Kinh nghiệm: Một Số Điều Mà Người Thông Minh Biết, Nhưng Những Người Bình Thường Thì Không?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhchi2206, 16/11/2021.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Một số điều mà những người thông minh nhất biết, nhưng những người bình thường thì không? Câu hỏi nguyên gốc từ trang Hoovada, nơi trao đổi và giải đáp các kiến thức xã hội cho mọi người.

  Người thông minh có rất nhiều biểu hiện, quan điểm sống riêng. Những biểu hiện này có điểm gì đó rất tích cực mà chúng ta muốn bắt chước từ họ.

  [​IMG]
  Sau đây là một số điều mà người thông minh biết và luôn thực hiện. Các bạn có đồng ý với mình không?
  1. Họ thường suy nghĩ rất nhiều và nói ít hơn. Một khi đã nói, họ sẽ lựa chọn ngôn từ khéo léo và nói thật ngắn gọn. Đồng thời, họ rất chú trọng việc lắng nghe để tiếp nhận thông tin được hiệu quả hơn.
  2. Họ không mấy khoe khoang về thành tích mà họ có được. Họ hiểu rằng thành tích là kết quả của những nỗ lực. Thay vì khoe khoang, họ khiêm tốn hơn và tập trung vào những mục tiêu tiếp theo.
  3. Họ không phải là người dễ dàng từ bỏ. Khi gặp phải khó khăn, họ đưa ra nhiều lựa chọn để giải quyết vấn đề một cách bền bỉ, không dễ bị khuất phục.
  4. Họ tò mò về hầu hết mọi thứ xảy ra trong cuộc sống. Họ dành thời gian để tìm hiểu đa dạng các vấn đề như lịch sử, địa lý, văn hóa, lịch sử, triết học,... Những kiến thức này không phải để khoe mẽ mà đơn giản là thỏa mãn niềm vui học hỏi của họ.
  5. Họ có một khối óc logic và con mắt sắc sảo. Họ không ngừng quan sát, phân tích và diễn giải các vấn đề xảy ra xung quanh họ. Họ sử dụng thông tin thu nhận được một cách linh hoạt và sáng tạo.
  6. Đối mặt với hoàn cảnh mới hay điều kiện bất lợi, họ không quá sợ hãi mà nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi. Họ tin tưởng vào kinh nghiệm của mình cũng như can đảm muốn trải nghiệm điều mới mẻ.
  7. Kiễn nhân và bền bỉ, không vội vã. Bạn sẽ thấy ở họ điều gì đó rất điềm đạm, bình tĩnh. Họ hiểu rằng học hỏi và trưởng thành là một hành trình dài. Họ vẫn đang hành động, tuy có thể chậm nhưng thật chắc chắn và chuẩn chỉnh.
  8. Người thông minh khá cô độc. Nhiều người trong số họ còn có vẻ lập dị. Không phải vì họ có vấn đề mang tính bệnh lý, chỉ đơn giản là họ biết đầu tư vào đúng thời gian, đúng người.
  9. Họ là những con người của hành động. Giả dụ như khi gặp được một từ khóa hay ho, họ sẽ nhanh chóng tìm kiếm thông tin về nó. Họ sẽ suy nghĩ xem thông tin này liên kết gì với điều mà họ đã biết, có thể áp dụng vào công việc được không?
  10. Họ có rất nhiều ý tưởng trong đầu. Rất nhiều trong số đó được hiện thực hóa vào học tập, công việc, đóng góp cho xã hội,...
  11. Họ thường xuyên đọc sách, học thêm nhiều kiến thức mới,... và xem nó như một thú vui để giải trí.
  12. Họ không chỉ có ước mơ mà còn chăm chỉ làm việc để đạt được ước mơ của mình.
  13. Rất nhiều người trong số họ có khiếu hài hước. Họ biết rằng cuộc sống khắc nghiệt và tràn đầy thử thách khó khăn, thế nhưng hài hước, vui vẻ một chút sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực.
  14. So với nhiều người, họ hiểu vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được trọng tâm.
  15. Có người xuất chúng trong một lĩnh vực đặc thù như khoa học, công nghệ, vật lý, vũ trụ,... Những đóng góp của họ được xã hội ghi nhận.
  Câu hỏi của bạn Tuyettrinhh - một thành viên của Hoovada. Các bạn có thể kết nối với Hoovada trên Facebook. Xem thêm những câu hỏi hay khác trên Hoovada.com:

  * Là con gái nên làm gì để có thế tự bảo vệ bản thân mình?

  * Những "chuyên gia về kỹ năng sống" có những bí quyết sống gì?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này