Thông tin: Một Loại Rau Ngăn Chặn Nhiều Loại Bệnh Tật

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hieudau, 6/9/2017.

  1. hieudau

    hieudau Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2017
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Một loại rau ngăn chặn nhiều loại bệnh tật


    Đậu bắp giúp chống lại các bệnh thiếu máu, tiểu đường, hen suyễn, loãng xương và ngăn ngừa ung thư.

    Đậu bắp có lượng calo thấp và giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều phytonutrient, chất xơ, vitamin A, C và folate. Nó cũng rất giàu vitamin K, vitamin B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magiê... có lợi cho sức khỏe.

    Đặc biệt, loại rau này rất giàu chất chống oxy hoá như lutein, xanthin và beta-carotene. Nó hỗ trợ chữa một số bệnh như tiểu đường, hen, thiếu máu, bệnh về mắt và một số bệnh khác.

    [​IMG]
    Đậu bắp tốt cho sức khỏe. Ảnh: Y.T

    Dưới đây là những lợi ích của đậu bắp, theo Boldsky.

    Thiếu máu

    Ăn đậu bắp, cơ thể sản xuất thêm các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu rất hiệu quả.

    Chống ung thư

    Loại rau này chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào, do đó hoạt động như một chất chống ung thư.

    Suyễn

    Loại đậu này chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, cơ thể giảm các cơn hen suyễn.

    Ngăn ngừa loãng xương

    Đậu bắp chứa folate giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa chứng loãng xương. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của loại rau này.

    Cholesterol

    Loại rau này chứa chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và nguy cơ bệnh tim.

    Táo bón

    Đậu bắp có hàm lượng chất xơ cao và các chất làm nhuận tràng giúp hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng. Ăn loại đậu này thường xuyên bạn giảm nguy cơ ung thư ruột già.

    Bệnh tiểu đường

    Loại rau này sản sinh insulin, hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Bạn nên ăn 6-8 trái đậu bắp mỗi ngày.

    Cải thiện tầm nhìn

    Đậu bắp cung cấp nguồn beta carotene, lutein và xanthin có lợi cho mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hieudau
    Đang tải...


Chia sẻ trang này