Một Số Mẹo Giữ Vệ Sinh Đồ Chơi Cho Trẻ Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi MaMa_ConCon, 11/6/2018.

 1. MaMa_ConCon

  MaMa_ConCon Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/4/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  1. Trẻ nhỏ thường có thói quen đưa đồ chơi lên miệng để cắn, mút, chạm tay xuống gạch bông… Bố mẹ không thể ngăn cản việc làm này của bé, nhưng những đồ chơi của bé nếu không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì sẽ đưa rất nhiều vi khuẩn vào cơ thể bé. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số phương pháp để giữ gìn vệ sinh cho đồ chơi của bé. đồ chơi bằng bông hoặc vải là một nơi sinh sản lý tưởng cho vi khuẩn đồ chơi bằng nhựa Với những loại đồ chơi bằng nhựa bạn cần tùy thuộc vào loại nhựa rắn hay mềm mà có cách làm sạch khác nhau. Đối với những đồ chơi loại nhựa cứng bạn có thể dùng máy rửa chén, vì đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất.

  2. Khử trùng đồ chơi. Ngoài ra bạn có thể ngâm đồ chơi trong nước có pha hỗn hợp dấm và nước và rửa sạch. Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh để tẩy rửa một số đồ chơi cũng rất hiệu quả. Đối với một số loại đồ chơi không ưa nước thì tốt nhất bạn nên dùng máy khử trùng hoặc dùng khăn sạch bao quanh và phơi dưới nắng. đồ chơi bằng vải hoặc bông mềm đồ chơi bằng bông hoặc vải là một nơi sinh sản lý tưởng cho vi khuẩn, đặc biệt là trong môi trường ẩm và bụi bặm. Những đồ chơi bằng vải bạn có thể ngâm xà phòng và giặt thật sạch, xả hết xà phòng và phơi khô. Bạn cũng có thể giặt tay hoặc dùng máy giặt với những loại đồ chơi này. Với những đồ chơi bằng bông, bạn có thể lột bỏ lớp áo bên ngoài của đồ chơi và vệ sinh sạch sẽ lớp áo đó, còn lớp bông bên trong bạn cần phơi dưới nắng to để sạch.

  3. Vi khuẩn và chống ẩm mốc. Với những loại đồ chơi này nên được vệ sinh hằng tuần. đồ chơi điện tử Những đồ chơi bằng điện tử là những đồ chơi dễ bẩn nhưng lại khó xử lý nhất do nó có nhiều chi tiết, nhiều khe, kẽ, hơn nữa nếu vệ sinh không cẩn thận có thể làm hỏng đồ chơi. Bạn cần dùng một miếng vải mềm, sạch, thấm một chút dung dịch nước ấm pha với dấm chưng cất, sau đó vắt sạch vải và nhẹ nhàng lau chùi đồ chơi. Lau sạch tất cả các bề mặt và bạn có thể sử dụng một bàn chải đánh răng đánh răng sạch hoặc một chổi vệ sinh nhỏ (như chổi vệ sinh máy tính) để quét sạch khu vực khó khăn. Rửa sạch miếng vải để lau sạch và lau lại bằng một miếng vải sạch và khô để ngăn chặn nước thấm vào các linh kiện điện tử. đồ chơi bằng gỗ Tất cả các loại đồ chơi bằng gỗ đòi hỏi phải vệ sinh sạch sẽ giống như bất kỳ đồ chơi nào khác. Hãy cẩn thận không để đồ chơi bằng gỗ bị ướt, vì chúng sẽ dễ bị hỏng và cong vênh. Sử dụng nước rửa chén để rửa và sau đó làm khô đồ chơi càng khô càng tốt. Đối với những đồ chơi được sơn cẩn thận thì khi vệ sinh cũng cần cẩn thận để không làm tróc lớp sơn. đồ chơi lớn Cũng như những đồ chơi khác đồ chơi lớn, cồng kềnh như oto… cũng cần vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng dấm trắng để rửa và lau chùi sạch sẽ.

  4. Với dạng đồ chơi này là bạn nên vệ sinh cẩn thận cả những khe nhỏ những chi tiết nhỏ của chúng vì trẻ rất hay nghịch vào những chỗ đó.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MaMa_ConCon
  Đang tải...


Chia sẻ trang này