CANH LINH CHI BỔ NÃO Vật liệu: linh chi 20g, lòng đỏ trứng gà 2 quả, tủy heo 25g, óc heo 1 bộ, bột ngọt 1g, muối 3g, rượu gia vị 15ml, hành 2 cọng, gừng lát 10g, nước dùng 0,5 lít. Cách làm – cách dùng: Linh chi rửa sạch thái lát mỏng, cho vào nồi, đổ nước, dùng lửa nhỏ sắc hai lần, lấy hai nước khoảng 200ml. Lòng đỏ trứng khuấy tan, óc heo cắt khoảng 10 lát cùng tủy heo cho vào chén, đổ rượu gia vị, nêm bột ngọt trộn đều. Đổ dầu vào chảo, đổ óc heo, tủy heo và lòng đỏ trứng vào chiên, thêm nước sắc Linh chi, đồng thời kèm vật liệu nêm nếm như muối, gừng lát, hành, dùng lửa mạnh nấu sôi, duy trì sôi 5 phút thì hoàn tất. Món canh chia 2 lần dùng hết trong ngày. Dùng liên tục trên 1 tháng. CANH LINH CHI BỔ NÃOCông dụng: Bổ can thận, ích huyết kiện não, có tác dụng tăng trí lực đối với trẻ em, trì hoãn suy giảm trí lực đối với người lớn tuổi, cũng có thể chữa các chứng như suy nhược thần kinh, hồi hộp váng đầu, vai lưng ê đau… CANH LINH CHI AN THẦN Vật liệu: linh chi 10g, bắp non, cà rốt 100g, thịt nạc heo 100g. Cách làm – cách dùng: Linh chi, bắp non, cà rốt thái lát mỏng, thịt nạc heo thái lát vuông hoặc bằm nhuyễn. Cho vào nồi thêm nước, ninh cho đến khi thịt nhừ, khi ăn nếm ít muối. Dùng canh, ăn thịt. Dùng liền nửa tháng. CANH LINH CHI AN THẦNCông dụng: an thần, nâng sức đề kháng, chống cảm. Dùng chữa các chứng suy nhược thần kinh, giảm tiểu cầu, giảm huyết sắc tố… CHÁO LINH CHI BỒI BỔ CƠ THỂ Vật liệu: Nấm linh chi 10g, gạo nếp 50g, thịt heo 100g Cách làm – cách dùng: Nấm linh chi rửa sạch, cắt lát, dùng vải thưa bọc lại. Gạo nếp vo sạch. Thịt heo bằm nhuyễn Cùng cho 3 thứ vào nồi, đổ 3 chén nước to, dùng lửa nhỏ nấu chín, vớt bỏ túi vải đựng nấm linh chi, nêm muối, bột ngọt vào để ăn. Mỗi ngày ăn một lần sau bữa cơm chiều. CHÁO LINH CHI BỒI BỔ CƠ THỂCông dụng: dưỡng tâm, ích thận, bổ hư, trị các chứng tâm thần bất an, mất ngủ, mệt mỏi, ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm, sợ lạnh. CHÈ LINH CHI – HẠT SEN Vật liệu: Nấm linh chi 10g, hạt sen 100gr, đường cát Cách làm – cách dùng: Nấm linh chi rửa sạch, cắt lát, dùng vải thưa bọc lại. Hạt sen bỏ tim để không bị đắng Cho 2 thứ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu nhừ, bỏ đường vừa ngọt, rồi múc ra thưởng thức CHÈ LINH CHI – HẠT SENCông dụng: Bổ tỳ vị, an thần, ngủ ngon, giúp chữa mất ngủ. Nguồn sưu tầm: www.linhchinonglam www.startup-now.org