Món Nhậu cho OX nè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi liti85, 5/5/2009.

Tags:
  1. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Bồ câu xốt xí muội

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    - 1 con bồ câu lớn, làm sạch, để ráo

    - 3 quả xí muội, bỏ hạt, băm nhuyễn

    - 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, giã vắt lấy nước cốt

    - 1 nhánh gừng gọt vỏ, băm nhuyễn

    - 1 quả ớt sừng băm nhuyễn

    - Nước mắm, hạt nêm, mật ong, đường, giấm, dầu ăn, nước tương.

    - Rau xà lách


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    - Ướp bồ câu với hạt nêm, nước tương, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành tây, tỏi, khoảng 1 giờ. Sau đó chiên vàng.

    - Làm nước xốt: Xào thơm hành tây, tỏi, cho xí muội vào, thêm một ít nước sôi. Nêm nước mắm, hạt nêm, đường, giấm, nếm có vị chua, ngọt, mặn là được. Tiếp tục đun sôi, nước xốt hơi sánh, cho gừng, ớt vào.

    - Chặt bồ câu làm tư, tưới nước xốt xí muội lên trên.

    Món này dùng nóng với rau xà lách rất ngon.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi liti85
    Đang tải...


  2. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Cua Xào Miến

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    - 50 g miến đậu xanh.
    - 300 g tôm bạc thẻ to.
    - 1 củ cà rốt.
    - 300 g thịt nạc cua và một số càng cua.
    - Tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn
    - 6 tép tỏi.
    - 1 củ hành tây trắng.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY

    Miến đậu xanh ngâm nước lạnh 5 phút, trụng nước sôi cho miến vừa chín tới, vớt ra, dội qua nước lạnh, dùng kéo cắt ngắn vừa ăn, xốc chút dầu phi tỏi cho miến được ráo và rời.

    Thịt cua rỉa bỏ xương.

    Tôm rửa sạch cho lên chảo thêm chút muối rang khô. Tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi.

    Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng ấn dợn sóng dài 5 cm, ngang 0,5 cm.

    Hành tây bóc vỏ, cắt dọc 6-8 cm.

    Chế biến:

    Chảo nóng, cho hai muỗng xúp dầu, tỏi bằm phi vàng. Cho tôm, cua, hành tây, cà rốt vào xào, gia vị. Khi tất cả vừa chín, nhắc xuống.

    Chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu, tỏi phi vàng, cho miến vào xào, gia vị. Xào đều và ráo, trộn nửa nhân vào. Nhắc xuống.
     
  3. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Lòng Gà Phá Lấu

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    (chuẩn bị cho 4 phần ăn )

    5 bộ lòng gà hoặc vịt đều được - 3củ tỏi khô -5củ hành khô - nước tương - một ít đường - gia vị - 1/2 nước quả dừa - mở nước - đậu phọng - tỏi Tây để trang trí.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    1. Lòng gà chỉ lấy phần mề và gan, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước có pha chút muối (Chú ý bóp muối thật sạch ở phần mề gà ), rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

    2. Cho mề và gan vào một cái tô lớn, cho tiếp tỏi băm nhỏ và hành củ băm nhỏvào cùng với chút gia vị, đường, hạt tiêu để khoảng một tiếng cho ngấm.

    3. Bắc chảo mở lên bếp,chờ mở nóng lần lượt thả từng miếng mề và gan vào chiên vàng. Sau đó, vớt chúng ra rổ cho thấm bớt dầu.

    4. Cho toàn bộ phần mề và gan đã ráng vàng vào soong, đổ 1/2 nước dừa vào cùng với nước tương và gia vị rồi đậy nắp đun dưới lửa nhỏ khoảng 45 phút là chín.

    5. Xếp gan, mề ra đỉa, rắc đậu phọng rang giã dập lên cùng với củ tỏi tây đã tỉa hoa cho đẹp mắt.
     
  4. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Mực chiên muối ớt

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    1kg mực ống hoặc mực nang
    1 muỗng súp ớt sa tế
    Tiêu + muối + đường + bột ngọt
    6 tép tỏi + dầu ăn + tương ớt hoặc tương xí muội
    100g bột năng

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    Chuẩn bị:
    - Mực: Chà muối rửa sạch lạng xéo mắt võng cắt miếng vừa ăn, để ráo.
    - Ướp mực: Tiêu + bột ngọt + tỏi bằm, để mực thấm 15 phút. Lăn mực qua bột năng khi rây lại.
    - Ớt sa tế: Nêm lại chút bột ngọt và đường.
    - Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.
    Chế biến:
    - Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho mực vào chiên dòn vàng, vớt ra để ráo.
    - Bắc chảo khác, cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho ớt sa tế vào + 2 muỗng súp tương xí muội, đảo nhanh tay, cho mực vào đảo đều cho mực thấm ớt sa tế, nhắc xuống.
    Trình bày:
    - Cho mực ra đĩa.
    - Dọn kèm chén tương xí muội.
     
  5. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Nghêu sốt chua cay

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    1 kg nghêu. Nên chọn nghêu còn tươi, thịt trắng, mạch máu nổi rõ. Nghêu còn há miệng đớp không khí, không có mùi hôi
    Hành tỏi, tương ớt, tương cà chua, đường, gia vị.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    Tách võ nghêu một bên( Bạn có thể nhờ người bán hàng làm ngay ngoài chợ
    Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, phi hành tỏi cho vàng. Cho tương ớt, tương cà chua vào chảo trộn đều.
    Bỏ nghêuv ào chảo, xóc cho nghêu chín và thấm đều nước sốt. Sau đó múc nghêu ra đĩa. Món này rất dễ làm và dùng để làm món nhậu thì tuyệt.
     
  6. mẹaly

    mẹaly Banned

    Tham gia:
    7/5/2009
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    còn món nào nữa ko liti,sao bạn biết nhiều thế nhỉ...chắc là ox cưng lắm đây;););)
     
  7. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    CÁ ĐUỐI TÁI CHANH

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
    - 4 lát cá đuối (800g) – 1 bó cần tây
    - 150g kem tươi – 2 quả chanh không gọt vỏ
    - 1 nhúm húng tây xắt nhỏ
    - 2 muỗng xúp bạch hoa (ngâm giấm làm gia vị)
    - 10cl rượu trắng – 10cl giấm - muối tiêu.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    1. Chuẩn bị

    - Muốn lạng da cá đuối cho dễ nên nhúng nước sôi, dùng dao tách da cá ra.
    - Cá đuối rửa sạch bằng nước lạnh, lau khô bằng giấy thấm. Cho vào tô, chế 50cl nước lạnh + giấm + 1 muỗng cà phê muối vô ngâm chung.

    2. Chế biến

    - Bắc lên bếp đun sôi 2 phút, vớt ra, lạng bỏ da, xương.
    - Thịt cá bỏ vào tô trống + rượu trắng + 50cl nước + húng tây + muối. Ngâm 6 phút. Vớt ra để ráo. Bày ra dĩa. Nước ngâm giữ lại còn dùng.
    - Cho kem tươi + nước bạch hoa vào nồi. Đun cho đến khi sền sệt. Vắt nước 1 quả chanh vào. Nêm tiêu muối.
    - Cần tàu rửa sạch, cắt khúc ngâm 3,4 phút trong nước nấu cá. Vớt ra bày lên dĩa cá. Chế nước xốt lên mặt.

    3. Trình bày

    Muốn đẹp, trang trí thêm vài lát chanh. Ăn ngay.
     
  8. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Chân gà nướng ngũ vị


    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    - 10 chân gà ta, làm sạch, rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo

    - 1 gói ngũ vị hương

    - Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

    - Mật ong, dầu ăn

    - Muối, đường, nước mắm

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra

    Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị

    Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.

    Thưởng thức:

    Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh

    Chân gà đã được hấp, khi nướng sẽ không bị khô.
     
  9. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Cua bấy xào gừng, hành


    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    - 2 con cua bấy, 0,3-0,5 kg/con

    - Trứng gà: 1 quả

    - Hành tây: 1 củ bổ múi cam

    - Hành khô: 2 muỗng băm nhỏ

    - Hành hoa cắt khúc, gừng tươi tỉa hoa, thái mỏng.

    - Bột mỳ, tiêu bột, muối, ớt tươi...

    - Nước sốt: hoà một chút nước với một muỗng đường, 1 muỗng bột gà, 2 muỗng dầu hào.


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    Cua bấy làm sạch bóc bỏ phổi, mai để ráo, ướp hành khô băm, tiêu bột, muối và một chút đường để ngấm (15 phút), sau đó cho trứng đánh tan vào ướp cùng. Tẩm cua vào bột mỳ khô rồi chiên vàng. Cua to nên cắt đôi còn cua nhỏ để nguyên con.

    Đun chảo nóng, cho dầu vào phi hành khô thơm, cho hành tây vào đảo nhanh, cho ớt thái lát, cua bấy vào đảo nhanh tay sau đó cho nước sốt, hành hoa cắt khúc đảo đều.

    Trình bày với rau, củ tỉa hoa.
     
  10. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Gân bò nấu sả


    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    - 1 kg thịt gân bò

    - 150 g sả băm nhuyễn

    - 3 muỗng canh ớt xay

    - 100 g gừng

    - 100 g đậu phộng (lạc)

    - 100g dừa nạo

    - 2 muỗng cà-phê muối

    - 3 muỗng canh dầu ăn

    - 1/2 muỗng cà-phê đường.


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    - Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày, đập dập.

    - Thịt gân bò rửa, để ráo.

    - Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 3 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông 3cm.

    - Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.

    - Xào vàng sả với ớt xay với dầu ăn, cho thịt gân bò với muối đường vào xào trên lửa lớn 2 phút, nhấc xuống.

    - Cho dừa nạo vào tô, rưới vào 1/2 chén nước nóng, trộn đều vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm nước vào dừa nạo vắt lấy nước dảo, cho vào xoong thịt gân bò vừa xào, nước dảo vừa ngập thịt thì ngưng.

    - Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt thật kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong còn lại một ít, cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi nhấc xuống.

    - Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.
     
  11. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Gỏi xoài xanh

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    (Cho 4-6 người ăn = ba đĩa xoài)

    - 2 quả xoài xanh (cỡ 2-3 lbs; gọt vỏ và thái nhỏ)
    - 1 con mực khô (cỡ lớn hơn bàn tay - nướng và xé nhỏ)
    - 1 quả hành đỏ (thái mỏng)
    - 2 cup rau mùi (húng nhủi + húng quế thái nhỏ)
    - 4 thìa nước mắm ngon (thìa ăn phở)
    - 4 thìa đường nâu
    - 2 quả chanh xanh
    - 3-4 lá chanh Kaffir (thái nhuyễn)
    - 6-10 quả ớt hiểm (thái nhỏ)
    - 1 tsp tỏi bằm
    - 1/2 chén ruốc khô (rang sơ)
    - 1 chén đậu phụng (rang vàng và đập sơ)
    - 2 cái bánh đa nướng

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    Xoài xanh ta gọt vỏ xong, nên ngâm sơ trong nước thật lạnh (cho xoài dòn hơn) trước khi thái sợi. Thái xoài xong nên cho vào thố, dùng saran wrap bao lại và giữ trong tủ lạnh trong lúc ta sữa soạn các thứ khác. Mực khô nướng xong, ta cũng xé sợi; chúng ta có thể dùng các loại cá khô khác (như khô đuối, khô sặc, v.v.) để trộn chung với món gỏi xoài sống nầy.

    Phần pha nước mắm để trộn thì khá giản dị. Chúng ta trộn chung nước mắm, đường nâu, lá chanh, ớt hiểm, tỏi bằm, ruốc khô, nước chanh (từ hai quả chanh xanh) cho đều... xong cho hành tím (đã thái mỏng) vào trộn đều lại và đễ cho thấm đều chừng 10 phút.

    Chừng 10 phút trước khi ăn, chúng ta dùng một thố lớn để trộn xoài + mực khô và nước pha trước xong cho rau mùi vào trộn sơ lại rồi phân ra ba đĩa bàn lớn. Phần rắc đậu phụng rang lên mặt chỉ làm trước khi " nhậu" ! Có bánh đa nướng tháp tùng cùng gỏi xoài xanh sẽ kéo dài những phút giây " thưởng thức" món nhậu tuy bình dân nhưng rất đậm đà mùi vị quê hương nầy!
     
  12. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Tôm rang kiểu Mã Lai


    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    4 người ăn (khoảng 120.000 đồng)

    - Tôm sú: 1 kg
    - Tôm khô: 100g
    - Ớt bột: 2 muỗng cà phê
    - Gia vị gồm: muối, đường, dầu ăn


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    Tôm sú rửa sạch, cắt râu, để nguyên vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Tôm khô xay nhuyễn và trộn đều với các gia vị kể trên.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho tôm sú vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.

    Bắc một chảo khác xào tôm khô và các gia vị khoảng 3 phút. Sau đó cho tôm sú vào rang chung trong 5 phút.
    Món này ăn nóng, dùng kèm với muối tiêu chanh.
     
  13. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    [​IMG]
    [​IMG]


    Kim Long hí nguyệt

    Cũng là từ tôm nhưng nếu khéo léo và cầu kỳ một chút bạn sẽ có được một món nhậu khá ngon miệng để thiết đãi bạn bè và người thân.

    Nguyên liệu:

    - 12 quả bắp non.

    - 100 g giò sống.

    - 200 g tôm nõn (tôm đã lột vỏ), rửa sạch, lấy chỉ đen.

    - Bột chiên tôm (loại bột có hạt).

    - Hành tây, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

    - 100 g xà lách xoong, nhặt rửa sạch.

    - Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tương ớt.

    Thực hiện:

    Dùng khăn thấm tôm thật ráo nước, giã nhuyễn.

    Mỡ gáy luộc chín, cắt thật nhỏ, trộn đều với một ít đường. Sau đó mang mỡ phơi nắng hay để chỗ ấm cho có màu vàng.

    Trộn tôm, giò sống, mỡ gáy, hành tây, tỏi, muối tiêu, đường, nhỗi kỹ cho hỗn hợp thật dẻo, chia 12 viên.

    Trụng sơ bắp non qua nước sôi, để ráo. Bọc tôm ngoài quả bắp sau đó phủ 1 lớp bột chiên tôm nhớ tránh đầu bắp.

    Đun nóng dầu, chiên bắp vàng.


    Thưởng thức:

    Xếp xà lách xoong ra đĩa, bày bắp chiên vàng lên. Dùng chung với tương ớt.
     
  14. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Trứng vịt lộn chiên giòn

    I nguyên liệu:

    - 6 trứng vịt, lựa con còn nhỏ
    - 1 trái chanh, tiêu muối

    Bột giòn:
    - 50g bột mì

    - 50g bột gạo

    - 50g bột giòn (để bao ngoài cùng)

    - 1 lòng trắng trứng gà

    - tiêu, muối, bột ngọt

    - 1 muỗng cà phê giấm

    - 1 muỗng cà phê xì dầu
    - 1 muỗng súp màu hột điều đỏ

    - 1 nắm rau răm
    - 50g củ kiệu

    - 1 muỗng súp mè trắng + nước lạnh cho bột sền sệt, để bột nghỉ 1 giờ.

    II cách thực hiện


    1 chuẩn bị:
    - Trứng vịt lộn luộc vừa tới, bóc vỏ, để trứng vịt ráo.
    - Chanh thái làm 6, muối+ tiêu rang sơ giã nát.

    Bột giòn:
    lòng trắng đánh cho nổi, cho bột gạo+ bột mì + gia vị + nước lạnh. Bột sền sệt gần ăn cho mè trắng vào, quậy đều.
    - Rau răm: bỏ cọng lấy lá rửa sạch.

    2 chế biến:
    - Nhúng trứng vịt lộn vào bột, sau đó cho trứng vịt lộn qua bột giòn khô 1 lớp mỏng, chảo dầu nhiều vừa nóng cho trứng vịt vào chiên giòn vàng vớt ra để ráo dầu.

    3 cách dùng:
    - Dọn kèm: đĩa rau răm, kiệu + đĩa muối tiêu chanh
     
  15. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Bò Nướng Xiên

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
    - 750 g thịt bò, thái hạt lựu 2 cm.

    - 150 g mỡ lợn, thái lát.

    - 2 thìa bột nghệ.

    - 2 thìa thì là, băm nhuyễn.

    - Vỏ ½ quả chanh, thái sợi nhuyễn.

    - 1,5 thìa muối.

    - 1 thìa đường.

    - 4 thìa nước cốt dừa.



    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    Cho nghệ, thìa là, vỏ chanh, muối, đường, nước cốt dừa vào tô, trộn đều cho tan đường.

    Cho thịt bò vào hỗn hợp trên, trộn đều, để thịt ngấm khoảng 1 giờ. Bảo quản trong tủ lạnh.

    Xiên khoảng 5 miếng thịt bò vào que, nhớ chừa phần que để cầm, xiên xen kẽ thịt bò với thịt lợn, khi nướng, thịt bò sẽ không bị khô.

    Đợi vỉ nướng thật nóng, để thịt lên nướng.

    Thưởng thức:

    Dùng nóng với xốt tương ớt và rau xà lách.
     
  16. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Chân gà hầm


    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    - Chân gà (loại to)

    - Tỏi, gia vị, ớt

    - Tàu xì, xì dầu

    - Nước dùng


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY

    Xào sơ chân gà cùng các loại gia vị cho ngấm.

    Đổ nước dùng ngập nồi chân gà trong khoảng 50 phút cho đến khi nước hầm sánh lại là được.

    Món này ăn khai vị, dùng kèm với nộm bắp cải.
     
  17. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Ếch Chiên Bơ

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    - Ếch lớn và mập 1,5 kg
    - Bơ lạt 200gr. + 1 hột gà
    - Mỡ nước hoạc dầu ăn
    - 3 muỗng cafe rượu, tiêu, muối, đường, bột ngọt,
    - 4 muỗng cafe dầu mè, ngò, ớt tỉa hoa
    - Cải salad 150 g
    - Kiệu chua
    - Hành củ và 2 tỏi bằm nhuyễn
    - Cà rốt + Củ cải trắng tỉa hoa ngâm dấm đường

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
    - Ếch: làm rửa sạch sau khi đã lột da, bỏ ruột và đầu. Chặt ếch làm 4 ưuớp hành, tỏi, tiêu, muối đường, bột ngọt, dầu mè, rượu vào Éch để khoảng 40 phút cho thấm gia vị.

    - Bột nhúng Ếch: hột gà đánh hơi nổi cho bột mì, bột năng, bột gạo, bột nổi, nước tro tàu, dầu mè, nêm chút tiêu, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Thêm chút nước và quậy sền sệt để ủ 1 giờ cho bột nổi và xốp ngon.

    Bắc chảo lên bếp với dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, nhúng Ếch vào bột cho đều thả vào chảo, chiên vừa lửa vừa để Ếch được chín bên trong. Chiên Ếch làm hai lần mới ngon! sau đó đem ra phết Bơ và sắp vào dĩa

    Cho Salad (xà lách soong) ra dĩa, xếp Ếch chính giữa xung quanh bày đồ chua rắc tiêu ngò cho thơm

    ** Chú ý: Ếch chiên vàng đều, giòn rụm. Béo và thơm như thịt gà.
     
  18. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Lưỡi vịt rang muối

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
    300 g lưỡi vịt, làm sạch, tẩy với rượu trắng cho thơm

    - Củ hành băm nhỏ

    - Gừng thái sợi

    - Ớt bột

    - Hồi, đinh hương, thảo quả, quế

    - Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, hắc xì dầu



    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY

    Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm. Cho vào một túi vải sạch, cột lại

    Thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, muối, đường, hắc xì dầu.

    Cho lưỡi vịt vào luộc khoảng 15 phút vớt ra, để ráo

    Xào củ hành thơm, cho lưỡi vịt vào rang khoảng 2 phút. Lưỡi vịt săn lại là được, nêm muối vừa ăn (nếu thích dùng hơi cay, có thể cho thêm gừng thái sợi).

    Thưởng thức:

    Xếp vịt với tương ớt hoặc muối tiêu chanh
     
  19. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Gà chiên xù

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    Nạc ức gà, lấy da để riêng, cắt thành miếng khoảng 2 ngón tay, dày chừng 1cm.

    Cho từng miếng thịt vào bao ny lông sạch, dùng búa chuyên dùng dần cho miếng thịt mỏng ra còn bằng 1/3 bề dày ban đầu, cắt sửa miếng thịt cho đều nhau, đẹp mắt, miếng thịt phải có độ mỏng vừa đủ để khi vỏ bột vàng giòn là thịt cũng vừa chín; phần da gà cắt miếng hình thoi khoảng nửa hai ngón tay.

    Ướp trộn mỗi 500g thịt với: 3/4 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành ta băm nhuyễn, để thịt qua một giờ trong tủ lạnh.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY

    * Pha hỗn hợp:

    200g bột với 1 trứng gà đánh tan, khuấy đều. Xem thử bột loãng đặc ít nhiều, cho chút sữa tươi vừa đủ để khi nhúng thịt vào bột chỉ bám một lớp vừa mỏng. Cuối cùng nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối cho hỗn hợp trứng bột đậm đà. Chuẩn bị 1/2 tô nhỏ bột chiên xù. Chảo nhiều dầu.

    * Chiên:

    Nhúng từng miếng thịt gà vào bột trứng, để chảy vừa hết, lăn vào bột chiên xù để bột bám một lớp dày đều, thả vào dầu nóng, canh vừa lửa, chiên thấy bột ngoài trở vàng giòn là được. Vớt ra, đặt thịt lên giấy thấm cho hút ráo dầu.

    * Xốt cà để chấm gà:

    Pha loãng 1/2 chén xốt cà chua đặc với ít đường cho có vị ngọt nhẹ rồi nêm vào ít chanh để thêm vị chua, sau cùng thêm 1/5 muỗng cà phê muối. Phi thơm 1/2 muỗng xúp dầu ăn v ới 1/2 muỗng cà phê gừng non băm nhỏ, cho xốt cà vào nấu sôi, nêm vào 1/2 muỗng cà phê dầu mè đen trước khi bắc xuống.
     
  20. liti85

    liti85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    1,257
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    723
    Tôm Thẻ Bọc Da Gà

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ

    600 gr tôm bạc thẻ to, 100 gr thịt nạc cua, 200 gr giò sống, gừng.

    100 gr thịt nạc dăm, 200 gr cá thác lác.

    2 lá tàu hũ ky 100 gr, 200 gr bột giòn.

    Gia vị, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, tương ớt.


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY

    Chuẩn Bị:

    Tôm bóc vỏ chừa đuôi, chẻ lưng, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Ướp gia vị + tỏi bằm + gừng bằm. Để tôm thấm 15 phút.

    Thịt cua rỉa bỏ xương, Thịt nạc dăm xay hoặc bằm nhuyễn. Cá thác lác đánh dai.

    Tàu hủ ky ngâm nước lạnh 5 phút vớt ra để ráo, cắt sợi dài 5 cm, ngang 3 cm.

    Tỏi, gừng bóc và gọt võ, bằm nhuyễn.

    Chế Biến:

    Trộn chung thịt cua, giò sống, thịt nạc dăm, cá thác lác, tiêu, bột ngọt, tỏi bằm. Trộn đều chia nhân bằng số tôm. Ém nhân vào thân con tôm, thoa chút dầu, bọc bên ngoài tài hũ ky. Xửng nước sôi cho tôm lên hấp 10 phút lấy tôm ra để ráo, lăn qua bột giòn khô. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên vàng giòn. Vớt ra để ráo.

    Cách Trình Bày:

    Xếp tôm ra dĩa, dọn kèm chén tương ớt hoặc tương xí muội
     

Chia sẻ trang này