Món Trà Uống Vô Là Tóc Đen Mắt Sáng Da Mịn, Các Mẹ Chớ Bỏ Qua

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Heo Steppe, 4/9/2019.

  1. Heo Steppe

    Heo Steppe Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Có món trà này uống mỗi ngày, chị em hãy cai trà sữa đi thôi!
    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trà này:

    100g đậu đen xanh lòng đã rang

    25g mè đen đã rang

    2-3 lít nước

    Cách làm:
    Đậu đen rửa sạch bụi bẩn, để ráo và phơi ra nắng cho nhanh khô. Khi đậu đã khô, bạn cho lên chảo rang cho đến khi thấy mùi thơm của đậu là được, đừng rang cháy quá. Mè đen cũng thực hiện tương tự, khi thấy mè thơm kêu lách tách là được. Nên rang luôn 1 lần rồi để nguội cho vào hũ kín để dùng dần.



    [​IMG]

    Cho mè đen, đậu đen đã rang vào nồi, thêm nước vào tùy thích đậm nhạt mà dùng từ 2-3 lít nước, nấu sôi tầm 10 phút thì tắt bếp đậy nắp lại. Đợi cho trà đậu đen nguội.

    [​IMG]

    Theo nghiên cứu tại Mỹ thời gian gần đây, đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – một chất chống oxy hóa tương tự chất có trong trái nho, dâu tây, quả mâm xôi. Tuy nhiên hàm lượng anthocyanins của đậu đen lại lớn hơn các thực phẩm đó gấp 10 lần. Bạn nên chọn đậu sậm màu bởi chúng giàu anthocyanins. Chất sắt có trong đậu đen có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cải thiện sắc tố trên da, khiến cho làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn. Vì thế, chị em nên sử dụng thực phẩm này thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Món trà đậu đen thơm ngon lại dễ làm, mỗi ngày bạn hãy làm một bình mang đi làm uống thay nước lọc cả ngày nhé!

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp nhé!




     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Heo Steppe
    Đang tải...


Chia sẻ trang này