Một Mẫu Chuyện Cảm Động Về Tình Mẹ Mà Mình Mới Đọc Được Muốn Chia Sẻ Đến Mọi Người!

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi nguoimetuyetvoi, 9/8/2016.

 1. nguoimetuyetvoi

  nguoimetuyetvoi Thành viên tích cực

  Tham gia:
  27/7/2016
  Bài viết:
  736
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  153
  Hôm trước vô tình lướt web và mình có đọc được mẫu chuyện sau, thế mới biết được tình mẹ thật thiêng liêng các bạn ạ :). Mình không nhớ nó ở trang nào, chỉ nhớ nội dung đại loại như sau:
  "Câu chuyện kể về một bà mẹ đã già ở Miền Tây, thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Chồng bà mất sớm, bà ở vậy nuôi con suốt 25 năm. Khi đứa con gái lớn khôn thì sang Mỹ lập nghiệp luôn ở đó, tháng nào cô cũng gửi về cho bà một lá thư và 200$ để tiêu xài.

  Năm qua tháng lại, hết xuân này đến xuân khác lặng lẽ trôi đi, người mẹ sống cô đơn, ngày ngày chờ mong con trở về dù chỉ một lần. Còn cô con gái thì luôn viện cớ này, cớ nọ, không chịu về thăm người mẹ đã thương yêu, chăm sóc cô vô điều kiện. Cho đến khi người mẹ mất, cô mới trở về làm đáng tang rất to và linh đình nhưng lại tuyệt nhiên không hề rơi một giọt nước mắt, cô chỉ làm kiểu cho xong thôi vậy.

  Rồi đến khi mở chiếc rương mà bà cụ luôn nâng niu để ở đầu giường, bỗng có cái gì đó nghẹn lại, cô òa lên khóc nức nở, rồi ôm lấy quan của tài mẹ mình mà hét lên như điên dại: "Mẹ...Mẹ ơi..."

  Mọi người thấy vậy liền vây nhau xem trong chiếc rương có gì. À, thì ra đó là những tờ đô-la mới toanh còn buộc dây. Và còn một mảnh giấy đã úa vàng theo năm tháng, viết nguệch ngoạc vài chữ được dán dính lại với tấm hình cô con gái lúc mới lọt lòng:

  "Tiền nhiều quá, mẹ xài không hết con à. Mẹ nhớ con lắm, mỗi khi nghe tiếng xe ông-đa (honda) là mẹ lại chạy ra. Lần nào cũng không phải là con. Số tiền này mẹ để lại cho con, CON ĐỂ DÀNH PHÒNG KHI ĐAU ỐM nghe con."

  Vâng! Cô con gái đã có tất cả những gì một người phụ nữ có thể có: tiền, danh vọng, địa vị, chồng thành đạt, con ngoan. Nhưng cô đã mất một điều vô cùng thiêng liêng chỉ có 1 trên đời đó chính là: MẸ!"
  Tình yêu thương của mẹ dành cho chúng ta là vô bờ bến, ngăn sông cách núi cũng không cản được. Tôi không được may mắn nhận được tình yêu thương đó của mẹ bởi mẹ đã mất từ khi tôi còn rất bé! Nhưng tôi biết rằng nếu mẹ còn sống, cũng sẽ yêu thương tôi hết mực.
  Các bạn hãy trân trọng những gì mình có nhé :)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoimetuyetvoi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này