Thông tin: Một Số Loại Thuốc Giãn Cơ Phổ Biến

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi CamNhung1988, 17/11/2020.

 1. CamNhung1988

  CamNhung1988 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/2020
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]
  1. Thuốc giãn cơ là gì?


  Thuốc giãn cơ tác động đến các chức năng cơ xương và làm giảm trương lực cơ. Thuốc giãn cơ thường được sử dụng để giảm bớt các triệu chứng như đau cơ, cơ thắt cơ và chứng tăng phản xạ. Thuốc giãn cơ gồm 2 nhóm chính: chẹn thần kinh cơ và làm co thắt cơ. Thuốc chẹn thần kinh cơ chỉ can thiệp vào sự dẫn truyền ở cuối thần kinh cơ và không tác động đến hệ thần kinh trung ương, chúng thường được sử dụng trong các cuộc phẫu thuật, chăm sóc đặc biệt hoặc thuốc cấp cứu để gây tê liệt tạm thời. Trong khi đó, thuốc giảm co thắt cơ là thuốc giãn cơ tác động đến hệ thần kinh trung ương, chúng thường được sử dụng để giảm đau, giảm co thắt cơ xương và giảm co cứng trong nhiều tình trạng co cứng do tổn thương hệ thần kinh gây ra.

  2. Công dụng của thuốc giãn cơ

  Thuốc giản cơ là nhóm thuốc có các đặc tính ức chế hệ thần kinh trung ương, an thần và thư giãn cơ xương, được sử dụng để giúp cơ nghỉ ngơi, trong quá trình vật lý trị liệu và các quá trình trị liệu liên quan đến cơ khác để giảm bớt sự khó chịu. Thuốc giãn cơ còn được sử dụng để giảm bớt đau đớn và điều trị các bệnh xương khớp cấp tính trong thời gian ngắn. Chúng cũng có thể được sử dụng để điều trị đau cơ mãn tính – đau cơ kéo dài hơn 3 tháng, nhưng rất hiếm. Thuốc giãn cơ cũng có thể dùng để điều trị bệnh đau lưng, chúng giúp giảm đau do cơ thắt cơ, dễ ngủ hơn khi bị mất ngủ do đau lưng. Thuốc giãn cơ cũng được dùng để điều trị các bệnh đau cơ xơ hóa, đa xơ cứng, rối loạn co giật.

  3. Một số loại thuốc giãn cơ phổ biến hiện nay

  Các loại thuốc giãn cơ thường được sử dụng hiện nay là Baclofen, Benzodiazepine, Carisoprodol (Soma), Chlorzoxazone (Lorzone), Cyclobenzaprine (Amrix, Fexmid, Flexomax Kit, FusePaq Tabradol), Dantrolene (Dantrium), Metaxalone (Skelaxin, Metaxall và Metaxall CP, Lorvatus PharmaPak), Methocarbamol (Robaxin, Robaxin – 750), Orphenadrine, Tizanidine (Comfort Pac với Tizanidine, Zanaflex), …
  [​IMG]
  Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc giãn cơ và một số loại thuốc giãn cơ phổ biến. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết bài viết hoặc các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Thể thao của blogtuoitre.vn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi CamNhung1988
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  ad làm thêm topic về giá và hiệu quả các loại thuốc đó đi ạ
   

Chia sẻ trang này