Gửi các mẹ món Đặc sản miền Bắc nhưng là món ngon ngày tết của Miền Trung và Miền Nam, cách thưởng thức khác với ngoài Bắc nhé. Măm kiểu này không hề ngán mà rất ngon, dễ ăn lắm. CHÂN GIÒ HẦM MĂNG LƯỠI LỢN CUỐN BÁNH TRÁNG 1. Chuẩn bị nguyên liệu nhé Giò heo: 500g Măng lưỡi lợn: 200g Hành tím: 5 củ Hành tím băm: 2M Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, ớt Bột ngọt Rau xà lách, rau thơm, bánh tráng (miền Trung) loại dày nhưng dẻo (loại ngọt hoặc nhạt) 2.Các bước làm chân giò hầm măng lưỡi lợn Bước 1: Ướp giò heo với gia vị Giò heo bạn đem cạo rửa sạch lông, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1m bột ngọt và 3 củ hành tím đập dập. Bước 2: Măng lưỡi lợn bạn rửa, ngâm trong nước gạo 5-6 ngày, mỗi ngày rửa và thay nước gạo. Bạn luộc kĩ vài lần đến khi nước trong, cắt bỏ phần già rồi cắt miếng dài 2cm. Bước 3: Xào chân giò rồi đem hầm Phi thơm hành tím băm, cho giò heo vào xào săn, rồi cho nước vào ngập thịt, hớt bọt để cho nồi nước dùng ngon và hấp dẫn hơn. Bước 4: Xào măng rồi đem hầm chung với giò heo. Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm 1m nước mắm và 1/2m bột ngọt, trút măng vào nồi giò heo, nấu đến khi cả giò và măng chín mềm, nêm thêm 1/2m muối, 2m bột ngọt, 1M nước mắm và 1/2m tiêu, nếm vị vừa ăn. Bước 5: Cách thưởng thức Chân giò hầm măng lưỡi lợn ăn theo kiểu miền Trung thì thưởng thức cùng bánh tráng loại dày nhưng mềm (loại ngọt và nhạt) cuốn cùng với rau xà lách, rau thơm, măng và thịt chân giờ chấm xì dầu ớt tươi ( thêm chút đường vào chén xì dầu sẽ ngon hơn)
Dễ mà ngon lắm luôn ấy. Em nghiện măng lưỡi lợn, ăn giòn béo ngậy, chấm xì dầu cay ... ngon khỏi nghĩ luôn.
Em thích chân giò lắm, cũng hay hầm chân giò mộc nhĩ ăn, nhưng sợ béo nên dạo này hạn chế. Tết nhất định phải làm món này mới được.