Toàn quốc: Món Siêu Ngon Từ Đậu Hũ Chị Em Có Thể Chưa Biết

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi KhaDo, 11/10/2021.

  1. KhaDo

    KhaDo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/9/2021
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đậu hũ là món ăn vừa rẻ lại được kha khá nhiều người thích, nếu chúng ta biến tấu một chút thì bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn với món đậu hũ đấy. Và Đậu hũ nhồi sốt me là 1 biến tấu của món đậu hũ và giúp cho bữa ăn của gia đình đậm vị hơn đấy, với phần xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ sẽ giúp gia đình thấy ngon miệng hơn trong bữa cơm.

    Nguyên liệu
    • Đậu hũ chiên: 2 miếng
    • Nấm mèo: 2 Muỗng canh
    • Nấm hương: 1 Muỗng canh
    • Bún tàu: 2 Muỗng canh
    • Nước me: 1 chén
    • Đậu phộng: 30 gram
    • Ngò rí: 3 cây
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Ớt băm: 1 Muỗng canh
    • Hành: 1 Muỗng canh
    • Muối, bột ngọt , tiêu, đường, bột năng, dầu ăn
    • Nước tương
    Sơ chế
    • Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
    • Hành cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.
    • Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2 Muỗng canh bột năng, nêm 2/3 Muỗng cafe muối, 1/2 Muỗng cafe bột ngọt và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.
    Cách nấu
    • Bắc chảo, phi thơm hành và cho các nguyên liệu vào: 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3 Muỗng cafe muối, 2/3 chén đường, 1 Muỗng cafe nước tương.
    • Sau khi thêm các nguyên liệu xong thêm phần đậu hũ đã nhồi thịt vào chảo, bật lửa nhỏ rim đến khi nước sốt sánh lại là được.
    Lưu ý
    • Thêm bột năng vào nhân để tăng độ kết dính.
    • Khi bày đậu hũ ra dĩa có thể rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boarô để trang trí.
    • Dùng nóng với cơm trắng là hết sảy.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaDo

Chia sẻ trang này