Món ngon ngày cuối tuần

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi congthanh_dn, 21/9/2009.

  1. congthanh_dn

    congthanh_dn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/8/2009
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Trứng cuộn bó xôi
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    8 quả trứng gà, 300g cải bó xôi, 150g nấm hương khô, 1 củ hành tây nhỏ, 1 thìa súp dầu vừng, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, muối tiêu, tỏi băm.
    Thực hiện:
    Cải bó xôi rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt, để nguyên đem trụng sơ qua nước sôi để ráo rồi rắc muối tiêu lên. Đem thái một ít cọng cải bó xôi dài khoảng 1,5cm..
    Hành tây bóc vỏ thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ đem xào với hành tây.
    Trứng gà đập vào tô, cho dầu vừng, nước tương, hạt nêm, dùng đũa đánh tan. Chảo dầu nóng đem phi tỏi thơm, cho trứng vào tráng chín.
    Kế tiếp, trải trứng lên mặt phẳng, cho cải bó xôi, nấm hương xào hành tây vào, cuộn chắc tay. Sau đó thái từng lát dày tùy ý, cho vào đĩa xếp sẵn ít cọng cải.
    Thưởng thức:
    Dùng nóng, dọn kèm với bát nước tương và ớt thái lát.
    Bí quyết:
    Để nấm hương khô nhanh mềm, trắng nên ngâm với nước ấm có pha ít nước cốt chanh.
    Thạch gan gà
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    4 bộ gan gà, 10g rau câu bột, 300ml nước dùng trong, 1 củ cà-rốt, 100g đậu Hà Lan, 50g đồ chua, 50g cải bó xôi, 1/4 thìa cà-phê bột quế, 1/4 thìa cà-phê ớt bột, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê rượu trắng.
    Thực hiện:
    Gan gà rửa sạch, để ráo, ướp với bột quế, 1 thìa cà-phê rượu trắng, ớt bột, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, khoảng 10 phút cho thấm rồi đem rán vàng, sau đó dùng kéo cắt miếng gan làm đôi.
    Cải bó xôi thái khúc, trụng sơ qua nước sôi, để ráo.
    Cà-rốt đem gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng, xào chín chung với đậu Hà Lan.
    Nước dùng và bột rau câu nấu tan nếm vừa ăn, sau cùng cho nước cốt quất vào khuấy đều.
    Sắp vào khuôn cà-rốt và đậu Hà Lan, đổ vào khuôn một lớp rau câu dày 1cm, tiếp đến là gan gà. Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng 1 giờ.
    Thưởng thức:
    Dùng kèm với đồ chua, cải bó xôi, bơ.
    Bí quyết:
    Để gan gà hết mùi hôi bạn nên rửa với nước muối và rượu trắng.
    Cánh gà sốt gấc
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    4 cánh gà ta, 1/2 bát nạc gấc tươi, 3 thìa súp sữa tươi, 1 thìa súp sốt cà chua, 1 củ hành tây, 1/4 bát giấm, 2 thìa súp rượu vang đỏ, 1 thìa cà-phê nước cốt tỏi, 1/4 bát nước cốt dừa, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 1/4 thìa cà-phê muối, 2 thìa dầu ăn.
    Thực hiện:
    Cánh gà ướp với nước cốt tỏi, hạt nêm, khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
    Dầu nóng cho tỏi băm phi thơm, cho đùi gà vào rán vàng. Tiếp đến cho nước cốt dừa, nước tương, đường, muối, rim cánh gà cho đến khi cạn nước. Gấc tươi đem xay nhuyễn với rượu vang đỏ.
    Hành tây thái mỏng ngâm với giấm, đường.
    Bắc chảo nóng lên bếp cho dầu ăn vào phi tỏi thơm, cho gấc vào xào nhanh rồi cho sốt cà, sữa tươi vào rồi cho hạt nêm. Tắt lửa. Dội sốt nóng lên cánh gà.
    Thưởng thức:
    Dùng nóng với cơm trắng, dọn kèm bát nước tương có vài lát ớt.
    Bí quyết:
    Để cánh thấm gia vị bạn nên dùng tăm đầu nhọn đâm khắp cánh gà.
    Xà-lách khoai rán
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    500g khoai lang bí, 300g gan dê, 1 củ cà-rốt, 10 quả trứng cút, 1 củ hành tây, 4 thìa súp sữa tươi, 2 thìa súp bơ, 2 thìa súp nạc gấc, 1 thìa súp bột khoai tây, 1 thìa cà-phê rượu trắng, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu, rau mùi.
    Thực hiện:
    Khoai lang đem gọt vỏ, thái lát dày khoảng 2cm, để ráo rồi đem rán vàng. Hành tây, cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
    Gan dê rửa sạch, dùng khăn lông sạch thấm khô. Sau đó đem gan xay nhuyễn với tỏi rồi ướp với rượu trắng, bột khoai tây, muối, đường, hạt nêm và tiêu.
    Bắc chảo lên bếp cho bơ tan rồi cho gấc vào xào khoảng 1 phút, kế tiếp cho gan bằm và sữa tươi, hành tây, cà-rốt vào xào chín.
    Xếp khoai và trứng cút vào đĩa, cho hỗn hợp gan, trang trí nhánh rau mùi lên trên.
    Thưởng thức:
    Dùng ngay, dọn kèm với bát tương ớt và muối tiêu.
    Bí quyết:
    Gan dê nên rửa với muối và rượu để bớt mùi hôi. Để khoai không bị thâm đen, khi gọt nên ngâm với nước muối nhạt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi congthanh_dn
    Đang tải...


  2. maruska

    maruska Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/2/2012
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món ngon ngày cuối tuần

    Cũng hay đây, để em thử rùi báo cáo mẹ nó ^.^
     
  3. maruska

    maruska Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/2/2012
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món ngon ngày cuối tuần

    Đang đói thfi đọc cai này, huhuhuhuhuhu
     
  4. mumtuti

    mumtuti Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/12/2013
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món ngon ngày cuối tuần

    nhìn đẹp mắt ghê gớm ạ, thật là hay
     
  5. igotaboy

    igotaboy Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/1/2013
    Bài viết:
    2,233
    Đã được thích:
    210
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Món ngon ngày cuối tuần

    thank mẹ nó đã chia sẻ nhé,cuối tuần có thời gian làm mấy món này cho nó ngon :)
     
  6. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Món ngon ngày cuối tuần

    Đánh dấu món cánh gà sốt gấc nào hi hi
     
  7. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,444
    Đã được thích:
    3,143
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Món ngon ngày cuối tuần

    Nhiều món lạ quá, không biết măm có dễ không hihi
     
  8. linhsiu

    linhsiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    24/10/2012
    Bài viết:
    4,756
    Đã được thích:
    1,050
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Món ngon ngày cuối tuần

    các mẹ khéo tay quá, em nghĩ thôi đã thấy thèm lắm rồi :(
     

Chia sẻ trang này