Món ngon từ thịt ba chỉ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi billvanghe, 5/8/2015.

  1. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
  2. ngocbichruby22

    ngocbichruby22 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/8/2015
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Thịt ba chỉ quay hoặc luộc, cuốn với bánh đa nem, rau củ chấm mắm pha ngon hết xảy các mẹ ạ :D
     
  3. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Nhiều món ngon quá, ba chỉ luộc chấm tôm chua :)
     
  4. tcpharmavn

    tcpharmavn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/4/2014
    Bài viết:
    1,624
    Đã được thích:
    192
    Điểm thành tích:
    103
    Có ba chỉ nướng giòn bì ko ạ. ^^
     
  5. co_troc

    co_troc Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/7/2013
    Bài viết:
    1,408
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    Ngon quá!
     
  6. billvanghe

    billvanghe Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    19/11/2010
    Bài viết:
    7,058
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    Thịt lợn là món ăn được coi là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn ngon. Bạn đã quá quen thuộc với món thịt lợn rang, xào, kho hay luộc. Hôm nay sẽ giới thiệu cách chế biến món “thịt ba chỉ chiên ngũ vị hương” đơn giản mà cực ngon.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cho 3 người ăn:

    – Thịt ba chỉ: 300-400 gam.

    – 1 gói ngũ vị hương.

    – Mật ong, bột canh, tỏi, rau trang trí

    Cách làm:

    – Thịt ba chỉ sắt miếng chiều rộng khoảng 2cm vừa miếng, rửa sạch để ráo nước.

    Ướp thịt: Trộn đều thịt với ngũ vị hương, 1 củ tỏi được băm nhỏ, mật ong, 1 thìa bột canh( để cho bì không bị dai) ướp trong 2h để thịt ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Khi chiên thịt nên chú ý: Gạt toàn bộ tỏi bán trên miếng thịt để trách làm thịt bị cháy đen. Chiên nhỏ lửa và lật đều các mặt khoảng 15-20 phút (có thể đậy vung cho thịt chín đều và nhanh hơn).

    – Pha nước chấm: Tỏi, gừng băm nhỏ. Thêm một chút đường, 1/2 quả tranh và ớt theo từng khẩu vị.

    [​IMG]

    Như vậy là có món thịt ba chỉ chiên ngũ vị hương với những bước thật đơn giản. Món ăn này phù hợp với ngày cuối tuần hoặc ngày lễ vì mất khá nhiều thời gian ướp thịt.
     
  7. ngomit

    ngomit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/4/2011
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Thèm món thịt ba chỉ chien giòn do bố làm. Ngon tuyệt
     
  8. swormvn

    swormvn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/2/2011
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Mình cũng thích ăn cơm có các món thịt ba chỉ, ngon, ngậy và rất đưa cơm!!!
     
  9. me_xuhao

    me_xuhao Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/6/2014
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    Em thì cứ rang cháy cạnh xong cho tí nước mắm, hành tươi vào ăn ngon cơm lắm.
     
  10. billvanghe

    billvanghe Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    19/11/2010
    Bài viết:
    7,058
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    Món nướng này có nguyên liệu rất đơn giản, cách làm cũng đơn giản rất hợp với những bữa tiệc nhỏ cuối tuần của gia đình bạn. THỊT BA CHỈ NƯỚNG SA TẾ nhé !

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ: 300 g

    - Sa tế: 1 lọ

    - Nước mắm cốt

    - Hành khô: 3 củ

    - Hành tươi

    - Hạt tiêu bột

    - Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu ăn kèm như: Cà tím, đậu bắp, hành tây… cho món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

    [​IMG]

    Chế biến:

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành tươi thái nhỏ.

    - Trộn hành khô, hành tươi và nước mắm cốt vào với nhau.

    - Đem ướp thịt ba chỉ vào hỗn hợp đã chế biến cùng một lượng sa tế vừa đủ. Rắc thêm một chút hạt tiêu rồi dùng đũa đảo đều, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    - Các đồ nướng kèm như cà tím và hành tây rửa sạch, thái lát mỏng. Đậu bắp cắt khúc vừa ăn.

    - Nước chấm thịt pha từ nước mắm và sa tế.

    Nướng thịt

    - Đợi sau khi thịt ngấm, xếp thịt ba chỉ vào vỉ rồi nướng trên than hoa nóng đỏ. Trong khi nướng thịt, chú ý lật đều tay cho chín đều và chống cháy. Các loại đậu bắp, hành tây, cà tím có thể xâu lại thành từng xâu rồi nướng lên ăn kèm với thịt.

    Chúc các bạn thành công
     
  11. nganbibi

    nganbibi Thành viên mới

    Tham gia:
    15/6/2015
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt ba chỉ mà chế tấu thành nhiều món quá, Em thích nhất ba chỉ nướng ăn kèm kim chi, tuyệt nhất mấy hôm mưa mưa thời thiết se lạnh
     
  12. billvanghe

    billvanghe Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    19/11/2010
    Bài viết:
    7,058
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    THỊT BA CHỈ RIM MẶM NGỌT

    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
    • 500 gram thịt ba chỉ
    • Hành lá
    • Đường, xì dầu, rượu trắng, nước mắm ngon
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Cách thực hiện món này khá đơn giản, chỉ mất 1 vài công đoạn, nhất là những hôm bận rộn, làm món này cũng rất nhanh. Quan trọng là mua được miếng ba chỉ ngon, không nên chọn miếng thịt mỡ quá vì khi rim sẽ bị ngấy, nên chọn miếng thịt phần nạc và mỡ hài hòa, phần thịt nạc không bị long rời. Thịt bachỉmua về rửa sạch, cẩn thận hơn các mẹ có thể sát qua muối hột rùi rửa kỹ lại với nước để khử sạch mùi hôi.
    • Bước 2: Cho thịt vào nồi nước lạnh rồi đun đến khi sôi, để thịt sôi khoảng 1 phút rùi tắt bếp, sau đó vớt rađể ráo, bước này sẽ giúp cho thịt khi rim lâu vẫn căng mọng, đẹp mắt
    • Bước 3: Để tạo được màu sắc đẹp và vị mặn ngọt đậm đà cho món ăn này chính là khâu thắng đường, và món ăn này hơn nhau cũng ở bước này thôi ý. Đường thắng có thể dùng loại đường phèn hoặc đường cáttinh. Với 500 gram thịt ba chỉ mình sử dụng khoảng 15 gram đường cát, cho đường cát vào chảo , sau đó thắng trên lửa vừa, khoáy đều tay, đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp luôn và trút luôn phần thịt vào chảo các mẹlưu ý, khi đường chuyển từ màu cánh gián sang màu đen rất nhanh nênphải tắt bếp kịp thời nhé, quá lửa thì miếng thịt sẽ bị cháy, đắng, không bóng đẹp, nếu thắng đường chưa tới thì màu sắc miếng thịt sẽ nhợt nhạt, làm giảm bớt đi sự hấp dẫn nhiều ý. Sau đó cho thêm 1 thìa rượu, 3 thìa xì dầu. Cho thêm nước, đun sôi liu riu khoảng 30 phút

    • Bước 4: Chừng khoảng 30 phút, các mẹdùng đũa ấn nhẹ vào miếng thịt, khi thấy thịt đã mềm thì nếm thử chút gia vị xem độ mặn nhạt thía nào, nếu nhạt các mẹcó thể nêm thêm chút nước mắm ngon, sau đó rắchành lá thái nhỏ và tiêu lên, đảo đều chừng khoảng 3 phút rùi tắt bếp là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy

    Khi rim thịt, nhớ giữ lại chút nước sốt, khi gắp ra đĩa rưới lên thịt, màu sắc sẽ rất bắt mắt và đậm đà hơn, nước sốt này mà dùng để chấm cùng cháy cơm cùng rất tuyệt. Món thịt ba chỉ rim nước mắt cũng có thể làm món ăn hàng ngày được vì độ tươi ngon, hấp dẫn với cách thực hiện rất nhanh, đơn giản, những hôm bận rộn, các mẹvẫn có thể chế biến món này cho cả nhà cùng thưởng thức được. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
    [​IMG]
     
  13. billvanghe

    billvanghe Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    19/11/2010
    Bài viết:
    7,058
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    THỊT BA CHỈ RIM MẶM NGỌT

    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
    • 500 gram thịt ba chỉ
    • Hành lá
    • Đường, xì dầu, rượu trắng, nước mắm ngon
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Cách thực hiện món này khá đơn giản, chỉ mất 1 vài công đoạn, nhất là những hôm bận rộn, làm món này cũng rất nhanh. Quan trọng là mua được miếng ba chỉ ngon, không nên chọn miếng thịt mỡ quá vì khi rim sẽ bị ngấy, nên chọn miếng thịt phần nạc và mỡ hài hòa, phần thịt nạc không bị long rời. Thịt bachỉmua về rửa sạch, cẩn thận hơn các mẹ có thể sát qua muối hột rùi rửa kỹ lại với nước để khử sạch mùi hôi.
    • Bước 2: Cho thịt vào nồi nước lạnh rồi đun đến khi sôi, để thịt sôi khoảng 1 phút rùi tắt bếp, sau đó vớt rađể ráo, bước này sẽ giúp cho thịt khi rim lâu vẫn căng mọng, đẹp mắt
    • Bước 3: Để tạo được màu sắc đẹp và vị mặn ngọt đậm đà cho món ăn này chính là khâu thắng đường, và món ăn này hơn nhau cũng ở bước này thôi ý. Đường thắng có thể dùng loại đường phèn hoặc đường cáttinh. Với 500 gram thịt ba chỉ mình sử dụng khoảng 15 gram đường cát, cho đường cát vào chảo , sau đó thắng trên lửa vừa, khoáy đều tay, đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp luôn và trút luôn phần thịt vào chảo các mẹlưu ý, khi đường chuyển từ màu cánh gián sang màu đen rất nhanh nênphải tắt bếp kịp thời nhé, quá lửa thì miếng thịt sẽ bị cháy, đắng, không bóng đẹp, nếu thắng đường chưa tới thì màu sắc miếng thịt sẽ nhợt nhạt, làm giảm bớt đi sự hấp dẫn nhiều ý. Sau đó cho thêm 1 thìa rượu, 3 thìa xì dầu. Cho thêm nước, đun sôi liu riu khoảng 30 phút
    • Bước 4: Chừng khoảng 30 phút, các mẹdùng đũa ấn nhẹ vào miếng thịt, khi thấy thịt đã mềm thì nếm thử chút gia vị xem độ mặn nhạt thía nào, nếu nhạt các mẹcó thể nêm thêm chút nước mắm ngon, sau đó rắchành lá thái nhỏ và tiêu lên, đảo đều chừng khoảng 3 phút rùi tắt bếp là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy

    Khi rim thịt, nhớ giữ lại chút nước sốt, khi gắp ra đĩa rưới lên thịt, màu sắc sẽ rất bắt mắt và đậm đà hơn, nước sốt này mà dùng để chấm cùng cháy cơm cùng rất tuyệt. Món thịt ba chỉ rim nước mắt cũng có thể làm món ăn hàng ngày được vì độ tươi ngon, hấp dẫn với cách thực hiện rất nhanh, đơn giản, những hôm bận rộn, các mẹvẫn có thể chế biến món này cho cả nhà cùng thưởng thức được. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
    [​IMG]
     
  14. me elly

    me elly Bổ trợ lái xe B2 0983868830

    Tham gia:
    12/3/2013
    Bài viết:
    3,359
    Đã được thích:
    550
    Điểm thành tích:
    823
    nhà em toàn luộc và rang cháy cạnh, đánh dấu thêm về học hỏi mn
     
  15. billvanghe

    billvanghe Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    19/11/2010
    Bài viết:
    7,058
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    Thịt ba chỉ xào lá lốt

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt ba chỉ

    - Ít nhánh lá lốt

    - 2 - 3 lá tía tô

    - Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

    Cách làm:

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

    - Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    - Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.

    - Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.

    - Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.
     
  16. kimthuongchv

    kimthuongchv

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    27,592
    Đã được thích:
    4,664
    Điểm thành tích:
    2,113
    ngon quá, oánh dấu chiều đổi món cho gia đình
     
  17. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,963
    Đã được thích:
    2,087
    Điểm thành tích:
    913
    ôi món ba chỉ nướng... thèm... thèm...
     
  18. duong1011

    duong1011 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    5/6/2015
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Mình rất thích ăn thịt ba chỉ. Nhưng nhà chẳng ai ăn được thịt mỡ. Chán kinh khủng :( lúc nào cũng phải ăn thịt nạc. ăn thấy bã khó ăn.
     
  19. mebumbeo

    mebumbeo Bum bum - Thiên thần của ba mẹ

    Tham gia:
    6/8/2014
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn hấp dẫn quá mn ạ.
     
  20. linhnhung278

    linhnhung278 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    28/4/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Nhà mình ai cũng thích món thịt kho tàu :) dễ ăn, nhất là vào mùa se se lạnh này!
     

Chia sẻ trang này