Một số điều kiện cần chuẩn bị khi đi du học Úc

Thảo luận trong 'Học tập' bởi nhung.dk1, 4/7/2015.

 1. nhung.dk1

  nhung.dk1 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  9/8/2012
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Úc là điểm đến của không ít người và đa số người trẻ chọn bước chân đến đất nước này bằng hình thức du học. Điều kiện đi du học úc là gì? Bạn cần chuẩn bị gì trước khi du học Úc. Bài viết sẽ thống kê một số điều kiện du học úc cơ bản và cần thiết nhất để người đọc tham khảo.

  1. Trình độ ngoại ngữ

  Tùy thuộc vào ngành học, ngôi trường theo học và bậc học sẽ có những yêu cầu riêng cho trình độ tiếng anh khác nhau. Người đọc có thể tham khảo thông tin chính xác về yêu cầu này tại trang web của bộ nhập cư và quốc tịch Australia (DIAC) và những yêu cầu riêng của trường để đảm bảo phù hợp với tiêu chí riêng.

  2. Thành tích học tập

  Học thuật cũng như tiếng anh cũng sẽ có yêu cầu riêng của từng ngành học và từng trường. Các du học sinh tương lai có thể tham khảo thông tin trên trang website của nhà trường đó hoặc liên hệ trực tiếp với trường bạn chọn để có thông tin chính xác nhất. Tuy nhiên, một số điều kiện du học úc phổ biến của các trường nước này dành cho các bạn trẻ khi du học tại đây là:

  · Trường Phổ Thông: Thủ tục, thời gian nhập học khác nhau giữa các trường và vùng lãnh thổ.

  · Đại học: Các du học sinh tương lai muốn theo diện này phải hoàn thành chương trình học lớp 12 và có Chứng Chỉ Trung Học Australia, hoặc các chứng chỉ khác tương đương của nước ngoài.

  · Giáo dục và đào tạo nghề: Thông thường sẽ không cần thi đầu vào cho diện này, nhưng ở một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu du học sinh phải theo học một số môn trước khi bắt đầu học khóa chính.

  · Sau đại học: Đa số sẽ yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu của du học sinh hoặc kinh nghiệm làm việc của người muốn đi du học úc
  [​IMG]
  Ngoài ra, nếu muốn theo du học bậc đại học ở Úc nhưng không đạt yêu cầu, bạn có thể học khóa dự bị đại học để trang bị những kiến thức nền tảng cho mình trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Đây được coi là một trong những điều kiện mở của du học úc nhằm tăng lượng sinh viên đến đây theo học.
  3. Bảo hiểm sức khỏe của sinh viên quốc tế

  Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài khi theo học tại Úc.

  Bạn được gì ở bảo hiểm này? Khi bạn có vấn đề về sức khỏe sẽ được bảo hiểm này thanh toán chi phí hoặc viện phí trong thời gian theo học tại đây. Không những thế, các chi phí thuốc thang, xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp cũng sẽ được chi trả.

  Bảo hiểm này cũng trói buộc người dùng với Visa rằng: Visa du học úc yêu cầu các sinh viên phải duy trì bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian Visa này tồn tại tại úc. Vì thế, đây cũng được xe là một trong những điều bắt buộc trong điều kiện du học úc.

  4. Visa du học úc

  Visa du học sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn chọn mà có yêu cầu tương ứng. Theo thống kê các trường học trên nước Úc thì có một số điều kiện cơ bản và cần thiết hầu hết trường nào cũng có như:

  · Thư xác nhận đăng ký khóa học
  · Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
  · Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
  · Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
  · Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  · Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận
  Làm thế nào để biết loại Visa nào phù hợp với bạn? Tham khảo thông tin trên trang website của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC). Website này sẽ có mục thanh công cụ và hướng dẫn Visa để tìm được thông tin loại Visa nào thích ứng với hồ sơ của bạn.
  Một số điều kiện du học úc trên sẽ giúp người đọc có thêm thông tin để chuẩn bị lộ trình cho mình nhanh gọn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể săn cho mình những chương trình học bổng du học úc để tiết kiệm chi phí cho bản thân.
  Nguồn: hrvedu.vn/vi/du-hoc-australia/290-dieu-kien-di-du-hoc-uc.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhung.dk1
  Đang tải...


 2. duhochrvedu

  duhochrvedu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/5/2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình muốn hỏi về cách chứng minh tài chính khi đi du học như thế nào?
   
 3. nhung.dk1

  nhung.dk1 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  9/8/2012
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Chương trình đào tạo MBA tại Singapore

  Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh. Nó cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lí kinh doanh đầy phức tạp. Nội dung của chương trình học MBA là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Các môn học gồm: bắt buộc và tự chọn mà sinh viên phải theo. Việc lựa chọn khóa học MBA tại Singapore có những điểm nào? từ các chương trình MBA của các trường công lập, các chương trình MBA của các trường tư lấy bằng của các trường đại học đối tác đến chương trình MBA tại Singapore của các trường danh tiếng thế giới.

  Dưới đây là một số ý kiến của các bạn sinh viên, học sinh đã và đang du học Singapore MBA , và một số điều băn khoăn:

  1, Băn khoăn về vấn đề yêu cầu kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.

  2, Tôi không có kinh nghiệm theo học MBA được không?

  3, Khi được chấp nhận với không có kinh nghiệm thì có khó khăn gì không?

  4, Có cần điểm GMAT không?

  Chương trình đào tạo ở Sinhgapore đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc, có chương trình lại không đòi hỏi, như vậy với những người chưa có kinh nghiệm thì vẫn có thể theo học MBA tại Singapore. Đối với chương trình MBA không yêu cầu có kinh nghiệm thì sẽ có được thiết kế bài giảng giúp sinh viên tiếp cận được với các vấn đề quản lý một cách dễ dàng, và hiểu về thức tiến thông qua các dự án, assignment. Các học sinh phải nghiên cứu nhiều hơn thông qua các chủ đề mà các giáo sư hướng dẫn đưa ra.

  Với chương trình đòi hỏi kinh nghiệm thì:

  MBA của MDIS (Cấp bằng của Đại học Bradford, UK), 3 năm kinh nghiệm

  MBA (Quản trị du lịch và khách sạn) của EASB, 1 năm kinh nghiệm

  MBA của Kaplan (Cấp bằng của ĐH Murdoch, Úc) 2 năm kinh nghiệm

  MBA Không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc:

  MBA của MDIS lấy bằng của ĐH Sunderland, Anh

  MBA của ERC

  MBA của Kaplan (lấy bằng của ĐH Northumbria)

  MBA của EASB

  MBA của PSB

  MBA của Đại học Curtin

  MBA của Đại học James Cook

  Yếu tố học phí MBA:

  - Thời gian của chương trình MBA đều kéo dài từ 12-18 tháng

  - Học phí cho một khóa học MBA giao động từ 18.000 S$ - 30.000 S$. Có các chương trình các biệt lại có học phí đắt hơn, tuy nhiên hàng năm các chương trìnhhọc bổng du học Singapore có trợ cấp 1 phần học phí.

  Cấu trúc khóa học: Gồm khoảng từ 12-15 Modules học, có các buổi hội thảo chuyên đề, và có thể phải viết luẩn văn đặc biệt là chương trình lấy bằng Anh quốc, các chương trình lấy bằng Úc thì không cần phải viết luận văn.

  Yêu cầu GMAT: thì các chương trình MBA của các trường tư thì không cần yêu cầu phải có điểm GMAT, riêng chương trình MBA Bradford của MDIS.

  Yêu cầu tiếng Anh: IETLS 6.0 trở lên, Nếu chưa có bằng IETLS thì bạn cần sang trước để học tiếng Anh, thời gian đào tạo tiếng Anh tùy thuộc vào trình độ của học sinh mà thời gian học giao động. thông thường các trường chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh của chính trường đó cấp, tùy trường mà có thể yêu cầu sinh viên cân phải thi IELTS để bổ sung vào hồ sơ sau khi đã học tiếng Anh trước.

  Tùy vào điều kiện học lực, tài chính mà bạn có thể lưa chọn cho mình một chương trình du học tại Singapore phù hợp nhất.
   
 4. uocmobaycao

  uocmobaycao ước mơ đi Úc

  Tham gia:
  9/7/2015
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Em mình đã đi du học ở Úc, chọn một khóa học rẻ chỉ 6000$ năm chủ yếu để đi làm thêm kiếm tiền tích lũy, lúc đi công ty đã chứng minh tài chính cho luôn dù gia đình mình chỉ buôn bán nhỏ, giờ nó cũng đã ổn định và còn gửi tiền về nữa... Qua Úc, em mình còn được công ty của ảnh tại Úc hỗ trợ việc tìm nhà, việc làm nữa... Mình rất cảm ơn anh Tuyến đã tư vấn nhiệt tình và cho em mình 1 lộ trình chắc chắn, chứ không mơ hồ, bỏ con giữa chợ như ở nhiều nơi. Nên mình share số của ảnh, bạn muốn du học Úc thì gọi số này 0909 911 098, ảnh tư vấn miễn phí đó nha...
   
 5. liennhi17

  liennhi17 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/12/2013
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tất cả các ý đề cập trên trang web đều đúng. Tuy nhiên một trong những cái mà HS và PH quên để ý là lý do học tập của HS có đủ thuyết phục LSQ cấp Visa cho mình đi hay không.
   
 6. liennhi17

  liennhi17 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/12/2013
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tất cả các ý đề cập trên trang web đều đúng. Tuy nhiên một trong những cái mà HS và PH quên để ý là lý do học tập của HS có đủ thuyết phục LSQ cấp Visa cho mình đi hay không.
   
 7. DBSK TVXQ

  DBSK TVXQ Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/8/2015
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  muốn đi du học lắm nhưng đa quá tuổi mất rồi :(
   
 8. giapquangquy014

  giapquangquy014 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  4/5/2015
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  quan rọng hơn hết vẫn là khả năng họ tiếng anh và trình độ nói tiếng anh của bạn như thế nào
   

Chia sẻ trang này