Kinh nghiệm: Một Ngày Của Nhân Viên Bán Hàng Online Thành Công, Họ Cần Làm Những Gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Cộng đồng marketing Việt, 15/11/2017.

 1. Cộng đồng marketing Việt

  Cộng đồng marketing Việt Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/11/2017
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu bạn đang bắt đầu với kinh doanh online hoặc đang bắt đầu một ngã rẽ từ một công việc thông thường sang bán hàng online thì bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn 6 công việc trong một ngày làm việc của người kinh doanh online cần phải thực hiện mỗi ngày để công việc kinh doanh ngày càng tốt lên và bền vững dài lâu. Cho dù bạn có làm kinh doanh online 1 mình hay bạn thuê người làm thì 6 công việc này cũng cần phải thực hiện đều đặn hằng ngày nhé.
  1. Chăm sóc khách hàng
  Đây là một trong số những điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm mỗi ngày khi kinh doanh trên internet. Chăm sóc khách hàng cũ và mới mỗi ngày, ít nhất phải là trong giờ hành chính qua email, facebook, điện thoại…. tại bất cứ nơi đâu có thể bằng cách sử dụng những chiếc smartphone cài phần mềm và bật 3G lên để sử dụng trong việc chăm sóc. Tuy nhiên khi doanh nghiệp của bạn lớn lên bạn có thể thuê những nhân viên thay mình chăm sóc khách hàng thay mình trong những công việc này.
  2. Tiếp thị mỗi ngày
  Bạn có thể sử dụng tiếp thị bằng nhiều cách: viết bài giới thiệu sản phẩm, chụp ảnh, đăng tin lên facebook, đăng bài lên facebook… Tóm lại bạn sẽ phải làm tất cả những gì để có thể tiếp cận khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Hãy chọn những cách phù hợp nhất với bạn và làm nó mỗi ngày, đừng lười mà đi copy trên mạng, bạn sẽ bị mất uy tín và việc bán hàng online của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.
  3. Tính toán dòng tiền mỗi ngày
  Dòng tiền hiểu đơn giản theo khái niệm của chúng tôi là khoản chi ra với khoản thu vào trong một thời gian nhất định. Mỗi ngày bạn cần phải tính cái dòng tiền này cho mình bằng cách liệt kê những thứ cần chi trong 1 thời gian ngắn sắp tới và những số tiền bạn thu được cũng trong thời gian đó. Nếu số tiền thu vào - số tiền chi ra mà kết quả dương thì bạn có thể yên tâm công việc kinh doanh của mình đang phát triển tốt, nếu nó âm tức là dòng tiền âm bạn có thể gặp phải những rủi ro đó. Một số giải pháp nếu bạn gặp phải dòng tiền âm mình khuyên bạn nên làm để khắc phục là:
  Tăng giá trị: bằng cách bán được nhiều hàng lên, tăng giá trị sản phẩm lên..
  Vay mượn tiền
  Bán tài sản
  4. Thu mua
  Bạn cần liên tục tìm kiếm những mặt hàng mới trên thị trường, liên hệ những đối tác, đơn vị mới, mua thử những mặt hàng ở nơi mới để đối chiếu xem mặt hàng này có tốt hơn, đẹp hơn không?, có rẻ hơn không? để nhập về bán cho lãi cao hơn trong công việc kinh doanh của bạn.
  5. Bảo trì
  Mỗi ngày cần kiểm tra các thiết bị xem có cần phải bảo trì vệ sinh cho nó hay không nếu như dùng trong một thời gian lâu, để phòng tránh những việc hư hỏng, hư hao bất ngờ có thể xảy đến gây tốn chi phí phát sinh cao. Ngoài ra bạn cũng có thể quan sát những nhân viên xem có ai đang có những biểu hiện lạ, bất thường hay làm loạn trong nội bộ để xem xét việc nên tiếp tục cho làm việc hay buộc phải cho nghỉ việc.
  6. Tương tác người với người
  Là thời gian bạn cần phải dành ra cho những người xung quanh bạn như: nói chuyện với nhân viên, gặp đối tác, khách hàng, thăm hỏi khách hàng, tặng quà sinh nhật cho nhân viên….. Bạn không thể thành công nếu làm một mình hoặc bị người khác cản trở, do vậy bạn cần phải làm ngay nó mỗi ngày.
  Hãy nhớ rõ 6 công việc này hoặc lên kế hoạch làm 6 công việc cho một ngày của bạn, chỉ cần thiếu một công việc nào đó có thể bạn sẽ bị chệch choạng trong công việc kinh doanh trực tuyến của mình , hãy làm tốt 6 công việc mà mình đã chia sẻ để công việc kinh doanh của bạn được lâu dài hơn.
  => Hãy Inbox cho mình nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết và cụ thể 6 công việc bạn cần làm mỗi ngày nhé.
  => Đừng quên cmt và share để mọi người cùng biết.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cộng đồng marketing Việt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này