Tu hài nướng mỡ hành đây là món ăn cực kì ngon, bổ dưỡng và khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là cánh mày râu. Tu hài hay còn được gọi là ốc vòi voi là loại ốc có giá trị dinh dưỡng cao, thịt của chúng chứa đến 16 loại acid amin. Trước đây, tu hài chỉ có trong môi trường tự nhiên nên là một đặc sản quý hiếm nhưng hiện nay đã được nuôi trồng thành công. Có nhiều cách chế biến món ốc ngon ngọt này. Sau đây nhà hàng Ngự Thiện sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ăn Tu Hài Nướng Mỡ hành thơm ngon như được thưởng thức tại nhà hàng. NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ CHO MÓN NÀY – 1kg tu hài – Hành Khô – Hành Lá – Lạc rang giã vụn – Dầu Ăn CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1: Rửa sạch tu hài rồi tưới nước sôi vào tu hài. Bước 2: Chờ tu hài mở vỏ, lột sạch lớp màng sẩm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ Bước 3: Phi hành khô đã thái nhỏ đến khi vàng ươm rồi vớt ra. Dùng chính dầu ăn vừa phi hành để trộn với phần hành lá cắt nhỏ để rưới lên tu hài Bước 4: Xếp tu hài trên bếp nướng đến khi cạn nước,dùng thìa múc mỡ đã trộn với hành lá dội lên tu hài cho đến khi chín và có mùi thơm Bước 5: Dọn tu hài nướng ra đĩa lớn, rắc hành khô, lạc rang đã giã nhỏ lên Tu hài dai dai, giòn giòn lại mềm và ngọt kết hợp với mùi thơm và ngậy của mỡ hành thì đúng là không có gì sánh bằng!
hihi....nếu tôi thành công vụ kia...tôi sẽ rút lãi ra...mua về làm cho bà ăn nhé...hihi,...cơ mà món này tôi chưa từng tự làm..hihi...
em cũng đc ăn nhưng ko phải em tự làm mà mẹ chồng tương lai làm cho em ăn, cứ gọi là ngon ko cưỡng lại được