    bebuong Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/6/2012
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Mục của mình có rất nhiều món ngon nhưng không có mục lục nên hơi khó theo dõi. Bạn nào biết làm mục lục thì làm giúp mọi người với.
     
  18. sunlight878

    sunlight878 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/2/2013
    Bài viết:
    1,372
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Ba rọi nướng riềng mẻ chua và ít béo

    Không cần tay nghề “xịn”, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Lâm Vạn Vinh (nhà hàng Bên Sông) các “bếp trưởng” tại gia có thể trổ tài mời cả nhà các món ba rọi nướng đặc biệt nhưng rất dễ làm dưới đây.

    [​IMG]
    Ảnh: Hoàng Thụy

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba rọi: 1 kg

    - Riềng: 2 củ, tỏi: 1 củ

    - Mẻ: 2 thìa canh. Mật ong: 2 thìa canh

    - Lá mơ: 100gr, sả cây: 3 nhánh. Chuối chát: 2 trái. Khế chua: 2 trái

    - Gia vị: ớt bột, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu. Một ít dầu ăn, một chén mắm tôm để chấm thịt

    - Thêm một ít tăm xiên để nướng thịt.

    Cách làm:

    - Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Riềng, sả rửa sạch, thái nhuyễn. Lá mơ rửa sạch, để ráo nước. Khế và chuối chát thái lát mỏng. Ngâm chuối thái lát vào nước để chuối không bị đen.

    - Thịt ba rọi xắt lát mỏng vừa ăn ướp chung với mẻ, mât ong, hạt nêm, nước mắm, tỏi, riềng, sả băm khoảng 1 giờ cho thấm. Dùng tăm tre xiên thịt thành từng cây.

    - Đốt lò than đỏ, nên dùng than hầm sẽ nóng lâu hơn than hoa. Để thịt lên nướng vàng, thỉnh thoảng phết lên trên miếng thịt một ít dầu ăn cho món nướng đỡ bị cháy.

    - Khi ăn dùng lá mơ để cuộn lại, chấm kèm mắm tôm. Có thể thay mắm tôm bằng nước mắm chua ngọt.

    Nguyên Trang
    Nguồn: Ẩm thực
     
  19. sunlight878

    sunlight878 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/2/2013
    Bài viết:
    1,372
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Độc đáo chả giò kem

    Trong muôn vàn khúc biến tấu của chả giò thì chả giò kem thường được các nhóc tì ưa chuộng. Vẫn là cái giòn rụm quen thuộc nhưng ngay sau đó là lớp mayonnaise mềm mịn béo thơm quyện với hải sản ngọt lừ. Bếp trưởng Trần Thị Thanh, nhà hàng Sông Trăng hướng dẫn cách làm.

    [​IMG]
    Với món chả giò kem lớp vỏ ngoài rất quan trọng, nếu dày quá sẽ bị khô, nếu mỏng quá sẽ khiến mayonnaise bị trào ra ngoài - Ảnh: C.T

    Nguyên liệu:

    - Tôm sú: 100 gr

    - Mực tươi: 100 gr

    - Đậu que: 50 gr

    - Cà rốt: 50 gr

    - Hành tây: 50 gr

    - Xốt mayonnaise: 4 muỗng canh

    - Trứng gà: 2 cái

    - Bánh tráng, bột xù, bột mì

    Cách làm:

    - Luộc chín tôm, mực, thái hạt lựu. Bỏ vỏ tôm trước khi thái.

    - Hành tây, cà rốt, đậu ve: luộc chín, thái hạt lựu.

    - Phi thơm hành tây trên chảo dầu, cho tôm và mực vào, nêm một ít muối, tiêu, đường, xóc nhanh tay. Cho cà rốt, đậu que vào, xóc qua rồi tắt bếp.

    - Để hỗn hợp trên thật nguội rồi trộn xốt mayonnaise vào, nêm lại một lần nữa.

    - Cắt bánh tráng 8x8cm, cho nhân vào, cuộn tròn, gấp 2 mép bánh tráng lại.

    - Đánh tan trứng, lăn chả giò qua bột mì, sau đó qua trứng và cuối cùng là qua bột xù.

    - Chiên ngập dầu cho đến khi ngả sang màu vàng đẹp là vớt ra liền.

    - Dùng chung với tương ớt hoặc xốt xí muội.

    Đoan Nhật
    Nguồn: Ẩm thực
     
  20. Đẹp_Fashion_Shoes

    Đẹp_Fashion_Shoes Hàng hiệu xuất khẩu

    Tham gia:
    25/3/2011
    Bài viết:
    9,925
    Đã được thích:
    3,044
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Mình hôm nào hứng chí thì nấu nướng nó mới ổn, còn hôm nào mệt mệt mà cố thì y như rằng cũng chừng ấy món nhưng ăn chả ra cái gì cả. Hic.
     

Chia sẻ trang này