Thông tin: Một Số Món Ngon Với Hạt Mắc-ca (macadamia)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi MathewNguyen0102, 3/3/2021.

  1. MathewNguyen0102

    MathewNguyen0102 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/10/2020
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]

    Với nguồn dinh dưỡng và khoáng chất dồi dào, hạt Macadamia (hay mắc-ca) được nhiều người biết tới với mệnh danh "nữ hoàng quả khô". Hơn nữa, hạt mắc-ca còn được xem là một trong những loại hạt ngon nhất thế giới với mùi vị thơm ngon, giòn tan ngay đầu lưỡi.

    Ngoài cách đơn giản nhất để thưởng thức hạt mắc-ca là tách vỏ và ăn trực tiếp. Chúng ra còn rất nhiều cách khác để thưởng thức hạt mắc-ca. Đã từ lâu hạt mắc-ca được xem như là một nguyên liệu "5 sao" trong kho tàng nguyên liệu phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây cùng với vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị giúp cho món ăn trở nên đậm đà, tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng thêm giá trị cho món ăn được làm ra.

    Một số công thức món ăn từ hạt mắc-ca:
    • Sữa hạt Mắc-ca
    Nguyên liệu gồm:
    + 130g hạt Mắc-ca
    + 15g đường phổi (2 viên)
    + 1l nước lọc
    + 500ml sữa tươi​

    [​IMG]

    Cách làm:
    + Hạt mắc-ca tách vỏ, đem ngâm với nước từ 2 -4 tiếng. Sau đó vớt ra và xay nhuyễn.
    + Cho hạt đã xay nhuyễn với nước lọc và 2 viên đường, xay thêm 1 lần nữa cho thật nhuyễn. Rồi dùng rây (hoặc túi lọc bằng vải) lọc bỏ xác
    + Đem đun hỗn hợp cùng với 500ml sữa tươi cho đến khi vừa chín là có thể dùng. Phần bã hạt mắc-ca có thể dùng làm bánh hoặc chế biến một số món ăn khác.​

    • Súp Mắc-ca Bí Đỏ

    Nguyên liệu:
    + 2 muỗng canh dầu ô liu;
    + 1 củ hành tây xắt nhỏ;
    + 2 nhánh cần tây cắt nhỏ;
    + 2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ;
    + 3 tép tỏi, băm nhỏ;
    + 300gr bí đỏ, gọt vỏ, cắt nhỏ;
    + 1 chén Mắc-ca xay hoặc đập nhỏ;
    + 6 chén súp rau;
    + 3 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ;
    + muối và hạt tiêu đen xay;
    + vài hạt Mắc-ca để trang trí.​

    [​IMG]

    Cách làm:
    + Đun nóng dầu trong một nồi lớn trên lửa vừa. Cho hành tây và cần tây, khuấy đều tay cho đến khi mềm. Thêm gừng, tỏi, khuấy cho đến khi có mùi thơm. Thêm bí đỏ, đậu phộng, nước dùng và đun sôi.
    + Đun nhỏ lửa cho đến khi bí đỏ chín mềm. Cho thêm rau mùi tây vào và tắt bếp. Để nguội một chút sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố.
    + Bày ra tô lớn cho thêm muối, hạt tiêu và trang trí cùng hạt Mắc-ca​

    • Salad hạt Mắc-ca với bơ và xoài
    Nguyên liệu:
    + 1 quả xoài chín;
    + 1 quả bơ chín;
    + nước cốt chanh;
    + 2 muỗng canh dầu olive;
    + 1 tép tỏi, nghiền nát;
    + 1 muỗng cà phê mù tạt;
    + 1 quả ớt đỏ dài, thái lát;
    + 100g lá rocket;
    + 1 chén hạt Mắc-ca, nghiền nát.​
    [​IMG]

    Cách làm:
    + Cắt xoài và bơ thành những khối nhỏ có cùng kích thước và đặt sang một bên. Lưu ý nhẹ tay để chúng không bị dập nát.
    + Làm nước sốt salad: Trộn nước cốt chanh, dầu olive, tỏi, mù tạt và ớt thái lát với nhau trong một cái bát nhỏ.
    + Đặt lá rocket vào một cái bát lớn, thêm xoài và bơ và nước sốt và nhẹ nhàng trộn để kết hợp.
    + Rắc hạt Mắc-ca và thưởng thức.​

    Trên đây là một số công thức làm món ăn ngon từ hạt mắc-ca đơn giản. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.
    -----------------------------------------
    P/S: Với tình trạng thật, giả khó phân biệt ngoài thị trường, nếu bạn muốn tìm mua hạt mắc-ca với chất lượng tốt nhất có thể thì mình có một link đặt mua chất lượng nè: https://epco.vn
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi MathewNguyen0102
    Đang tải...


Chia sẻ trang này