Toàn quốc: Một Số Lưu Ý Để Tổ Chức Lễ Khai Trương Thành Công Tốt Đẹp

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi vietlink2019, 23/9/2019.

 1. vietlink2019

  vietlink2019 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/4/2019
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lễ khai trương không chỉ cột mốc quan trọng trong quá trình chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới của một doanh nghiệp mà còn mang thương hiệu sản phẩm đến gần hơn với công chúng.

  Đây là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng với doanh nghiệp, đánh dấu sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho sự phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng của doanh nghiệp. Quy trình tổ chức lễ khai trương tuy không lớn, thời gian diễn ra cũng ngắn nhưng hiệu quả quảng bá mà nó mang đến cho doanh nghiệp là vô cùng giá trị.


  [​IMG]
  Quy trình tổ chức lễ khai trương

  Lên ý tưởng tổ chức lễ khai trương


  Để tạo nên một lễ khai trương độc đáo và thu hút sự chú ý của nhiều người thì việc xác định đối tượng của sự kiện từ đó tìm hiểu nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng là vô cùng quan trọng. Từ những thông tin mà khách hàng cung cấp, người tổ chức sự kiện phải sang tạo ra những ý tưởng, thiết kế chương trình khai trương độc đáo nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Xác định quy mô và thời điểm tổ chức lễ khai trương
  • Chọn ngày giờ: Bởi lẽ lễ khai trương là một khởi đầu mới hứa hẹn cho sự phát huy thịnh vượng của doanh nghiệp, thương hiệu và sản phẩm do đó người tổ chức sự kiện và doanh nghiệp nên chú trọng vào yếu tố phong thủy. Để chọn được ngày tốt tổ chức lễ khai trương, doanh nghiệp có thể tra lịch hoặc tham khảo thầy phong thủy nhằm tránh những ngày xấu, ngày không được xung khắc với bản mệnh, căn cứ sao tốt, sao xấu…
  • Xác định địa điểm tổ chức lễ khai trương: Nếu như tổ chức trong nội bộ với các đối tác và bạn bè thì thời điểm nên diễn ra vào buổi tối để khách mời và doanh nghiệp có thời gian dùng bữa nhẹ, chuyện trò cùng nhau. Còn nếu như diễn ra ở những địa điểm công cộng với mục đích quảng bá cho công chúng thì nên tổ chức vào ban ngày để tạo được hiệu ứng lan tỏa.
  • Xác định đối tượng khách mời: Dựa vào đối tượng khách mời có thể giúp doanh nghiệp có them nhiều sự lựa chọn về thời gian và địa điểm tổ chức. Nếu đối tượng khách mời là các chủ doanh nghiệp hoặc những người làm nghề nghiệp tự do thì thời điểm tổ chức nên là giờ hành chính sẽ thoải mái hơn. Nếu như khách mời chủ yếu là người làm văn phòng, hành chính thì nên ưu tiên chọn ngày tổ chức là cuối tuần. Nếu khách mời đều nằm ở cả hai trường hợp trên thì anh/chị nên cân nhắc dành sự ưu tiên cho đối tượng nào hơn hoặc những ngày cuối tuần là sự lựa chọn tốt nhất.

  [​IMG]
  Quy trình chuẩn bị trước khi tổ chức lễ khai trương
  • Lên kế hoạch tổ chức: viết ra kế hoạch chi tiết cho buổi lễ khai trương, lên kế hoạch tổng quan công việc và những hạng mục cần chuẩn bị.
  • Lập kịch bản chi tiết cho lễ khai trương đảm bảo những yếu tố cần thiết: kịch bản MC giới thiệu lễ khai trương, lời phát biểu của đại diện doanh nghiệp, các tiết mục văn nghệ giao lưu…
  • Lập phương án dự phòng rủi ro.
  • Thiết kế và in ấn banner, bandroll quảng bá cho lễ khai trương.
  • Xin giấy phép treo banner và tổ chức lễ khai trương.

  [​IMG]
  Quy trình tiến hành tổ chức lễ khai trương
  • Chào đón khách mời: Để việc chào đón khách mời diễn ra thật chu toàn, người tổ chức sự kiện cần bố trí người chào khách, hướng dẫn chỗ ngồi, nhận quà từ khách hàng và điểm lại danh sách khách mời liên tục để xem khách đã đến đủ chưa.
  • Khai mạc: MC giới thiệu về đại biểu, khách quý, khách mời tham dự. Trong khi đó màn hình led đồng thời trình chiếu video quá trình thành lập và phát triển của công ty. Tiếp theo, MC mời lãnh đạo doanh nghiệp lên phát biểu, chia sẻ cảm nghĩ và những lời chúc mừng. Nên có những phát biểu của các khách quý, người có ảnh hưởng công chúng. Để buổi lễ và sản phẩm có thể lan tỏa hơn đến khách hàng.
  • Cắt bang khai trương: Theo sau những lời phát biểu của chủ doanh nghiệp và khách quý, MC sẽ mời chủ doanh nghiệp, khách quý lên cắt bang khánh thành nhằm chúc cho doanh nghiệp có những bước khởi đầu thuận lợi. Sau khi cắt bang khai trương, MC sẽ giới thiệu sơ lược về sản phẩm của doanh nghiệp và mời khách tham quan cũng như trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

  [​IMG]
  Kết thúc buổi lễ khai trương

  Doanh nghiệp nên tặng cho khách quý những phần quà nhỏ để tỏ lòng biết ơn họ đã bỏ thời gian quý báu đến tham dự sự kiện và gây thêm thiện cảm trong lòng khách.

  Một số lưu ý để tổ chức lễ khai trương thành công tốt đẹp

  Lên kế hoạch tổ chức lễ khai trương thật chặt chẽ

  • Luôn luôn lên kế hoạch thật chi tiết cho buổi lễ khai trương để hạn chế tối đa những rủi ro. Bên cạnh đó, người tổ chức sự kiện lúc nào cũng phải dự trù kế hoạch B bởi không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong suốt buổi lễ nên chúng ta cần dự trù cho những trường hợp bất ngờ diễn ra trong lễ khai trương.
  • Xin giấy phép tổ chức sự kiện… Đừng lơ là những công tác này nếu bạn muốn sự kiện của mình diễn ra thành công tốt đẹp. Hãy nộp hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện trước 10-30 ngày đến các tổ chức bao gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Nghệ thuật Biểu diễn; Ủy ban Nhân dân Thành phố.
  • Các buổi chạy thử chương trình (Rehearsal) phải được tổ chức kỹ càng, chu đáo nhằm giúp sự kiện lễ khai trương diễn ra một cách suôn sẻ và giảm thiểu các vấn đề rắc rối có thể xảy ra. Buổi Rehearsal sẽ được diễn ra trước một ngày hay một buổi, tùy quy mô của sự kiện.

  [​IMG]
  Chọn người nổi tiếng (KOLs) tham dự sự kiện

  Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu chú trọng hơn đến việc mời người nổi tiếng tham dự vào các buổi lễ khai trương, ra mắt sản phẩm của mình. Độ nổi tiếng và hình ảnh mà những người nổi tiếng xây dựng sẽ tạo sức lan tỏa thương hiệu, sản phẩm rộng hơn đến khách hàng. Hình thức này sẽ mang đến hiệu quả rất cao cho doanh nghiệp trong việc quảng bá và tạo tiếng vang của sản phẩm đến khách hàng thông qua những chia sẻ của người nổi tiếng.

  [​IMG]

  Đối với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau thì doanh nghiệp và người tổ chức sự kiện cần họp bàn thật ký để chọn lựa KOLs tham gia sự kiện phù hợp để mang đến hiệu ứng lan tỏa nhất định cho sự kiện khai trương của thương hiệu, sản phẩm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vietlink2019

Chia sẻ trang này