Kinh nghiệm: Một Gia Đình Hạnh Phúc Là Khi....

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phamhoang69, 10/10/2019.

 1. phamhoang69

  phamhoang69 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/10/2019
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Hạnh phúc gia đình là gì?

  Gia đình hạnh phúc là khi cùng nhau chăm sóc những đứa con mũm mĩm, dắt chúng tập đi và nhìn chúng bước trên con đường đời mà chúng chọn, Gia đình hạnh phúc có đôi khi chỉ là được bên nhau qua những ngày mưa cũng như những ngày gió, thấy nhau vẫn ở cạnh bên, vươn tay là tới, mở mắt là thấy hình bóng nhau…

  Có quá nhiều định nghĩa về gia đình hạnh phúc, nhưng bạn chỉ cần nhớ, nó chẳng ở đâu xa mà ngay bên cạnh bạn, chỉ cần bạn biết cách tìm kiếm và giữ gìn.

  Tìm thấy niềm vui bên nhau trong từng khoảnh khắc

  Những bà mẹ hạnh phúc nhận thấy rằng thời gian thực sự để kết nối tình cảm gia đình nằm ở những sự việc nhỏ diễn ra hàng ngày. Đó có thể là lúc bạn ngồi tết tóc cho cô con gái yêu, là lúc cùng chồng làm vườn, là lúc ngồi cùng con trai xem một bộ phim


  • [​IMG]

  Nhưng đáng tiếc nhiều gia đình bỏ qua những cơ hội để có thể kết nối tình cảm với nhau. Một ví dụ là cách các thành viên trong các gia đình phản ứng khi ông bố đi làm về: Ở một gia đình, vợ và các con chào bố bằng những câu chào, những cử chỉ ấm cúng, một gia đình khác các con chào bố trong khi mắt không rời được trò video games còn bà vợ hỏi chồng: “Anh đi đâu giờ này mới về?”.

  Cha mẹ làm gương, không ra lệnh

  Trong một gia đình hạnh phúc, cha mẹ và con cái dường như không có nhiều căng thẳng trong việc con cái phải hoàn thành những mục tiêu do cha mẹ đặt ra. Những công việc nhỏ trong một ngày như dọn bữa ăn tối, hoàn thành bài tập về nhà…diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ. Đương nhiên cha mẹ vẫn là chủ trong gia đình nhưng họ không phải là người chỉ huy.

  Cùng nhau nấu bữa tối

  Khi các bà mẹ được trợ giúp, họ có xu hướng chuẩn bị chu đáo hơn cho các bữa ăn phụ hoặc khẩu phần ăn riêng cho con nhỏ. Các em bé sẽ ăn các món ăn bày trên bàn một cách thích thú hơn nếu được tham gia vào quá trình chuẩn bị bữa ăn. Và tâm trạng của mọi người trong nhà vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn khi trẻ tham gia vào công việc nấu ăn trong nhà bếp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phamhoang69
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Hạnh phúc đơn giản chỉ là khi mọi người cùng nhau ăn bữa cơm, trò chuyện về những điều nhỏ nhặt nhất trong ngày
   
 3. chunghv458

  chunghv458 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/6/2017
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  28
  Cần làm gì để duy trì một gia đình hạnh phúc?
  Xây dựng gia đình hạnh phúc là nhiệm vụ của mọi người trong gia đình, chẳng riêng gì một ai, vậy người thân trong gia đình cần làm gì để xây dựng hạnh phúc gia đình?

  Tăng cường sẻ chia: Hãy luôn nhớ rằng, cho đi rồi sẽ nhận lại, chẳng ai thiệt thòi cả khi cho đi, nhất là cho người thân trong gia đình. Vì vậy hãy tăng cường chia sẻ với những người thân trong gia đình, đặc biệt là những người phụ nữ vốn tâm lý nhạy cảm, hãy chia sẻ với họ nhiều hơn.

  Tôn trọng lẫn nhau: Sự tôn trọng tạo nên niềm tin mọi người dành cho nhau. Vì vậy đừng vì một phút nóng nảy mà đánh mất sự tôn trọng dành cho đối phương, đổi lại là sự bất tín dành cho bản thân mình. Mỗi người đều có suy nghĩ và phương hướng khác nhau, đừng vì bản thân khác với mọi người mà không tôn trọng người ấy. Không chỉ những người có vai vế thấp cần tôn trọng người lớn tuổi, mà bậc trưởng bối cũng hãy thật tôn trọng con trẻ trong nhà.

  Dành thời gian cho nhau: Bạn có nhận ra khi khó khăn hoạn nạn, chính gia đình là người ở bên bạn chứ chẳng phải bạn thân hay đồng nghiệp? Lúc ốm đau bệnh tật cũng là những người trong gia đình một tay chăm sóc bạn? Vì vậy mỗi ngày hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình. Thêm vào đó một chút quan tâm, một chút sẻ chia, gia đình bạn sẽ là một gia đình hạnh phúc hoàn hảo.

  Yêu thương nhiều hơn: Dĩ nhiên rồi, chẳng đâu bằng nhà của mình cả. Tình yêu là nền tảng của một gia đình hạnh phúc. Tình yêu giúp bạn vượt qua mọi thách thức. Vì vậy hãy dành tình yêu cho gia đình mỗi ngày, chỉ thông qua những việc làm nhỏ nhoi như hỏi thăm sức khỏe, chuẩn bị món ăn ngon, hỏi thăm tình hình trong ngày,…

  Làm tròn nghĩa vụ, bổn phận của mình: Dù bạn là ai trong gia đình cũng đều sẽ đóng một vai trò rất quan trọng, là đầu mối tương tác với những người khác trong gia đình như một đầu mối mắt xích quan trọng. Hoàn thành nghĩa vụ bản thân đối với gia đình cũng là bước đệm để công dân hoàn thành nghĩa vụ với xã hội, bởi gia đình là một chỉnh thể xã hội thu nhỏ cơ mà! Vậy nên đừng để mắc xích quan trọng là bạn bị đứt rời nhé!
   

Chia sẻ trang này