Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Tranh luận: Một Phụ Nữ Đi Sinh Mà Không Có… Thai Nhi

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi bobyyeuthuong, 4/1/2010.

Tags:
 1. bobyyeuthuong

  bobyyeuthuong Mua đệm Everest tặng ga

  Tham gia:
  27/11/2008
  Bài viết:
  9,180
  Đã được thích:
  2,438
  Điểm thành tích:
  963
  Hôm trước em thấy có 1 topic nói về việc: " ĐI CẦU THAI", bụng to mà mãi ko sinh bé, lại ko dám đi siêu âm vì đã được dặn kỹ là con của chúa ban cho nên ko được đi siêu âm.
  Vô tình em đọc được rất nhiều bài viết trên báo về vấn đề này , e đưa lên cả nhà tham khảo nha.

  Đường link đây ạ:

  Một phụ nữ đi sinh mà không có… thai nhi
  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thuongnhat/424139/index.html

  Những “thai phụ” không có thai nhi
  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thuongnhat/424266/index.html

  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/xahoi/424853/index.html

  Chuyện “có bầu mà không có thai nhi”: Người trong cuộc lên tiếng
  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/phongsukisu/424663/index.html

  Chuyện “có bầu mà không có thai nhi”: Cần sớm làm rõ sự thật
  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thuongnhat/424445/index.html


  Gửi bài viết In bài viết Cỡ chữ
  Chuyện “có bầu mà không có thai nhi”:
  Bụng to là do uống thuốc giữ nước?
  30/12/2009 09:34 (GMT +7)
  Chiều 28.12, chúng tôi đến P.Tam Bình, Q.Thủ Đức (TP.HCM). Vừa đến đường Tô Ngọc Vân, một phụ nữ bán quán ven đường lên tiếng: “Đi cầu thai phải không? Thấy vẻ mặt hai vợ chồng là tui biết ngay mà!”.


  Một đám đông phụ nữ đang xúm xít vây lấy hai cô gái trẻ đang khoe cái bụng to tròn với vẻ tự hào (ảnh chụp chiều 28.12) - (Ảnh: M.N)
  Sau đó, chị này nhiệt tình chỉ chúng tôi đường vào Đan Viện Biển Đức - nơi xuất phát những tin đồn thổi “đến đó cầu là có thai ngay!”.

  Những câu chuyện hoang đường

  Vừa đến nơi, chị bán hoa tên M. ở trước cổng ra vào đon đả: “Mua hoa vào cúng đi em. Ở đây linh lắm, cầu gì có đó. Em cầu con trai hay con gái đều được(?!)”. Sau khi chúng tôi mua hoa và hỏi cách cầu có thai, bà M. tỏ ra rành rẽ: “Ở VN, chỉ duy nhất chỗ này cầu được, ước thấy. Vô sinh đến đây vẫn có bầu, Bệnh viện Từ Dũ coi như đồ bỏ”. Rồi bà M. tư vấn chi tiết hơn từ cách ghi giấy cầu, bỏ tiền vào thùng, đến việc xử lý cái thai ra sao... Bà M. nói chắc như bắp: “Giờ em vào đi, chừng nửa tháng đến 1 tháng sẽ thấy trong người khác liền hà”. Đưa tay chỉ sang hai người lái xe ôm đứng gần đó, bà M. nói tiếp: “Khi nào có thai đến đây, mấy anh này đưa sang phòng khám bắt mạch, lấy thuốc. Nhớ là đừng đi siêu âm không thấy gì đâu!”.

  Khi chúng tôi hỏi đến phòng khám, thì bà M. chỉ nói: “Em cứ gọi vào số máy 0122.... gặp anh T. sẽ cho người dẫn em đi qua Q.4 hoặc ở tận Đồng Nai khám là sẽ có con như ý muốn!”.

  Chúng tôi bước vào trong nhà nguyện phụ của Đan Viện. Lúc này đã có vài chục phụ nữ và một số ít nam giới đang đọc kinh cầu nguyện. Gọi là nhà nguyện phụ vì nhà thờ chính nằm sâu bên trong và phải qua một lớp cổng bảo vệ nữa. Quan sát đám đông những người mẹ đang mang bầu và chưa mang bầu ở đây, chúng tôi thấy có nhiều chị 40 - 50 tuổi vẫn đến đây tha thiết xin một mụn con.

  Cầu nguyện xong, đám đông tản ra về ngồi trên những chiếc ghế đá được sắp xếp gọn gàng, ngay hàng thẳng lối. Tuy đông người tụ tập như thế nhưng nơi đây rất sạch sẽ. Ở một góc nhà nguyện, một nhóm 4 người phụ nữ đang chia sẻ với nhau nhiều thông tin huyền bí. “Bầu của em 15 tháng rồi, vẫn thấy nó máy đều”, một chị lớn tuổi nói vẻ hãnh diện. Một chị khác chen vào: “Tôi mang bầu tới tháng 19 rồi nè”. Giọng cô gái trẻ góp vào: “Em còn trinh đến đây cầu mấy ngày đã thấy người khang khác, bụng to ra, nặng nặng”. Một chị khác kỳ bí hơn: "Có bà chị ở xóm bị cắt hết buồng trứng mà vẫn có con"...

  Bỗng người phụ nữ lớn tuổi ra vẻ nghiêm trọng: “Mấy em đừng nhiều lời, cứ thành tâm xin ơn trên, còn nếu không...”. Rồi người phụ nữ này kể, có một chị mang bầu được hơn 20 tháng mà vẫn chưa sanh, bị hàng xóm gièm pha nên đến đây có ý trách móc. Về nhà hôm trước, hôm sau bụng xẹp lép(!?)”. Nghe vậy, mấy chị kia xanh mặt.

  Ở một góc khác, một đám đông phụ nữ đang xúm xít vây lấy hai cô gái trẻ đang khoe cái bụng to tròn với vẻ tự hào. Một số người dùng máy điện thoại di động có camera soi vào bụng bầu của hai cô gái để cố xem... mặt em bé bên trong. Đám đông ồn ào hẳn lên khi ai cũng muốn thử bụng mình để cố xem mặt mũi em bé qua màn hình nhỏ xíu của chiếc điện thoại. Một chị cho biết: “Đi siêu âm không thấy gì đâu vì đây là con của ơn trên ban cho. Chỉ có cách này là thấy được em bé(!?)”.

  Chúng tôi cũng cố dán mắt vào màn hình xem nhưng thật tình không thấy gì bèn lên tiếng hỏi: “Ủa, sao chẳng thấy gì?”. Cô gái mang bầu trả lời tỉnh bơ: “Để em gọi cháu. Chị phải để điện thoại sát vào bụng em là thấy ngay!”. Rồi cô cất giọng gọi: “Con trai của mẹ, cho các cô xem mặt chút nè”. Cô gái gọi mãi nhưng không thấy gì cho đến khi một người đàn ông đến nhắc nhở mọi người đừng có làm chuyện đó ở đây thì đám đông mới tản ra.

  Thấy chúng tôi đứng lớ ngớ có ý muốn cầu con, một phụ nữ mang bầu đến chỉ dẫn: “Em ra bàn lấy giấy ghi rõ tên tuổi, xin con trai hay gái rồi bỏ vào thùng đằng kia và cầu nguyện. Phải có đức tin tuyệt đối thì mới có bầu được”, chị này dặn. Thấy chúng tôi tỏ vẻ chưa tin, người phụ nữ này nói: “Tui cũng có đức tin tuyệt đối 100% nhưng tại ông chồng không tin nên đến nay 15 tháng vẫn chưa sinh đẻ được. Cứ mỗi lần ổng áp mặt vào bụng là bị con vừa nhảy, vừa đá quá trời. Không đi siêu âm chứ tui biết rõ là tui có con trai đó!?”.

  “Phụ nữ mang thai sanh con sau 9 tháng 10 ngày, thế mà chị đã 15 tháng rồi sao chưa sanh”, chúng tôi hỏi. Chị này đáp: “Em đừng nghĩ vậy mà tội. Phải xem đức tin của mình tới đâu thì con mới ra được. Tại chồng chị chưa tin lắm nên mới ra nông nỗi thế này đây”.

  Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều phụ nữ cầu có bầu khác cũng tâm sự, dù mang bầu nhưng vẫn có kinh nguyệt. Và tùy theo tình hình kinh nguyệt, nhiều chị tự phỏng đoán “chắc sắp sinh rồi”!

  Uống thuốc có tác dụng giữ nước?

  Sau khi chúng tôi phản ánh chuyện “có bầu mà không có thai nhi”, nhiều sản phụ... hụt ở Bình Định từng lặn lội đi “cầu con” đã liên hệ với chúng tôi để nói lên sự thật.

  Theo các lời kể, thì khoảng đầu năm 2009, khi rộ lên tin đồn có một điểm “cầu có con rất linh nghiệm” ở Thủ Đức (TP.HCM), nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã lặn lội lên đường vào Nam. Háo hức có con, nhiều người không ngại đường sá xa xôi, dẫu thông tin bước đầu họ nắm được rất tù mù.

  Chị H. ở P.Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, lấy chồng hàng chục năm, nhưng vẫn hiếm muộn. Chị kể từng đi “cầu con” đến 4 lần ở Đan Viện Biển Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM). “Khoảng một năm trước, có đông người ở nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam đến cầu con như tôi. Vào đó, thấy mọi người làm sao thì mình làm theo vậy. Ghi tên tuổi, địa chỉ, hoàn cảnh gia đình xong, tôi được một phụ nữ bắt mạch, phát thuốc (dạng viên nén) rồi tự đứng cầu nguyện khoảng 10 - 15 phút thì ra về. Tiền bạc thì không tốn kém gì, chỉ lo tiền tàu xe đi lại và ăn uống. Nhưng quan sát kỹ thì thấy có rất nhiều người đến bỏ tiền vào thùng công đức, tùy lòng hảo tâm. Không bị bắt buộc nhưng tôi cũng có bỏ. Có lẽ do người hiếm muộn kỳ vọng có con quá nên lúc đầu rất ít ai có ý nghĩ phân biệt này kia”, chị H. nhớ lại.

  Trở về nhà thấy bụng lớn dần lên, chị H. rất tin tưởng là mình đang mang bầu, nhưng cứ chờ mãi mà không thấy có biến chuyển gì. Vì quá lo lắng, chị H. quyết định đi siêu âm (dù trước đó chị được dặn kỹ là không được siêu âm hay xét nghiệm gì), nhưng kết quả chỉ là... bụng nước!

  Khi được hỏi về chuyện nhiều người bụng to lên thật sau một thời gian đi “cầu con” về, chị H. nói: “Đó chỉ là ảo giác thôi vì người đi cầu con đã quá kỳ vọng. Bản thân tôi lúc đầu cũng thấy bụng mình to ra, nhưng sau đó nó không lớn thêm nữa. Thật ra bụng to là do uống một loại thuốc nam, thuốc bắc gì đó mà họ (người bắt mạch ở điểm cầu con) phát cho; mỗi ngày uống từ 2-3 viên, uống đều thì bụng có to lên thật, nhưng khi ngừng uống vài tuần thì bụng xẹp trở lại. Khi mang đi kiểm tra thì thuốc ấy chỉ có tác dụng giữ nước và bồi bổ cơ thể thôi nên tôi đã vứt bỏ hết”.

  Chị N., làm tại một cơ sở giày da ở Quy Nhơn thì nhớ lại, khi ấy (thời điểm rộ lên chuyện đi cầu có con) có cả chục đồng nghiệp của chị đã xin nghỉ phép đi “cầu con”, nhưng rốt cuộc sau 1 năm không có ai được như ý, và sau đó phải tìm cách xin con nuôi, hoặc chạy chữa hiếm muộn ở bệnh viện.

  Trong khi đó, hiện vẫn có nhiều người cứ nuôi hy vọng. Chị P. ở TP Quy Nhơn là một điển hình. Đi “cầu con” về, chị P. khẳng định mình đã có thai. Nhiều chị hàng xóm mang thai (tự nhiên) cùng thời gian, nay đã sinh con được 5 - 6 tháng, nhưng chị P. thì vẫn còn... mặc áo bầu! Một người hàng xóm của chị P. nói: “Người ta bảo với chị P. đến 20 tháng mới sinh con. Nhưng tôi biết có nhiều người đi cầu con về sau chừng ấy tháng vẫn không sinh con, thì họ lại bảo đến 30 tháng mới sinh. Quả thật không biết đâu mà lần. Có lẽ họ bảo như thế để chờ đến lúc có sự ngẫu nhiên thì vin vào đó mà khẳng định là cầu con sẽ có hiệu nghiệm”.

  Đề nghị Sở Y tế TP.HCM làm rõ sự việc

  Liên quan đến các trường hợp phụ nữ có bầu mà không có thai nhi, hôm qua 29.12, bà Lưu Thị Hồng - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, chiều cùng ngày vụ đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, làm rõ sự việc Báo Thanh Niên đã nêu. Đề nghị sở phối hợp cơ quan chức năng có hình thức xử lý phù hợp việc phát tán các băng hình của các buổi đi khấn cầu thai.

  Theo Bộ Y tế, hình thức "điều trị" hiếm muộn như vậy hoàn toàn không có cơ sở khoa học.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bobyyeuthuong
  Đang tải...


 2. gacon2006

  gacon2006 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/4/2005
  Bài viết:
  1,259
  Đã được thích:
  178
  Điểm thành tích:
  103
  Chuyện thật như bịa. Đọc cứ thấy sao nhiều người cả tin thế.
   
 3. tuenhi

  tuenhi CHỈ BÁN ĐỒ SẠCH

  Tham gia:
  19/10/2008
  Bài viết:
  22,698
  Đã được thích:
  5,372
  Điểm thành tích:
  3,063
  Vụh này trên điễn đàn mình có topic: có con nhờ cầu chúa. Các mẹ tranh luận nhau kịch liệt lắm.
   
  bobyyeuthuong thích bài này.
 4. pinkpink

  pinkpink Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/12/2009
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Thật là dã man tại sao lại có thể trục lợi kiểu đó chứ?
  Trên đời này liệu có còn tình người nữa ko?
   
 5. ubn_love

  ubn_love Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  16/11/2009
  Bài viết:
  1,160
  Đã được thích:
  353
  Điểm thành tích:
  123
  Đến lúc cần có con thì ko thật cũng tin bạn ah?Ko có điều kiện chữa trị theo tây y thì chỉ còn cách đó thôi.Mình ko biết tâm trạng của các mẹ ấy như thế nào khi 9 tháng mang nặng lại ko phải là gì.Mình chỉ mong pháp luật can thiệp để ko còn Mẹ nào bị lừa kiểu như vậy nữa.
   
 6. pe_iu_anh_ne

  pe_iu_anh_ne Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  9/10/2008
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Chuyện này em cũng nghe kể nhìu lắm! Nhưng cũng k bik có thật k ? Có phải có đức tin thì chuyện gì cũng có thể ???
   
 7. minhnhut

  minhnhut Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/9/2008
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Nếu chuyện gì cũng có thể thì chắc chẳng cần BV nữa quá.
   
 8. bobyyeuthuong

  bobyyeuthuong Mua đệm Everest tặng ga

  Tham gia:
  27/11/2008
  Bài viết:
  9,180
  Đã được thích:
  2,438
  Điểm thành tích:
  963
  Đúng là chuyện thật như bịa, pháp luật cần can thiệp vào chuyện này chặt chẽ hơn nữa, ngày càng có nhiều nạn nhân hơn, mặc dù đã được đưa lên báo chí rất nhiều rồi, nhưng có lẽ nỗi khát khao có con quá lớn các mẹ ạ, nên họ tin một cách mù quáng. Mong rằng những thông tin này sớm đến được với tất cả các cha mẹ đang mong có con ạ.
   
 9. bobyyeuthuong

  bobyyeuthuong Mua đệm Everest tặng ga

  Tham gia:
  27/11/2008
  Bài viết:
  9,180
  Đã được thích:
  2,438
  Điểm thành tích:
  963
  E tìm mãi ko thấy topic đó đâu để mà post bài trả lời các mẹ ý, vì có một số mẹ cũng có người nhà đang mang thai kiểu này mà chưa sinh ạ. Chị có thấy topic đó thì gửi em nha. Tks chị
   
 10. loan83hn

  loan83hn loan83

  Tham gia:
  16/12/2009
  Bài viết:
  594
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  đúng là ko còn gì để nói,chuyện con cái là cả 1 niềm hi vọng và là chuyện lớn nhất đời người vậy mà lại có thể lừa đảo dã man thế,bọn đấy phải cho chúng bị bụng to suốt đời để muốn làm gì cũng bị khó khăn cho chết
   
 11. lamphuong

  lamphuong Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/9/2008
  Bài viết:
  1,097
  Đã được thích:
  224
  Điểm thành tích:
  103
  Mình cũng đã đọc bài này trên vnexoress.net

  Thật quá nhẫn tâm khi làm chuyện này, không biết người mẹ ấy và gia đình có giữ vững được tâm lý bao lâu sau chuyện sốc này.
   
 12. mina_xinhxinh

  mina_xinhxinh mẹ 2 con

  Tham gia:
  17/3/2008
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  146
  Điểm thành tích:
  83
  trên dđ mình cũng có 1 topic bàn tán xôn xao,gay gắt về vụ này rùi mà,có mẹ nào đó có ng nhà cũng đi cầu con ntn mà sinh ra con trai đấy,mọi ng bảo đây là chuyện bịa đặt thì thấy mẹ đó có vẻ hơi bực mình(chắc mẹ đó theo Đạo).Mình cũng tìm mấy bài này đọc kỹ lắm,nghe thì vô lý nhg sao có mẹ lại sinh ra con trai rồi????????????đến bác sĩ cũng ko hiểu đc và nói đó là chuyện hy hữu chưa từng sảy ra(SA ko có hình ảnh thai nhi vậy mà vẫn đẻ đc??)khó hiểu thật đấy
   
 13. Nấm Phương Linh

  Nấm Phương Linh Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  13/10/2008
  Bài viết:
  6,392
  Đã được thích:
  602
  Điểm thành tích:
  823
  Ko thể tin được là thời buổi này vẫn có ngươi nhẹ dạ cả tin như vậy. Đúng là thiếu hiểu biết quá.
   
 14. thaomit

  thaomit Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/10/2009
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  dã man quá, ko thể tưởng tượng đc.
   
 15. hongtrangtran

  hongtrangtran Jerry Chuột!

  Tham gia:
  31/1/2009
  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  145
  Điểm thành tích:
  83
  Khổ ghê vậy đó, đúng là dân mình dễ tin thiệt. Chuyện vậy cũng tin, rồi hy vọng càng nhiều thất vọng càng lớn thôi
   
 16. ChuaLamMe86

  ChuaLamMe86 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/11/2008
  Bài viết:
  872
  Đã được thích:
  221
  Điểm thành tích:
  83
  Em là người theo Đạo nhưng em cũng ko tin vào chuyện đi cầu thai này lắm. Đức tin đâu phải là cứ tin mù quáng được.
   
 17. hanhathi

  hanhathi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/1/2010
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bạn ơi, bạn cho mình hỏi bạn đạo gì vậy có được không? mình cũng có đạo Tin Lành, không bít có giống không
   
 18. luna25

  luna25 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/2/2009
  Bài viết:
  648
  Đã được thích:
  123
  Điểm thành tích:
  83
  Chuyện này trên wtt các mẹ cũng tranh luận dữ lắm. Thật tình từ trước đến giờ những chuyện lạ E chỉ đọc trên báo, nhưng chuyện mang bầu hơn 1 năm thì e đã chứng kiến tận mắt luôn.
  Là VC nhà sếp E, lấy nhau 3năm mà chưa thấy j, ktế thì khỏi nói rùi. Thế là cũng vào đó cầu có thai... hic mà 2vc thì toàn MBA, đi nước ngoài như đi chợ, chẳng hiểu sao lại tin vào chuyện này. rùi C ấy mang bầu từ tháng 12/20008....vậy mà đến tháng 11/2009 E gặp bụng vẫn to như đựoc 9tháng ấy, cả cty hỏi, bạn bè sếp hỏi, thì chỉ nhận đựoc câu trả lời rằng: vụ này hơi huyền bí, sắp sinh rùi. E thì hơi thật và vô duyên cố gặng hỏi mãi mà chị ấy chỉ cười thôi.
  Đến cuối tháng 12 vừa rùi, do báo chí nói ghê quá, đi hội họp sếp e cũng bị hỏi nhiều... E đoán chắc 2vc sếp đi SÂ...nên kquả là: đầu tháng 1 vừa rùi, vợ e gặp lại vợ sếp thì... bụng xẹp lép như chưa có j.
  E và mọi ng trong cty ai cũng hiểu khao khát làm cha, làm mẹ...nhưng mà E nghĩ sao lại tin mù quáng như thế cơ chứ...
   
 19. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Ngay từ đầu khi thiên hạ đồn thổi chuyện này, mình đã không bao giờ tin rùi, bởi vì, theo khoa học thì không bao giờ có chuyện kỳ lạ như vậy....
   
 20. Caramen09

  Caramen09 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  23/1/2010
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  có 1 vài trường hợp hi hữu , không quan hệ nhưng vẫn có thai ( em đọc trong báo có tâm sự, khi cô bé mới học câp 3 nhưng sau 1 lần đi bơi ở hồ bơi công cộng về nhà tự nhiên thấy mình có bầu), nhưng với những chuyện đi cầu để có t hai như thế này thì thật là hoang tưởng, thật k thể chấp nhận được những kẻ đã gây ra chuyện này, không biết những chị đã đi cầu có em bé sau khi biết chuyện này thì sẽ ra sao nhỉ, thật buồn cho những tin tưởng và hi vọng mà họ mơ ước
   

Chia sẻ trang này