Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Một Số Món Đơn Giản Với Dầu Ô Liu Extra Virgin Của Ý

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hải Anh Ô liu, 24/4/2018.

  1. Hải Anh Ô liu

    Hải Anh Ô liu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/4/2018
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Để có thể sử dụng dầu ô liu extra virgin của Ý trong nấu ăn, chúng ta cần hiểu rõ nguyên liệu xuất sắc này. Vậy, mọi người đã bao giờ thắc mắc về màu sắc, hương vị và mùi vị của dầu ô liu extra virgin chưa?

    Thú thật là chỉ riêng dầu ô liu extra virgin thôi cũng đã cho ra rất nhiều dòng dầu khác nhau rồi. Có thể các mẹ không biết, chỉ cần khác thời điểm thu hoạch, giống ô liu, cách kết hợp các giống ô liu, hoặc phương pháp ép thôi là đã cho ra các loại dầu khác nhau rồi. Vậy nên, với những chai dầu ô liu extra virgin hạng A mà được các nhà sản xuất đem đi chinh chiến ở các cuộc thi dầu ô liu tầm cỡ quốc gia và thế giới, thì cần phải vượt qua bài kiểm tra cảm quan và hóa học của các chuyên gia trước tiên. Và bước đầu là nếm trực tiếp dầu ô liu extra virgin để cảm nhận hương vị và mùi vị của dầu. Em chuyên nhập khẩu dầu ô liu extra virgin hạng A của Ý nên sản phẩm của em chắc chắn thỏa mãn hai yếu tố này để các mẹ tha hồ cảm nhận bằng tất cả giác quan nhé.

    [​IMG]

    - ĐỒ UỐNG -

    Cách sử dụng hiệu quả nhất đó chính là uống trực tiếp dầu ô liu extra virgin. Em nhập khẩu chọn lọc dầu ô liu extra virgin hạng A với số lượng có hạn từ Ý, nên uống trực tiếp dầu là bước đầu tiên của quá trình thưởng thức dầu ô liu. Mọi người có thể thấy bước này khi tìm hiểu về các khóa học nếm dầu ô liu rất phổ biến ở phương Tây.

    Nếu mọi người chưa quen với vị dầu ô liu, thì có thể pha với nước ấm uống vào buổi sáng trước khi ăn. Tùy khẩu vị của từng mẹ và bé mà chỉnh tỉ lệ hợp lý. Thường thì em pha vào cốc uống nước 100ml - 250ml và cho một thìa cà phê dầu ô liu vào. Khuấy lên và uống.

    - SALAD -

    Dầu ô liu extra virgin có thể dùng trực tiếp và có vị đa dạng nên rất thích hợp với các món tươi như salad. Các mẹ dưới một chút dầu ô liu lên bát rau trộn gồm cà chua thái hạt lựu hoặc cà chua bi, cà rốt, rau diếp, bắp cải tím, phô mai nhé.

    - CHÁO -

    Một cách dùng dầu ô liu hợp với người Việt chúng ta là với cháo. Dầu ô liu có vị cay nồng, đắng, thảo mộc và hoa quả rất riêng nên có thể coi đây là một loại gia vị tinh hoa giúp làm tăng vị cho món ăn, kích thích sự thèm ăn của bé. Vậy nên, các mẹ khi nấu chỉ cần cho vài giọt là đủ. Ở đây cũng thể hiện sự quan trọng của việc uống dầu ô liu trực tiếp. Khi các mẹ nếm dầu ô liu trực tiếp, sẽ biết hương vị chính xác của dầu để nêm nếm phù hợp.

    Các mẹ nấu cháo như bình thường, đến lúc gần được thì rưới vài giọt dầu ô liu vào nồi, hoặc các mẹ rưới trực tiếp khi đã cho cháo vào bát của các bé rồi. Các mẹ và bé chắc chắn sẽ mê ngay với hương thơm rất riêng của dầu ô liu (viết đến đây em lại thấy đói rồi). Cách này cũng áp dụng được với các món súp, canh hay mỳ Ý nhé.

    - SẢN PHẨM -

    Dầu ô liu extra virgin đa dạng với nhiều hương vị khác nhau, như cay nồng, đắng, thảo mộc và hoa quả. Hôm nay em xin giới thiệu với các mẹ dầu Dinoabbo Affiorato bọc giấy vàng sang chảnh, đảm bảo sẽ làm siêu lòng những ai ưa hảo ngọt. Với vị ngọt thơm tự nhiên, thoảng hương táo và hạt thông cùng sắc vàng điểm xanh trong suốt, Affiorato chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món tinh tế có nguyên liệu chính từ cá, thịt tươi, rau và salad pinzimonio.

    ������ Màu sắc trong suốt, màu vàng óng điểm sắc xanh
    ������ Hàm lượng acid tự do: <0.20%
    ������ Hàm lượng Peroxide: <5,50 mEO/Kg

    Đẳng cấp của dầu Dinoabbo Taggiasca Affiorato thể hiện ngay từ khâu sản xuất. Vào vụ thu hoạch từ tháng 11 năm ngoái, 9000 cây ô liu trong vườn nhà Dinoabbo được tuốt thủ công hoàn toàn bằng tay và quả được mang đi ép trong vòng 12 tiếng. Nhà Dinoabbo theo phương pháp ép nguội truyền thống. Họ dùng cối xay đá đen colombina, máy ép thủy lực và túi cói để thu lại váng dầu tách từ phần nước quả tự nhiên. Dầu váng sau khi ép được hạ thổ và bảo quản trong các thùng inox ở nhiệt độ ổn định 12-13 độ C.

    Đây là video của nhà sản xuất về quá trình thu hoạch và chế biến:
    https://www.facebook.com/dauoliuextr...6172513518039/

    ������Chai chưa mở có hạn đến năm 2019, khi mở chai thì nên sử dụng trong vòng 2 đến 3 tháng để tránh dầu bị ô xi hóa, ảnh hưởng tới chất lượng dầu. Tính ra chỉ mất tầm 10k mỗi ngày để có đồ ăn ngon, thức uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình mình thôi các mẹ ạ.

    TIN VUI

    Nhóm của em vừa được chọn tham dự triển lãm doanh nghiệp của Cựu học sinh RMIT và du học sinh Úc do đại học RMIT tổ chức, nên em muốn tặng mọi người quà ạ.

    ❣️10 chị đầu tiên comment, gọi hoặc inbox mua hàng với câu thần chú "Họ tên + SĐT + Số chai + Dinh dưỡng - diễn đàn làm cha mẹ" sẽ được giảm giá 20% + Freeship.
    ❣️20 chị tiếp theo được giảm 10% + Freeship.

    Các chị inbox em qua đây nhé: https://www.facebook.com/ahwind.gem

    Số lượng có hạn. Liên hệ Hotline: 0868 310 288
    ������250ml: 595k; 500ml: 1105k; 1000ml: 1699k

    -----------------------------
    Công ty THHH OLIV
    Hotline: 0868 310 288
    101/195 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hải Anh Ô liu
    Đang tải...


Chia sẻ trang này