Món Xoài Bao Tử Trộn Tai Mũi Lợn Mán Ngon Giòn, Sần Sật

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguoimetuyetvoi, 20/6/2018.

  1. nguoimetuyetvoi

    nguoimetuyetvoi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/7/2016
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    384
    Điểm thành tích:
    153
    Xoài bao tử có vị chưa thanh kết hợp với tai mũi của lợn mán thì sẽ tạo nên một hương vị một món nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán sần sật, thơm ngon và hấp dẫn, chỉ muốn ăn hoài mà không chán.
    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tai mũi lợn mán : 2 chiếc
    • Xoài bao tử : 5 - 6 quả
    • Cà rốt : 1 củ nhỏ
    • Vừng trắng : 10g
    • Tỏi, sả, ớt : vài củ
    • Rau thơm mùi
    • Gia vị : hạt nêm; đường, nước mắm
    Cách làm nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán

    Bước 1:

    • Đem xoài đi rửa sạch, gọt vỏ, ngâm xoài với nước muối pha loãng để xoài không bị thâm.
    [​IMG]
    Xoài bao tử đem đi rửa sạch, gọt vỏ và ngâm với nước muối loãng
    Bước 2:

    • Tai mũi lợn mán đã được thui sẵn, đem đi rửa sạch rồi cho vào cái bát to.
    • Cho vào bát to đựng tai lợn một thìa cafe hạt nêm, một thìa nước mắm, một nhánh sả đã thái nhỏ, cùng vài lát ớt rồi trộn đều ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào tai lợn.
    • Chuẩn bị một nồi hấp, đợi ướp tai được 30 phút thì ta cho tai lợn mán vào trong nồi để hấp chín trong khoảng 15 phút.
    • Tai lợn mán đã chín thì vớt ra để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
    Bước 3:

    • Tỏi ớt còn lại đem đi băm nhỏ, rau thơm mùi đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ, cà rốt thì thái sợi, còn xoài bao tử thì cắt từng miếng nhỏ bỏ hạt, còn vừng đem đi rang chín.
    • Pha nước mắm trộn thì cần một thìa canh đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa canh dấm gạo khuấy đều rồi cho tỏi với ớt băm nhỏ vào.
    • Xoài bao tử rất chua nên trộn một ít đường vào xoài bao tử và cà rốt để riêng.
    Bước 4:

    • Chuẩn bị một cái âu to hay bát tô to, cho tai mũi lợn đã thái vào, rồi cho nước mắm đã trôn ở trên đổ vào tô, rồi cho tiếp xoài bao tử và cà rốt đã trộn đường vào cuối cùng cho thêm rau thơm mùi đã được thái nhỏ vào tô đựng tại lợn rồi trộn đều lên cho nộm được ngấm đều gia vị.
    • Cuối cùng là cho món nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán ra đĩa, lắc thêm chút vừng rang lên trên và bắt đầu thưởng thức ngay thôi.
    [​IMG]
    Món xoài bao tử trôn tai mũi lợn mán
    Nguồn: Lonmanhoabinh.com
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoimetuyetvoi
    Đang tải...


  2. Nhung.tm185

    Nhung.tm185 Mẹ Mỳ Tôm

    Tham gia:
    29/8/2012
    Bài viết:
    6,275
    Đã được thích:
    836
    Điểm thành tích:
    823
    e oánh dấu hôm nào làm thử món này vậy, bình thường tai lợn e hay làm nộm cùng với dưa chuột, xoài chua, giá đỗ, lạc rang, rau thơm + gia vị cũng khá ngon chị ạ !
     
  3. webchuabenhtri

    webchuabenhtri phòng khám thái hà

    Tham gia:
    30/8/2017
    Bài viết:
    384
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn ngon quá các mẹ lâu rồi mk chưa dk ăn
     

Chia sẻ trang này