Với đông trùng hạ thảo dạng con, khi chế biến bạn đặc biệt lưu ý, tránh sử dụng sản phẩm làm mất đi chất dinh dưỡng của nó, chế biến đông trùng hạ thảo vừa giúp cơ thể dễ hấp thụ món ăn, mà lại cung cấp thêm 1 số chất dinh dưỡng, Đông trùng hạ thảo với nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể: 1. Đông trùng hạ thảo hầm sườn lợn Nguyên liệu chuẩn bị - 9gr đông trùng hạ thảo - 12gr nhân sâm - 12gr đương quy - 12gr kỷ tử - 1kg sườn heo - gia vị Cách chế biến: - Sườn heo mua loại ngon, rửa sạch, để ráo nước - Nêm vào sườn heo chút nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị - Cho sườn heo vào nồi đảo qua thấy tái thịt là được - Cho thịt heo vào 1 cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm thấy nhừ là được Con đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên. 2. Đông trùng hạ thảo hầm với gà ác Nguyên liệu: - Thịt gà ác 100gr - Đông trùng hạ thảo 10gr - Hoài sơn 30gr - Gia vị vừa đủ Cách làm: + Gà ác mổ moi, rửa sạch + Đông trùng hạ thảo, hoài sơn cuộn nhỏ lại + Nhồi đông trùng hạ thảo, hoài sơn và gia vị vào bụng gà ác. + Sau đó cho vào nồi hầm cách thủy + Ăn 2 lần/tuần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận Lưu ý: để đảm bảo không bị mất dưỡng chất quý từ ĐTHT, nên đun thảo dược trong nồi đất, đun lửa nhỏ. Nguồn: http://condongtrunghathao.methiennhien.vn/2014/12/mot-so-mon-che-bien-tu-dong-trung-ha-thao.html