Một Chút Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Con Học Tiếng Anh Tiểu Học

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi Lilss, 14/1/2020.

 1. Lilss

  Lilss Thành viên mới

  Tham gia:
  21/7/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Chào cả nhà.
  Nhà mình có một bạn năm nay học lớp 3. Điều này đồng nghĩa với việc từ năm nay , với bạn ý, môn tiếng Anh sẽ là môn học bắt buộc và tính điểm như các môn Văn, Toán.
  Vừa rồi họp phụ huynh, rất nhiều bác băn khoăn là muốn giúp con học tiếng Anh ở nhà mà không biết làm sao, ngay cả khi bố mẹ vẫn hiểu nội dung sách. Các bố mẹ khác thì đưa con chạy hết các trung tâm này kia, nhưng các bé dường như vẫn đang trên mây, cuối học kỳ, bài thi cũng không như ý muốn.
  Vì vậy mình mới liều lĩnh xin đóng góp chút ý kiến lấy từ chính kinh nghiệm từ nhà mình.
  Theo mình, học tiếng Anh bậc tiểu học chủ yếu là học các mẫu câu và cách phát âm theo kiểu "thuộc vẹt", trong giai đoạn này các bé chỉ cần nhớ được các đoạn câu ngắn trong bài và hiểu nghĩa của câu (do giáo viên hoặc cha mẹ hướng dẫn) là đủ. Số lượng từ mới cũng rất ít và các bố mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn các bé được ( với sự hỗ trợ của từ điển điện tử nếu cần thiết ).
  Cụ thể ở nhà mình, 1 tuần mình dành 3 buổi, mỗi buổi khoảng 30 phút. Mình hướng dẫn con đọc các bài khóa, cứ vòng đi vòng lại. Về nghĩa tiếng Việt, lúc đầu mình giúp con giải thích nghĩa các câu, về sau, khoảng 3 lần thì bé có thể đọc được bài khóa tiếng Anh và giải thích được nghĩa của câu bằng tiếng Việt "như đúng rồi" ý :D:D:D. Về từ vựng, mình lọc trong mỗi bài khóa các một vài từ liên quan đến chủ đề của bài, dạy con đọc đi đọc lại, chép khoảng 2 lần vào vở ô ly..
  Cơ bản là thế thôi các bác ạ. Nhà mình tích kiệm được khá khá tiền và công sức vì không phải rồng rắn ra đường mà bạn cu vẫn tự tin ở lớp với TA "trong thời điểm hiện tại" :p:p:p:p..
  Trên đây là mấy dòng "tâm huyết sôi sùng sục" của mẹ con nhà cháu, hy vọng có thể phần nào chia sẻ tâm tư tìm cách học tiếng Anh cho con của các gia đình chúng ta.

  Cảm ơn các bác đã đọc bài 3D3%008
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lilss
  Đang tải...


Chia sẻ trang này