Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/880882-Bánh-Gio-NGon-Bổ-Rẻ. Các mẹ tham khảo món bánh gio của nhà mình để ăn cùng món ăn hàng ngày nhé. Bánh gio giúp các món ăn hàng ngày trở lên dễ ăn, ngon hơn....Bánh gio cũng là lựa chon tối ưu cho các mâm cỗ chay. Bánh gio nhà mình đảm bảo an toàn - ngon nhé! Các mẹ tham khảo đường link trên và ủng hộ nhà mình nhé! Thanks !
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh các mẹ có món nào nấu ăn vừa lạ vừa nhanh lại vừa ngon ko ? chia sẻ cho em với sáng em nấu cơm mang đi làm nhưng suốt ngày ăn thịt rang em chán quá rùi mà nấu các món khác lại lâu hichic
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Xuýt xoa ốc xào dưa cải Dưa cải chua chẳng còn xa lạ với các món xào hay nấu canh. Thân và lá cải sau thời gian ướp muối lên men với vị chua nồng đặc trưng, ăn giòn giòn rất dễ “ghiền”. Điểm cộng của món dưa chua là dễ kết hợp với các loại cá ngừ, thịt ba chỉ, ốc bưu đều rất hợp. Món ốc xào dưa cải sẽ là món ăn lạ miệng bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình với cách chế biến đơn giản và tiện lợi. Chưa kể đây là món khoái khẩu của cánh đàn ông mỗi lần xúc miếng bánh tráng nướng giòn, lai rai với chút r*** gạo trong những buổi chiều trời đổ mưa lành lạnh. Món ốc xào dân dã gắn liền với tuổi thơ đầu trần chân đất lội ruộng, hồn nhiên chân chất - Ảnh: Khánh Ly Tuổi thơ ở vùng thôn quê luôn gắn với những buổi kẹp rổ rá đi bắt ốc. Hôm nào may mắn bội thu ốc thì chạy về “réo”: mẹ nhớ mua cải chua về xào cho con. Bữa cơm tối cả nhà sẽ có thêm một món cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng thích vô cùng. Món ốc xào dân dã gắn liền với tuổi thơ đầu trần chân đất lội ruộng, hồn nhiên chân chất. Ốc bưu bây giờ dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, thịt đã làm sẵn, tươi ngon. Mua ốc về nên ngâm thêm khoảng nửa giờ vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo để đảm bảo ốc sạch nhất có thể. Sau đó, vớt ốc, để ráo nước và ướp các loại gia vị. Gừng, tỏi, sả, ớt thái mỏng, băm thật nhỏ là những loại gia vị thiết yếu mà thiếu một chút món ốc sẽ không được đậm đà. Ướp các gia vị kể trên cộng muối, tiêu, chút dầu ăn, bột nêm... trong vòng nửa tiếng cho ốc thật ngấm. Dưa chua mua về, ngâm và rửa kỹ lại, thái thành những miếng vừa ăn, vắt ráo nước. Khử dầu chín, cho chút hành băm nhuyễn để dậy mùi thơm, cho ốc vào xào, để lửa đều. Các gia vị nóng bắt đầu tỏa ra mùi thơm ngào ngạt khắp các gian bếp. Gia vị sẽ giúp kiềm chế vị tanh đặc trưng từ ốc, giúp tăng khẩu vị đáng kể. Xào ốc thật ngấm, chín đều, lúc này mới cho thêm dưa cải chua, tiếp tục xào cho vị cải chua và ốc thật hòa quyện. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành món ốc xào thơm ngon. Món này đặc biệt ăn ngon khi nóng và ăn kèm cơm nóng thì tốn cơm phải biết. Vị ốc kết hợp với vị cay sả, ớt, gừng thật khó trộn lẫn, ăn kèm sợi dưa cải chua giòn giòn, thử một lần sẽ khó quên. Khi Sài Gòn bắt đầu trút cơn mưa lạnh là lúc tự đãi mình món ốc cay nhằm xoa dịu nỗi nhớ quê... Khánh Ly Nguồn: Ẩm thực
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Ốc xào dưa ngon quá. Mình mới ăn ốc om chuối đậu thấy cũng ngon lắm. Để cuối tuần thử món mới này xem sao.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Mình mới làm món miến trộn HQ hôm qua. Gửi các mẹ công thức làm để thay đổi thực đơn hàng ngày: 1/Nguyên liệu (làm được 1 đĩa đầy): - Thịt bò: 1.5-2 lạng - Cà rốt: 1 củ - Dưa chuột: 1 củ - Trứng gà: 2 quả - Miến dong ko tẩy: 1.5 cuộn miến - Mộc nhĩ: 2 cánh - Vừng trắng - 100ml nước dùng - Hành khô, dầu mè, nước tương 2/ Cách làm: - Thịt bò ướp chút tỏi, gia vị, dầu mè - Miến ngâm nước lạnh - Mộc nhĩ: ngâm nở - Cà rốt, dưa chuột và mộc nhĩ thái sợi (để riêng từng loại) - Vừng trắng rang thơm - Trứng gà: để riêng lòng trắng và lòng đỏ. - Miến trần nước sôi trong 2 phút (có thêm xíu muối) cho sợi miến dai và ngon hơn nha. Sau đó vớt ra để ráo. ->Phi hành thơm tráng trứng (cho xíu gia vị) từng loại riêng sau đó thái chỉ. Cho thịt bò vào xào chín tới. Tiếp đến cho mộc nhĩ và cà rốt đã thái sợi vào xào, cho xíu gia vị cho đậm đà. Cho 100ml nước dùng vào chảo, 6 thìa nước tương, 4 thìa dầu mè, 1 thìa cafe đường, ít gia vị, mỳ chính (nếu bạn vẫn dùng mỳ chính), 1 thìa vừng đã rang. Nước sôi, cho toàn bộ miến vào chảo, đảo đều cho đến khi miến trong chảo không còn nước. Cho miến đã trộn ra bát, xếp mộc nhĩ, cà rốt, trứng, dưa chuột và thịt bò đã xào vào, cho vừng trắng lên. Tất cả trộn đều rồi măm măm thôi. (nếu ai thích thêm nước tương và ít tương ớt thì trộn thêm cũng tuyệt đó) Vị béo của miến, thịt và vị mát của cà rốt và dưa chuột làm xua tan cái nóng đầu hè. Các bạn thử xem nhé! Một giải pháp cho những ngày "chán" cơm đó! Chúc cả nhà thành công! Ảnh công đoạn trước khi trộn và sau khi trộn đây nhé:
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh người mà kén ăn, và ko có thói quen ăn nhiều chất vào buổi tối thì nên làm món gì vào buổi tối nhi? đơn giản một chút vì đi làm về cũng khá nhiều việc. Tks!
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Đây là món miến trộn cua các mẹ nhé Nguyên liệu: Cua : 1 chú thật chắc thịt Rau thơm: linh tinh lỉnh kỉnh các loại Miến dong 2 lạng ( ngâm nước cho mềm) Dưa chuột, cà rốt mỗi thứ 2 Dầu mè vài thìa Ớt tươi, dấm đường Cách mần đây : Cua luộc chín, gỡ thịt cho ra 1 cái bát, ướp 1 tẹo teo dầu mè và gia vị. Cho vào chảo đảo sơ. Nước luộc cua cho thêm nhát gừng, gia vị, 1 chút dầu mè, đun sôi, cho miến vào trụng, vớt ra rổ, thêm 1, 2 thìa dầu mè, trộn đều, để nguội. Cà rốt, dưa chuột thái lát dài, mỏng làm thành dưa góp. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ 1 nửa, 1 nửa để nguyên. Làm nước trộn miến : 2 thìa đường, 4 thìa dấm ( dấm táo hoặc dấm chuối) , 1 chút xíu muối tinh, ớt. Trộn đều hỗn hợp cho tan. Cho miến, rau thơm, dưa góp, cua vào 1 cái bát to, trộn đều, trước khi ăn 10 phút, trộn nước chua ngọt vào, đảo đều, gắp ra đĩa, bày rau thơm lên trên. Ăn món này nên có chai bia nhé.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh lúc đầu thì cũng ngại đấy, nhưng làm vài lần thành quen, đâm ra bj làm cua cứ ngoay ngoáy
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Mùa hè ăn sữa chua thì tuyệt vời Cách làm sữa chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: - 1 lon sữa đặc - 1 lon sữa bò nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong) - 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong) - 1 - 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không đường, có màu trắng. Bạn có thể dùng sữa của hãng nào cũng được. - Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua. Bước 1: Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to. Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi. Mách bạn cách làm sữa chua cực ngon 5 Bước 2: Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan (A). Bước 3 Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi. Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp (A), khuấy cho tan đều. Mách bạn cách làm sữa chua cực ngon 8 Bước 4: Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được. Bước 5: Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa. Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua. Bước 6: Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được. Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3 - 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4 - 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua. Mách bạn cách làm sữa chua cực ngon 13 Trời mùa hè nắng nóng, bạn có thể làm sữa chua rồi trộn cùng trái cây ăn rất ngon. Sữa chua làm đúng cách sẽ rất đặc, bạn úp ngược hộp sữa chua cũng không bị đổ ra. Hôm sau lấy sữa chua ra cất vào tủ lạnh, sữa chua đặc lại và rất ngon. Khi dùng hết bạn nên để dành lại 1 lọ sữa chua đã làm để làm sữa chua cái cho lần sau khỏi phải mua sữa chua cái nữa.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Hi, nhiều món ngon quá ạ, em xin được góp 1 món em hay làm, các mẹ tham khảo xem nhé! Mẹ nào ở Ninh Bình có biết tới món chạo ko ạ, em muốn giới thiệu món thịt lợn trộn sả và vừng, hơi giống món chạo, nhg thiếu giềng xay! ^^ Nguyên liệu: thịt lợn. chọn phần nạc có dính chút mỡ là ngon nhất Mấy củ sả (tùy theo lượng thịt, thừong em làm 2 lạng thịt thì khoảng 3 củ sả) Vừng: cũng tùy theo các mẹ thích ăn nhiều hay ít vừng, 2 lạng thịt thì khoảng nửa bát con vừng là ok Cách làm: - Thịt luộc qua 1 lần nước sôi, tắt bếp, rửa lại thịt và xoong, khi luộc cho thêm 1 ít muối, làm như vậy thịt ko bị hôi, bẩn, nước luộc rất trong. Luộc xong thái mỏng, sao cho miếng thịt chỉ bằng 1 đốt ngón tay. - Sả: bóc hết lá già phía ngoài, chỉ giữ lại phần non, đập dập, thái nhỏ! - Vừng rang thơm - Trộn thịt, sả, vừng đã rang đều lên, thêm chút gia vị cho vừa ăn, trang trí và ăn kèm với rau bạc hà! Nước luộc thịt em hay dùng nấu canh, món này rất dễ ăn, vừa có vị bùi, vị thơm của sả, của vừng. có thể ăn cơm hoặc ăn kèm với lá sung, thành đồ nhậu, tiếc là em ko có ảnh cho mọi ng tham khảo, hnao làm em sẽ up hình lên cho các mẹ xem. Các mẹ thử làm xem nhé!
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Có mẹ nào thích ăn ốc không ạ? Nhà mình cả nhà thích ăn ốc, nhất là món ốc xào tía tô. Mùi ốc, ngũ vị hương, ớt xanh hòa với mùi tía tô thơm lừng, hấp dẫn cực kỳ. Món này có hương vị đậm đà, không những để ăn chơi mà ông xã mình còn rất thích mình làm để "nhậu" nữa. Mình chia sẻ công thức làm món này với các mẹ nhé! Nguyên liệu: - 1kg ốc đá hay ốc dạ - 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ - 1 nắm lá tía tô - ½ nhánh gừng nhỏ, 2 tép tỏi - 1 bát con nước dùng - ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương Cách làm: Bước 1: Ốc đá ngâm nước gạo một đêm hoặc rắc chút ớt bột lên trên để ốc nhả hết đất. Tốt nhất là ngâm trong nửa ngày, ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Ốc ngâm qua nước gạo thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ với chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Sau khi ngâm ốc, rửa sạch lại ốc lần nữa, bạn dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một chút ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn. Gừng thái miếng nhỏ. Ớt cắt khoanh tròn. Tía tô rửa sạch. Bước 2: Đun sôi nồi nước có thả vài lát gừng và một chút muối. Trút ốc vào luộc trong khoảng 3 – 4 phút sau đó vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho ớt, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho ½ phần lá tía tô, gừng vào, tiếp tục đảo nhanh tay. Bước 4: Cho ốc vào, nêm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng đường và ½ muỗng bột nêm, cho luôn ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương rồi đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc chưa kịp nóng. Tiếp đó, đổ chén nước dùng vào, đậy nắp nấu khoảng 2 phút là ốc chín. Bước 5: Cuối cùng mới cho tía tô, ớt xanh và ớt đỏ vào trộn đều (tía tô nên cho sau cùng, vì nấu quá lâu mùi sẽ không thơm), tắt bếp rồi múc ra đĩa, ăn nóng. Lưu ý: Xào ốc với lửa lớn để ốc giòn và không bị dai. Cũng không nên để ốc trên bếp lâu, thịt ốc teo lại, mất ngon. Khi thưởng thức món ốc xào tía tô bạn không cần dùng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Mà cũng khỏi lo phải pha mắm chấm vì mọi gia vị đã ngấm đều rất đậm đà. Nếu thích bạn có thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.