Thông tin: Một Số Loại Ung Thư Phổ Biến Là Ung Thư Vú, Ung Thư Tuyến Tiền Liệt, U Não, Ung Thư Máu, Ung Thư Phổ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi My-pham-huyen-co, 4/12/2018.

 1. My-pham-huyen-co

  My-pham-huyen-co Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Một số loại ung thư phổ biến là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, u não, ung thư máu, ung thư phổi... Một số loại ung thư đặc biệt chỉ ảnh hưởng đến nam giới hoặc nữ giới, do sự khác biệt trong cấu tạo giải phẫu của 2 giới.Ví dụ, ung thư vú chỉ có thể ảnh hưởng đến nữ gới và ung thư tuyến tiền liệt chỉ có thể ảnh hưởng đến nam giới.

  Xét nghiệm phát hiện ung thu thường xuyên giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị. Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến ở nam giới.

  Ung thư tuyến tiền liệt là gì?


  Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt ở nam giới. Tuyến tiền liệt ở nam giới nằm xung quanh vùng bàng quang. Tuyến này chịu trách nhiệm sản xuất tinh dịch khi nam giới xuất tinh. Chất lỏng tinh dịch được tạo ra trong tuyến tiền liệt chứa tinh trùng.

  Ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới trên 50 tuổi. Người ta ước tính rằng ít nhất 1 triệu trường hợp ung thư tuyến tiền liệt được báo cáo ở Ấn Độ mỗi năm.

  Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt

  Một số triệu chứng thường gặp của ung thư tuyến tiền liệt là khó khăn khi đi tiểu, đau vùng xương chậu, đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm, bí tiểu, rò rỉ nước tiểu ở bàng quang, đau bộ phận sinh dục, đau khi giao hợp, máu trong nước tiểu,.. Các triệu chứng có thể không xuất hiện cho đến giai đoạn muộn của bệnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi My-pham-huyen-co
  Đang tải...


Chia sẻ trang này